Tin nổi bật
25-11: Khai mạc Đại hội thi đua yêu nước ngành Tuyên giáo
25-11: Khai mạc Đại hội thi đua yêu nước ngành Tuyên giáo

(TG)- Đại hội thi đua yêu nước ngành Tuyên giáo sẽ biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân và gương điển hình tiên tiến, nhân tố mới. Qua đó, khơi dậy sức mạnh tổng hợp, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước của ngành, góp phần vào thành công của Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX sắp tới.

Lễ hội Văn hóa & Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc: Thúc đẩy tình hữu nghị và phát triển giữa hai nước
Lễ hội Văn hóa & Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc: Thúc đẩy tình hữu nghị và phát triển giữa hai nước

(TG) -  Chiều ngày (23/11), tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về “Lễ hội Văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc 2015”.

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra vào ngày 22/5/2016
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra vào ngày 22/5/2016

(TG)- Sáng 24/11, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường nghe Tờ trình của Ủy ban thường vụ Quốc hội về Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; thành lập Hội đồng Bầu cử quốc gia và giới thiệu nhân sự để Quốc hội bầu Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Tháng 11: Chỉ số giá tiêu dùng cả nước chỉ tăng có 0,07%
Tháng 11: Chỉ số giá tiêu dùng cả nước chỉ tăng có 0,07%

(TG)-Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 chỉ tăng có 0,07% so với tháng trước đồng thời tăng 0,34% so với cùng kỳ năm 2014. Đây là thông tin được công bố từ Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong ngày 24/11.

Việt Nam long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm thành lập UNESCO
Việt Nam long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm thành lập UNESCO

(TG)-Tối 23/11, tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban quốc gia UNESCO của Việt Nam long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO).

Đại hội Đảng XII

Ông Nguyễn Sinh Hùng được bầu làm Chủ tịch Hội đồng bầu cử

Ông Nguyễn Sinh Hùng được bầu làm Chủ tịch Hội đồng bầu cử

Với đa số đại biểu Quốc hội có mặt tại Hội trường tán thành, chiều 24/11, Quốc hội đã bầu ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Quốc hội khóa XIII làm Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh có trưởng ban mới

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh có trưởng ban mới

(TG)-Thực hiện quyết định số 19 – QĐ/TU của Tỉnh ủy Quảng Ninh về việc điều động và phân công cán bộ, đồng chí Cao Tường Huy - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Huyện Bình Liêu giữ chức vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Thời gian từ ngày 01/10/2015. Thi hành Quyết định nêu trên, sáng ngày 23/11 đồng chí Cao Tường Huy đã chính thức nhận bàn giao nhiệm vụ mới tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh. Tới dự có đồng chí Vũ Ngọc Giao, Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy.

Tuyên bố Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN: Hiện thực hóa cộng đồng

Tuyên bố Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN: Hiện thực hóa cộng đồng

(TG) - Ngày 22/11, tại Kuala Lumpur, Malaysia, các nhà lãnh đạo các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27 đã ký tuyên bố Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025. Sau đây là toàn văn tuyên bố: 

  • Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, đoàn kết

    Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, đoàn kết

    Ngày 23/11, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, đoàn kết và việc thực hiện ở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam hiện nay”, nhằm tiếp tục đưa cuộc vận động trở thành nhiệm vụ thường xuyên, có hiệu quả trong hệ thống chính trị của Viện.

  • Học viện Chính trị Công an nhân dân học và làm theo Bác

    Học viện Chính trị Công an nhân dân học và làm theo Bác

    (TG)- Mỗi cán bộ, chiến sĩ - giảng viên sẽ tiếp tục nêu cao ý thức trách nhiệm và vai trò gương mẫu, nhất là trong việc thực hiện “nói đi đôi với làm”, “xây đi đôi với chống”, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình... theo tinh thần Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị. Qua đó, từng bước hoàn thiện mình trong công tác và trong cuộc sống thường ngày, thiết thực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Học viện Chính trị Công an nhân dân nói riêng

Hội thảo khoa học "Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Bình"

Hội thảo khoa học

(TG)-Vừa qua, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức Hội thảo khoa học “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Bình”.

Biển và Hải đảo Việt Nam

Tập trung phân tích tình hình thế giới có tác động tới tranh chấp ở Biển Đông

Tập trung phân tích tình hình thế giới có tác động tới tranh chấp ở Biển Đông

Nhận định chung về triển vọng ở Biển Đông trong thời gian tới, các học giả vẫn cho rằng xung đột lớn ít khả năng xảy ra, nhưng cấu trúc an ninh của khu vực đang lâm vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Vì vậy các bên cần có các cách tiếp cận đa phương, đề cao các diễn đàn an ninh khu vực, tôn trọng tiếng nói của các quốc gia tầm trung, các quốc gia nhỏ và tuân thủ luật pháp quốc tế. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Tổ chức khủng bố Việt tân không thể chối bỏ tội ác (kỳ cuối)

Hoàng Cơ Minh - lãnh đạo “mặt trận” và là người giám sát việc huấn luyện ở căn cứ tại Thái-lan, đã có cuộc gặp với quan chức của Bộ Ngoại giao ở Băng-cốc để thảo luận về kế hoạch xâm nhập Việt Nam của ông ta, như trong phỏng vấn một nhân viên Bộ Ngoại giao đã về hưu và hồi ký của một cựu thủ lĩnh “mặt trận” đề cập.

Đón đọc Tạp chí Tuyên giáo số 11/2015

Đón đọc Tạp chí Tuyên giáo số 11/2015

(TG) - Tạp chí Tuyên giáo số 11/2015 giới thiệu nhiều bài viết có nội dung sâu sắc, đề cập đến các lĩnh vực của công tác tuyên giáo. 

Tin mới

Kỷ niểm 70 năm Quốc khánh 2/9
Hướng tới đại hội yêu nước IX
UBND Cẩm Phả Y tế Hà Nội Bộ tư lệnh thủ đô Viettel 1
Múa rối Thăng Long Kiên Giang CSGT Quang Binh