Nghị quyết 27 về trí thức - Đúng và trúng nhưng gian nan thực hiện
(TG) - Trong những ngày này, các địa phương, bộ, ngành, đơn vị đang khẩn trương thực hiện Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 27-NQ/TW ngày 6-8-2008 của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa X về “Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

THEO GƯƠNG BÁC

Bạc Liêu: Học và làm theo Bác bằng những công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả
(TG) - Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương tập thể và cá nhân điển hình, tiêu biểu xuất sắc góp phấn tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Nghiên cứu

Làm gì để giảng dạy lý luận chính trị hiệu quả
(TG) - Trên thực tế, vấn đề này đã được nhận diện và đặt ra từ khá sớm, là nỗi trăn trở của những người làm công tác lý luận nói chung, nhất là đối với đội ngũ giảng viên, báo cáo viên của Đảng.

Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Đẩy mạnh khai thác có hiệu quả các điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng
Ngày 21/4, dự và phát biểu tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Đông Anh (huyện Đông Anh, Hà Nội) mở rộng, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, nhân dân thị trấn Đông Anh đạt được trong thời gian vừa qua.

Diễn đàn

Thông tin công tâm
Một trong 10 quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam đã được Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam khóa X thông qua là “Hành nghề trung thực, khách quan, công tâm, không vụ lợi”.

XÃ HỘI

Tránh tình trạng bê tông hóa, cứng hóa nông thôn
Ngày 21/4, tại thành phố Nam Định, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận 4 huyện: Nghĩa Hưng, Xuân Trường, Trực Ninh và Giao Thuỷ của tỉnh Nam Định đạt chuẩn nông thôn mới.  
Kiểm tra việc chuyển nhượng đất công cho Công ty Quốc Cường Gia Lai Xét xử Hà Văn Thắm: Xét hỏi liên quan việc chiếm đoạt 69 tỷ đồng Hơn 20.800 tỷ đồng xây dựng 85km đường cao tốc Hòa Bình-Mộc Châu Công đoàn tỉnh Bình Phước: Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, trách nhiệm