• Việt Nam đề xuất xây dựng AEC phát triển đều, tăng trưởng bao trùm

  Việt Nam đề xuất xây dựng AEC phát triển đều, tăng trưởng bao trùm

  Sáng 19/9, tại thủ đô Manila của Philippines, Đại hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 38 (AIPA- 38) đã họp phiên toàn thể thứ hai với nhiều nội dung quan trọng. 

 • Hội nghị quan chức APEC về quản lý thiên tai diễn ra ở Nghệ An

  Hội nghị quan chức APEC về quản lý thiên tai diễn ra ở Nghệ An

  Hội nghị các Quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai lần thứ 11 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Ủy ban Quốc gia APEC 2017 và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 21-22/9/2017 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. 

 • Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 24

  Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 24

  Sáng 15/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội nghị các Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 24 (SMEMM 24) chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số” đã khai mạc, với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, các Bộ trưởng nền kinh tế thành viên APEC và chuyên gia kinh tế đến từ các tổ chức kinh tế quốc tế. 

 • Bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Tuần lễ APEC

  Bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Tuần lễ APEC

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh yếu tố quyết định thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 là phải bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn đối với mọi hoạt động của sự kiện này.

 • APEC 2017: Tìm giải pháp hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa

  APEC 2017: Tìm giải pháp hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa

  Trong khuôn khổ Tuần lễ Hội nghị Bộ trưởng APEC 2017 về doanh nghiệp nhỏ và vừa, ngày 11/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Diễn đàn “Nâng cao khả năng tiếp cận tài chính trong thời đại kỹ thuật số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa”

 • Khai mạc Hội nghị lần thứ ba các quan chức cao cấp APEC

  Khai mạc Hội nghị lần thứ ba các quan chức cao cấp APEC

  Sáng 29/8, Hội nghị lần thứ ba các quan chức cao cấp APEC (SOM 3) đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự có gần 200 đại biểu, gồm các quan chức cao cấp của 21 nền kinh tế thành viên APEC, đại diện Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Hội đồng hợp tác kinh tế Thái Bình Dương (PECC), Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC), Ban Thư ký APEC quốc tế…

 • APEC 2017: Ngày làm việc thứ chín với nhiều nội dung quan trọng

  APEC 2017: Ngày làm việc thứ chín với nhiều nội dung quan trọng

  Ngày làm việc thứ chín của Hội nghị quan chức cao cấp APEC lần thứ 3 (SOM 3) và các hội nghị liên quan thuộc Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra với nhiều nội dung kinh tế quan trọng như phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực logistics hay tăng cường hợp tác hướng tới khu vực thương mại tự do châu Á-Thái Bình Dương (FTAAP).

 • APEC 2017: Phiên họp của Ủy ban Kinh tế APEC về thúc đẩy kinh tế

  APEC 2017: Phiên họp của Ủy ban Kinh tế APEC về thúc đẩy kinh tế

  Trong khuôn khổ Hội nghị quan chức cao cấp APEC lần thứ 3 (SOM 3) và các hội nghị liên quan diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, sáng 25/8, Ủy ban Kinh tế APEC (EC) tổ chức họp phiên toàn thể lần thứ 2 và phiên họp thứ 5 của Nhóm bạn của Chủ tịch (FotC) về vấn đề xây dựng thể chế chính sách thúc đẩy sự phát triển cho các nền kinh tế thành viên APEC. 

 • APEC 2017: Thu hẹp khoảng cách phát triển ở vùng sâu vùng sâu, vùng xa

  APEC 2017: Thu hẹp khoảng cách phát triển ở vùng sâu vùng sâu, vùng xa

  Chiều 24/8, trong khuôn khổ Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ 3 (SOM 3) và các cuộc họp liên quan, Ủy ban chỉ đạo SOM về hợp tác kinh tế (SCE) đã tổ chức hội nghị Đối thoại chính sách về thu hẹp khoảng cách phát triển và hội nhập kinh tế ở các vùng sâu, vùng xa vì sự phát triển bền vững trong APEC.

 • APEC 2017: Cuộc họp cao cấp y tế-kinh tế đạt nhiều kết quả quan trọng

  APEC 2017: Cuộc họp cao cấp y tế-kinh tế đạt nhiều kết quả quan trọng

  Ngày 24/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau hai ngày làm việc, Cuộc họp cao cấp lần thứ 7 về y tế và kinh tế trong khuôn khổ chương trình Hội nghị lần thứ 3 các quan chức cao cấp (SOM 3) và các cuộc họp liên quan thuộc Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC 2017) đã kết thúc với nhiều kết quả quan trọng.

 • APEC 2017: Thúc đẩy việc hài hòa hóa các tiêu chuẩn quảng cáo

  APEC 2017: Thúc đẩy việc hài hòa hóa các tiêu chuẩn quảng cáo

  Trong khuôn khổ Hội nghị quan chức cao cấp APEC lần thứ 3 (SOM 3) và các hội nghị liên quan diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 23-24/8, Ủy ban Thương mại và Đầu tư APEC (CTI) tổ chức Hội thảo về các tiêu chuẩn quảng cáo, hướng đến sự hài hòa hóa các tiêu chuẩn quảng cáo theo các nguyên tắc thông lệ tốt nhất của APEC để đem lại lợi ích cho sự phát triển chung của các nền kinh tế thành viên APEC. 

 • APEC 2017: Thuận lợi hóa thương mại và thúc đẩy nền kinh tế số

  APEC 2017: Thuận lợi hóa thương mại và thúc đẩy nền kinh tế số

  Ngày 23/8, cuộc họp chính thức lần thứ hai của Tiểu ban Tiêu chuẩn và Hợp chuẩn (APEC/SCSC2) đã diễn ra với sự tham gia của gần 100 đại biểu quốc tế đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC.

 • Tuần lễ An ninh lương thực và Đối thoại chính sách cao cấp APEC 2017

  Tuần lễ An ninh lương thực và Đối thoại chính sách cao cấp APEC 2017

  Ngày 22/8, các cuộc họp của Nhóm công tác APEC về Chính sách An ninh lương thực (PPFS) và nhóm Đại dương và Nghề cá (OFWG) tiếp tục làm việc.

 • APEC 2017: Thảo luận nhiều nội dung quan trọng về y tế, thương mại

  APEC 2017: Thảo luận nhiều nội dung quan trọng về y tế, thương mại

  Ngày 21/8, tiếp tục ngày làm việc thứ 4 của Hội nghị các quan chức cao cấp lần thứ 3 (SOM3) Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) và các cuộc họp liên quan, đã có 12 hoạt động của các Nhóm, Tiểu ban.

 • Xây dựng cơ chế chung hỗ trợ khẩn cấp thiên tai trong khu vực APEC

  Xây dựng cơ chế chung hỗ trợ khẩn cấp thiên tai trong khu vực APEC

  Trong khuôn khổ Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ 3 (SOM 3) và các cuộc họp liên quan, ngày 21/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nhóm công tác về ứng phó với tình trạng khẩn cấp APEC (EPWG) đã tổ chức cuộc họp lần thứ 12, nhằm chia sẻ kinh nghiệm ứng phó khẩn cấp của các nền kinh tế thành viên.