• “Thành công của Năm APEC 2017 và Tuần lễ Cấp cao với vai trò và vị thế của Việt Nam”:

  “Thành công của Năm APEC 2017 và Tuần lễ Cấp cao với vai trò và vị thế của Việt Nam”:

  (TG) - Với tám văn kiện được thông qua tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 , trong đó quan trọng nhất là Tuyên bố Cấp cao Đà Nẵng “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Việt Nam một lần nữa tô đậm dấu ấn của mình trên tiến trình hợp tác của APEC. Cam kết của các nhà lãnh đạo APEC “hướng tới thương mại, đầu tư mở và tự do trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương” và “ủng hộ một hệ thống thương mại đa phương dựa trên quy tắc, tự do, công bằng, mở, minh bạch và bao trùm” thể hiện thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm giữ vững các giá trị cốt lõi của APEC là thúc đẩy tự do hóa thương mại và đầu tư, ủng hộ hệ thống thương mại đa phương. 

 • Gần 50 chuyên cơ được phục vụ trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

  Gần 50 chuyên cơ được phục vụ trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

  Trong vai trò chủ nhà, Việt Nam nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thành công của Tuần lễ Cấp cao, bảo đảm các hoạt động diễn ra thông suốt, trang trọng, đáp ứng các tiêu chuẩn theo thông lệ APEC.

 • Trang mạng Anh: APEC 2107 là cơ hội cho Việt Nam củng cố vị thế

  Trang mạng Anh: APEC 2107 là cơ hội cho Việt Nam củng cố vị thế

  Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017 là cơ hội tốt để Việt Nam thúc đẩy hợp tác về tự do hóa thương mại, đầu tư cũng như tạo thuận lợi cho môi trường hợp tác về kinh tế, kỹ thuật...

 • Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: APEC 2017 thành công toàn diện

  Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: APEC 2017 thành công toàn diện

  Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6-11/11/2017 đã thành công tốt đẹp, chiều 13/11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả Năm APEC 2017 và Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

 • Truyền thông Malaysia đánh giá cao công tác tổ chức APEC của Việt Nam

  Truyền thông Malaysia đánh giá cao công tác tổ chức APEC của Việt Nam

  Với tiêu đề “Việt Nam nỗ lực cao nhất vì một APEC 2017 thành công,” tờ The Malay Mail của Malaysia vừa có bài viết đánh giá cao công tác tổ chức Tuẫn lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017 của nước chủ nhà Việt Nam.

 • Thủ tướng Canada khẳng định cam kết đối với hoạt động thương mại mở

  Thủ tướng Canada khẳng định cam kết đối với hoạt động thương mại mở

  Ngày 11/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau tái khẳng định cam kết của chính quyền Canada đối với hoạt động thương mại mở, tiến bộ ở trong và ngoài nước.

 • APEC 2017: Nâng tầm hợp tác APEC và vị thế của Việt Nam

  APEC 2017: Nâng tầm hợp tác APEC và vị thế của Việt Nam

  Năm APEC 2017, với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung", đỉnh cao là Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 6-11/2017 đã thành công tốt đẹp, ghi đậm dấu ấn Việt Nam trong tiến trình phát triển không ngừng của APEC, thúc đẩy xu thế hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển của khu vực và trên thế giới, đáp ứng mong muốn và lợi ích của tất cả các nền kinh tế thành viên.

 • APEC 2017: Trung Quốc khẳng định TPP không ảnh hưởng đến RCEP

  APEC 2017: Trung Quốc khẳng định TPP không ảnh hưởng đến RCEP

  Ngày 11/11, Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ không ảnh hưởng đến triển vọng của Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) mà Trung Quốc đang đẩy mạnh đàm phán giữa 16 nền kinh tế khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

 • Các doanh nghiệp xuất khẩu sẽ hưởng lợi khi Việt Nam tham gia TPP

  Các doanh nghiệp xuất khẩu sẽ hưởng lợi khi Việt Nam tham gia TPP

  Các bộ trưởng của các nước tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa đạt được đồng thuận về các vấn đề cốt lõi của hiệp định này theo hướng giữ nguyên các nội dung của TPP nhưng cho phép các nước thành viên tạm hoãn một số nghĩa vụ để đảm bảo sự cân bằng trong bối cảnh mới với chất lượng cao của hiệp định.

 • Tổng thống Putin đánh giá cao chủ đề mà Việt Nam đưa ra tại APEC 2017

  Tổng thống Putin đánh giá cao chủ đề mà Việt Nam đưa ra tại APEC 2017

  Ngày 11/11, bên lề Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 25 diễn ra tại Đà Nẵng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức họp báo về kết quả của APEC 2017.

 • Tổng thống Nga-Mỹ có cuộc trao đổi chớp nhoáng tại thượng đỉnh APEC

  Tổng thống Nga-Mỹ có cuộc trao đổi chớp nhoáng tại thượng đỉnh APEC

  Sputnik đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã có cuộc trao đổi chớp nhoáng trong ngày thứ hai của hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam, trong thời gian nghi lễ chụp ảnh kỷ niệm.

 • Chủ tịch nước gặp lãnh đạo Lào, Campuchia và Hàn Quốc

  Chủ tịch nước gặp lãnh đạo Lào, Campuchia và Hàn Quốc

  Sáng 11/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có các cuộc gặp với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen nhân dịp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và Thủ tướng Vương quốc Campuchia sang tham dự Đối thoại Cấp cao APEC-ASEAN trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

 • 11 nền kinh tế vành đai Thái Bình Dương đã đạt ''thỏa thuận căn bản''

  11 nền kinh tế vành đai Thái Bình Dương đã đạt ''thỏa thuận căn bản''

  Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, trưa 11/11, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Tái thiết kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi đã thông báo về kết quả Cuộc họp cấp Bộ trưởng các nước tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) do Việt Nam và Nhật Bản đồng chủ trì.

 • Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi APEC và ASEAN cùng hợp tác

  Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi APEC và ASEAN cùng hợp tác

  Tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng, Việt Nam, ngày 10/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa APEC và Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

 • Nhiều hoạt động trong ngày cuối cùng của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

  Nhiều hoạt động trong ngày cuối cùng của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

  Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 25 với chủ đề “Tạo động lực mới cùng vun đắp tương lai chung” là sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại thành phố Đà Nẵng vào ngày 11/11.