• Tài chính bao trùm - nội dung quan trọng được trình lên tại APEC 2017

  Tài chính bao trùm - nội dung quan trọng được trình lên tại APEC 2017

  Tài chính bao trùm là nội dung quan trọng được trình lên tại Hội nghị thượng đỉnh APEC sắp tới. Đó là khẳng định của Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng khi trao đổi với phóng viên tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 (FMM 2017) diễn ra ngày 21/10 tại Hội An, Quảng Nam.

 • Hướng tới mục tiêu giúp các đối tượng tiếp cận nguồn lực tài chính, dịch vụ tài chính

  Hướng tới mục tiêu giúp các đối tượng tiếp cận nguồn lực tài chính, dịch vụ tài chính

  Trao đổi với báo chí bên lề Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương (FCBDM) APEC 2017 diễn ra ngày 20/10 tại Quảng Nam, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã đưa ra những đánh giá xung quanh 4 chủ đề sáng kiến trong Tiến trình Hợp tác tài chính APEC năm 2017 mà Việt Nam đề xuất.

 • Kêu gọi tạo không gian phát triển cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

  Kêu gọi tạo không gian phát triển cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

  Phóng viên TTXVN tại Canada đã có cuộc phỏng vấn nhanh với ông Steward Beck, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Quỹ châu Á-Thái Bình Dương Canada, về những nội dung thảo luận quan trọng, cũng như những khó khăn và kỳ vọng tại hội nghị này.

 • Năm APEC 2017: Tầm nhìn và vị thế mới của Việt Nam

  Năm APEC 2017: Tầm nhìn và vị thế mới của Việt Nam

  (TG) - Năm APEC Việt Nam 2017 đến nay mới đi được gần một nửa chặng đường. Tuy nhiên, nhìn vào những gì đã đạt được, bạn bè và đối tác trong cũng như ngoài Diễn đàn đều trân trọng, đánh giá cao từ công tác tổ chức chu đáo, chuyên nghiệp, đến những đề xuất, sáng kiến chủ động, tích cực của Việt Nam thúc đẩy hợp tác, liên kết APEC.

 • APEC Việt Nam 2017: Cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến đầu tư, thương mại

  APEC Việt Nam 2017: Cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến đầu tư, thương mại

  (TG) - Chiều ngày 21/6,  tại Hà Nội, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), tổ chức họp báo giới thiệu về các hoạt động liên quan đến doanh nghiệp hướng tới tuần lễ cấp cao APEC 2017.

 • Áp dụng công nghệ để giảm chi phí không chính thức cho doanh nghiệp

  Áp dụng công nghệ để giảm chi phí không chính thức cho doanh nghiệp

  Trao đổi với báo chí Bên lề Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 14, Đại biểu Vũ Tiến Lộc (Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam) cho rằng, hiện nay, nhiều loại phí của chúng ta cao hơn các nước khu vực và thế giới. Vì vậy nỗ lực giảm phí chính thức và không chính thức cần phải làm ngay.

 • Tổ chức Cuộc thi phát triển phần mềm APEC hỗ trợ doanh nghiệp

  Tổ chức Cuộc thi phát triển phần mềm APEC hỗ trợ doanh nghiệp

  Ngày 18/5, trả lời phỏng vấn của phóng viên bên lề Cuộc thi phát triển phần mềm APEC (APEC App Challenge), ông John Karr, Giám đốc cấp cao về các chương trình truyền thông kỹ thuật số và công nghệ của Quỹ châu Á (Asia Foundation) khẳng định thiết bị di động và các công cụ số có tiềm năng rất lớn để hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận các cơ hội làm ăn mới.

 • APEC 2017: Việt Nam đề xuất 4 sáng kiến tăng cường hợp tác tài chính

  APEC 2017: Việt Nam đề xuất 4 sáng kiến tăng cường hợp tác tài chính

  Trước thềm Hội nghị Quan chức Tài chính Cao cấp APEC (SFOM), dự kiến sẽ được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình trong các ngày 18 và 19/5, phóng viên đã phỏng vấn ông Vũ Như Thăng, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tài chính về nội dung các sáng kiến/đề xuất của Việt Nam sẽ đưa ra tại hội nghị này.

 • Dự báo GDP của APEC đạt 3,8%, cao hơn tốc độ tăng trưởng toàn cầu

  Dự báo GDP của APEC đạt 3,8%, cao hơn tốc độ tăng trưởng toàn cầu

  Dự báo GDP của APEC về ngắn hạn, trong giai đoạn 2017-2018, sẽ tăng cao hơn, đạt mức 3,8%, cao hơn tốc độ tăng trưởng GDP toàn cầu. Tăng trưởng của khu vực APEC năm 2019 dự kiến đạt 3,7%, bằng mức tăng trưởng toàn cầu.

 • APEC 2017: Cơ hội cho doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa của Việt Nam

  APEC 2017: Cơ hội cho doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa của Việt Nam

  Hiện nay, các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa chiếm khoảng 79% số lượng doanh nghiệp ở châu Á-Thái Bình Dương.

 • APEC 2017: Các đại biểu quốc tế chia sẻ cảm nhận Việt Nam luôn là điểm đến tuyệt vời

  Trong vai trò chủ nhà Năm APEC 2017, Việt Nam sẽ tổ chức khoảng 200 hội nghị, cuộc họp lớn nhỏ, trong đó có 20 hội nghị cấp Bộ trưởng trở lên và Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương. Đây chính là cơ hội “vàng” để quảng bá du lịch Việt Nam.

 • ASEAN hướng tới người dân và lấy người dân làm trung tâm

  ASEAN hướng tới người dân và lấy người dân làm trung tâm

  Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa kết thúc tốt đẹp tại Boracay, Philippines. Nhân dịp này, phóng viên đã phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng về kết quả hội nghị.

 • APEC 2017: Những đóng góp tích cực của Việt Nam

  APEC 2017: Những đóng góp tích cực của Việt Nam

  Trong chính sách đối ngoại của Việt Nam đến năm 2020, đăng cai tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương 2017 (APEC 2017) là một nội dung ưu tiên.

 • Việt Nam đã có nhiều đóng góp xứng đáng với vai trò là nước chủ nhà Năm APEC 2017

  Việt Nam đã có nhiều đóng góp xứng đáng với vai trò là nước chủ nhà Năm APEC 2017

  (TG) - Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 20/11 theo giờ địa phương (sáng 21/11 theo giờ Hà Nội), tại Trung tâm Hội nghị Lima, Peru, Hội nghị Cấp cao lần thứ 24 của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) đã kết thúc tốt đẹp. Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 25 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2017. TG trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân việc Việt Nam đảm nhận vai trò nước chủ nhà Năm APEC 2017:

 • Để người dân giám sát các công trình xây dựng, cơ sở hạ tầng ở địa phương

  Để người dân giám sát các công trình xây dựng, cơ sở hạ tầng ở địa phương

  (TG)-Hiện nay, tình trạng tham nhũng, tiêu cực, thất thoát, lãng phí trong xây dựng cơ bản ở nước ta là rất nghiêm trọng, khá phổ biến. Theo quy định của pháp luật thì các công trình xây dựng, cơ sở hạng tầng từ ngân sách nhà nước, vốn ODA... đều quy định phải có lực lượng tham gia giám sát việc thi công công trình. Tuy nhiên, các sai phạm, tiêu cực trong xây dựng cơ bản vẫn không giảm mà có xu hướng ngày càng tăng lên nghiêm trọng, phức tạp và quy mô càng lớn hơn. 

 • Trang
 • 1