• Chi hơn 270.300 tỷ đồng giải quyết các chế độ bảo hiểm trong năm 2017

  Chi hơn 270.300 tỷ đồng giải quyết các chế độ bảo hiểm trong năm 2017

  Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, trong năm 2017, cơ quan bảo hiểm xã hội đã chi hơn 270.300 tỷ đồng tiền giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

 • Hà Nội sẽ tái thanh tra những đơn vị nợ đọng bảo hiểm xã hội

  Hà Nội sẽ tái thanh tra những đơn vị nợ đọng bảo hiểm xã hội

  Trước thực trạng các doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp kéo dài với số tiền lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của hàng nghìn lao động, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Thanh tra thành phố tiến hành thanh tra những doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội kéo dài.

 • Khoảng 3.000 phụ nữ bị giảm lương hưu nếu không có hướng dẫn hồi tố

  Khoảng 3.000 phụ nữ bị giảm lương hưu nếu không có hướng dẫn hồi tố

  Đại diện cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, việc điều chỉnh tỷ lệ lương hưu của lao động nữ khi nghỉ hưu từ năm 2018 sẽ được thực hiện theo Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014. Đặc biệt, khoảng 3.000 lao động nữ về hưu năm 2018 sẽ bị giảm lương hưu từ 6-10% so với những người có cùng thời gian đóng bảo hiểm xã hội nghỉ hưu năm 2017.

 • Một số kết quả nổi bật của ngành bảo hiểm xã hội trong năm 2017

  Một số kết quả nổi bật của ngành bảo hiểm xã hội trong năm 2017

  (TG)-Tại Hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 12-2017 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức, đồng chí Phạm Lương Sơn, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã thông tin chuyên đề về thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2017.

 • Đồng Nai: Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền an toàn vệ sinh lao động trong các khu công nghiệp ở Biên Hòa

  Đồng Nai: Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền an toàn vệ sinh lao động trong các khu công nghiệp ở Biên Hòa

  (TG)-Thành phố Biên Hòa - trung tâm chính trị, hành chính của tỉnh Đồng Nai hiện có 6 khu công nghiệp với 467 doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước đang đầu tư sản xuất, kinh doanh. Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giảm thiểu việc mất an toàn trong lao động, sản xuất, từ đó xây dựng môi trường làm việc an toàn, thân thiện với sức khỏe của người lao động - nhân tố quan trọng nhất trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh và sự phát triển lâu dài của các DN đứng chân trên địa bàn thành phố; đồng thời bảo đảm cho sự phát triển kinh tế bền vững của thành phố Biên Hòa nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung là một yêu cầu cấp thiết đang đặt ra hiện nay.

 • Cuộc chiến chống lao: Bảo hiểm y tế là nguồn tài chính bền vững nhất

  Cuộc chiến chống lao: Bảo hiểm y tế là nguồn tài chính bền vững nhất

  Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới, Việt Nam nằm trong danh sách các quốc gia có gánh nặng cao về bệnh lao và lao đa kháng thuốc với khoảng 120.000 ca bệnh lao và hơn 6.000 trường hợp mắc lao đa kháng thuốc mỗi năm.

 • Cần thiết kế chế độ bảo hiểm xã hội đa tầng

  Cần thiết kế chế độ bảo hiểm xã hội đa tầng

  Sáng 9/12, khảo sát việc thực hiện chính sách tiền lương tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công đánh giá Thành phố là cấp hành chính, kinh tế năng động bậc nhất của cả nước nên có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá thực trạng, kiến nghị tới Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công. 

 • Chính sách bảo hiểm y tế cần sát thực tế

  Chính sách bảo hiểm y tế cần sát thực tế

  Người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) và các cơ sở y tế tư nhân đang lo lắng trước thông tin: từ năm 2018, các cơ sở y tế tư nhân không được thực hiện khám, chữa bệnh (KCB) BHYT cho người bệnh.

 • Rà soát chặt chẽ chi phí điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

  Rà soát chặt chẽ chi phí điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

  Để đảm bảo việc ký kết và thực hiện hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh (khám chữa bệnh) bảo hiểm y tế năm 2018 theo đúng quy định hiện hành, hiệu quả trong quản lý quỹ bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã chỉ đạo Bảo hiểm xã hội các địa phương chủ động phối hợp với Sở Y tế để xác định, lập và công bố danh sách các cơ sở đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu.

 • Không dừng hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với bệnh viện tư nhân

  Không dừng hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với bệnh viện tư nhân

  (TG)- Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cơ quan này không chỉ đạo Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố dừng thực hiện hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với các cơ sở y tế tư nhân. 

 • Hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tháng 11/2017

  Hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tháng 11/2017

  (TG) - Chiều 29/11, tại Hà Nội, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ về bảo hiểm y tế (BHYT), BHXH tháng 11/2017. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến tại 63 điểm cầu trên cả nước. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn chủ trì Hội nghị.

 • Chưa xem xét nâng mệnh giá bảo hiểm y tế đến năm 2020

  Chưa xem xét nâng mệnh giá bảo hiểm y tế đến năm 2020

  Từ nay đến năm 2020 chưa xem xét việc nâng mệnh giá bảo hiểm y tế nên cần tính toán mức đóng, quyền lợi cho phù hợp. 

 • Thanh tra thu hồi gần 720 tỷ đồng chậm đóng bảo hiểm xã hội

  Thanh tra thu hồi gần 720 tỷ đồng chậm đóng bảo hiểm xã hội

  Trong 10 tháng đầu năm, cơ quan bảo hiểm xã hội đã tiến hành thanh tra, kiểm tra gần 12.000 doanh nghiệp và phát hiện hàng loạt các sai phạm trong việc đóng, hưởng chế các chê độ bảo hiểm, thu hồi hàng trăm tỷ đồng.

 • Khảo sát việc thực hiện chính sách tiền lương tại Bộ Quốc phòng

  Khảo sát việc thực hiện chính sách tiền lương tại Bộ Quốc phòng

  Ngày ​​25/11, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công do Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn đã khảo sát việc thực hiện chính sách tiền lương tại Bộ Quốc phòng.

 • Hà Nội: Ngăn chặn bội chi quỹ bảo hiểm y tế

  Hà Nội: Ngăn chặn bội chi quỹ bảo hiểm y tế

  (TG)- Quỹ bảo hiểm y tế của thành phố Hà Nội đang bị bội chi. Theo tính toán, 9 tháng của năm 2017, quỹ này đã chi 1.336 tỷ đồng, trong đó đã chi hơn 842 tỷ đồng cho việc thanh toán tiền giường bệnh.