• Bản chất, truyền thống cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam là không thể xuyên tạc

  Bản chất, truyền thống cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam là không thể xuyên tạc

  Thời gian gần đây, lợi dụng việc một vài cá nhân tự nguyện viết đơn xin ra khỏi Đảng, các thế lực thù địch, những kẻ cơ hội chính trị lại được dịp “đục nước béo cò”, thông qua một số trang điện tử và mạng xã hội để xuyên tạc bản chất và truyền thống cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

 • Cảnh giác với hành vi đánh tráo khái niệm tội phạm

  Cảnh giác với hành vi đánh tráo khái niệm tội phạm

  Mỗi quốc gia đều có một hệ thống pháp luật của riêng mình, được soạn thảo, ban hành dựa vào thực tiễn của đất nước đó, đồng thời có sự thống nhất và tuân thủ các quy chuẩn của luật pháp quốc tế. Cho nên không thể lấy tiêu chí luật pháp, tiêu chí tự do dân chủ của nước này để quy chiếu và áp dụng đối với nước khác.

 • Việt Nam thực hiện đầy đủ cam kết thúc đẩy quyền con người

  Việt Nam thực hiện đầy đủ cam kết thúc đẩy quyền con người

  Luôn đặt người dân ở trung tâm của phát triển, trong những năm qua Việt Nam đã, đang làm hết sức mình để bảo đảm hòa bình, ổn định, phát triển bền vững, thúc đẩy quyền con người và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

 • Học thuyết kinh tế mác-xít là cơ sở lý luận của công nghiệp hóa, hiện đại hóa - điều không thể bác bỏ

  Học thuyết kinh tế mác-xít là cơ sở lý luận của công nghiệp hóa, hiện đại hóa - điều không thể bác bỏ

  Nhiều vấn đề lý luận liên quan đến công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã được các nhà sáng lập chủ nghĩa xã hội khoa học nghiên cứu và trình bày ở những mức độ khác nhau. Đó là cơ sở lý luận cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa theo định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta hiện nay; đồng thời, bác bỏ ý kiến cho rằng, học thuyết kinh tế học mác-xít đã lỗi thời.

 • Đằng sau chiêu trò “chính trị hóa” các vụ án hình sự

  Một trong những chiêu trò mà các thế lực thù địch thường áp dụng khi thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” là “chính trị hóa” các vụ án hình sự. Từ những vụ án đơn lẻ, các thế lực thù địch thổi phồng, xuyên tạc, suy diễn lái vụ việc sang hướng khác rồi quy kết thành những vấn đề chính trị của từng quốc gia. Tình hình chống phá của các thế lực thù địch, phản động đối với Việt Nam thời gian gần đây càng cho thấy rõ điều đó.

 • Nghiêm trị những kẻ đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” phá hoại đất nước

  Nghiêm trị những kẻ đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” phá hoại đất nước

  Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 6 đối tượng trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương.

 • Không thể “đội mũ” yêu nước cho kẻ phản động nguy hiểm

  Không thể “đội mũ” yêu nước cho kẻ phản động nguy hiểm

  Sau khi Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An bắt khẩn cấp Lê Đình Lượng về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự, một số tổ chức phản động và truyền thông quốc tế, trang mạng xã hội có những thông tin sai lệch nhằm bao biện cho Lê Đình Lượng.

 • Kiên định đường lối đối ngoại quốc phòng độc lập, tự chủ

  Kiên định đường lối đối ngoại quốc phòng độc lập, tự chủ

  Thời gian gần đây, mỗi khi có những sự kiện trọng đại của đất nước hoặc các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, trên một số trang mạng, blog lại rộ lên thông tin liên quan đến chính sách đối ngoại quốc phòng của Việt Nam. Các thế lực thù địch, phản động, cơ hội tung lên mạng những bài viết mập mờ theo lối “rộng đường dư luận”, cùng thông tin bịa đặt, xuyên tạc để đánh lừa dư luận và gây hoang mang trong xã hội.

 • HRW lại can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam

  HRW lại can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam

  Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch (HRW) có trụ sở tại Hoa Kỳ là một tổ chức phi chính phủ chuyên nghiên cứu và cổ vũ cho nhân quyền... Thế nhưng nhiều năm qua, họ thường xuyên có những việc làm đi ngược lại chức năng, đặc biệt với Việt Nam. 

 • Cảnh giác với những lời sáo rỗng, mị dân, xuyên tạc sự thật

  Cảnh giác với những lời sáo rỗng, mị dân, xuyên tạc sự thật

  Là người miền Trung, ai chẳng xót xa khi một năm về trước, sự cố do Công ty Formosa gây ra làm ô nhiễm môi trường biển, khiến nhiều gia đình lao đao, khổ sở vì mất kế sinh nhai.

 • Không thể xuyên tạc đường lối đối ngoại của Việt Nam

  Không thể xuyên tạc đường lối đối ngoại của Việt Nam

  Hàng loạt hoạt động đối ngoại được lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta tiến hành trong thời gian gần đây nhằm tăng cường hợp tác và đối thoại chiến lược với nhiều đối tác, nâng cấp quan hệ song phương với một số quốc gia, tiếp tục thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển... do Đại hội lần thứ XII đề ra.

 • Việt Nam không bao giờ liên minh với một nước khác để chống lại nước thứ ba

  Việt Nam không bao giờ liên minh với một nước khác để chống lại nước thứ ba

  Quan điểm, chủ trương, chính sách đối ngoại của Việt Nam là rất rõ ràng. Trong quan hệ đối ngoại, Việt Nam luôn kiên trì phương châm là bạn với tất cả các nước, đa phương hóa, đa dạng hóa trên cơ sở độc lập tự chủ và nguyên tắc của luật pháp quốc tế. Mục đích của Việt Nam là tạo được lợi ích chung với các nước-đó là duy trì hòa bình, ổn định. Việt Nam đã nhiều lần khẳng định đường lối đối ngoại độc lập tự chủ. Việt Nam không bao giờ liên minh, liên kết với một nước khác để chống lại nước thứ ba, không đi với nước này để chống nước kia...

 • Tăng cường đấu tranh, ngăn chặn “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”

  Tăng cường đấu tranh, ngăn chặn “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”

  (TG) - Cần phải thống nhất nhận thức: phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, thực chất là phòng ngừa, triệt tiêu nguyên nhân chủ quan dẫn đến thoái hóa, biến chất.

 • Xây dựng, chỉnh đốn Đảng bắt đầu từ mỗi cán bộ, đảng viên

  Xây dựng, chỉnh đốn Đảng bắt đầu từ mỗi cán bộ, đảng viên

  (TG) - Xây dựng, chỉnh đốn Đảng phải bắt đầu từ mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng. Điều đó cũng có nghĩa là xây dựng Đảng liên quan đến xây dựng con người, từ tư tưởng, tình cảm, tâm lý, lợi ích của cán bộ, đảng viên. Phải vừa kiên quyết, tích cực, không né tránh, hữu khuynh, nhưng cũng không nôn nóng, gây ảnh hưởng đến ổn định chính trị.

 • Thảo luận, làm rõ quan điểm mới về xây dựng "thế trận lòng dân"

  Thảo luận, làm rõ quan điểm mới về xây dựng

  Trong 2 ngày 15-16/5, tại Hà Nội, Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng thế trận lòng dân - Nền tảng vững chắc xây dựng nền quốc phòng toàn dân thời kỳ mới".