• Nghệ An: Xã vùng biên thực hiện không sinh con thứ ba

  Nghệ An: Xã vùng biên thực hiện không sinh con thứ ba

  Từ một xã có nhiều hộ nghèo với các tập tục lạc hậu, đến nay bà con các dân tộc ở xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang dần ổn định cuộc sống và từng bước phát triển kinh tế nhờ thực hiện hiệu quả mô hình không sinh con thứ 3.  

 • Phát động chiến dịch “Cho con về nhà an toàn”

  Phát động chiến dịch “Cho con về nhà an toàn”

  (TG) - Sáng 9/12, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tổ chức lễ phát động chiến dịch truyền thông quốc gia “Cho con về nhà an toàn”, nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng trước vấn đề an toàn đường bộ của trẻ em. 

 • 2030: 70% phụ nữ mang thai được tầm soát ít nhất 4 loại bệnh bẩm sinh

  2030: 70% phụ nữ mang thai được tầm soát ít nhất 4 loại bệnh bẩm sinh

  (TG) - Thông tin trên được Bộ Y tế đưa ra tại buổi Míttinh phát động tháng hành động và ngày dân số Việt Nam năm 2017, do Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức sáng 9/12 tại Hà Nội.

 • Phát động Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày dân số Việt Nam

  Phát động Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày dân số Việt Nam

  (TG) - Ngày 9/12, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình, Bộ Y tế; UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ mít tinh phát động Tháng hành động quốc gia về dân số (tháng 12) và Ngày dân số Việt Nam (26/12) năm 2017. 

 • Cung cấp, cập nhật thông tin về lĩnh vực y tế, dân số

  Cung cấp, cập nhật thông tin về lĩnh vực y tế, dân số

  (TG) - “Cung cấp, cập nhật thông tin về lĩnh vực y tế, dân số và góp ý dự thảo báo cáo sơ kết Chỉ thị số 20-CT/TW về trẻ em” là chủ đề, nội dung của Hội nghị tập huấn do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh mới đây.

 • Chú trọng dinh dưỡng cho trẻ từ 2-6 tuổi

  Chú trọng dinh dưỡng cho trẻ từ 2-6 tuổi

  (TG)- Theo các bác sỹ, các nhà khoa học, cần đảm bảo chế độ ăn của trẻ 2-6 tuổi phong phú, đa dạng, cân đối, giàu dinh dưỡng, đáp ứng nhu cầu khuyến nghị một ngày của trẻ. Khuyến khích trẻ ăn nhiều rau xanh và trái cây, hạn chế tiêu thụ thực phẩm nhiều đường, muối, khuyến khích trẻ tập luyện thể thao và hình thành những thói quen ăn uống tốt ngay trong giai đoạn này

 • Chung sức vì người cao tuổi không nơi nương tựa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

  Chung sức vì người cao tuổi không nơi nương tựa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

  (TG) - Chiều ngày 21/9, tại Hà Nội, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động nhân “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam”, Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) và Hội nghị Biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu khu vực Tây Bắc. 

 • Xây dựng điểm bơi an toàn cho trẻ em

  Xây dựng điểm bơi an toàn cho trẻ em

  Yên Bái là một tỉnh miền núi có địa hình phức tạp, hệ thống sông suối nhiều. Để trang bị kỹ năng phòng tránh đuối nước cho học sinh, ngành Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên tỉnh Yên Bái đã xây dựng, triển khai đề án dạy bơi cho học sinh trong các trường học.

 • Giúp trẻ trải nghiệm một mùa hè ý nghĩa, bổ ích

  Giúp trẻ trải nghiệm một mùa hè ý nghĩa, bổ ích

  Học sinh các cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bước vào kỳ nghỉ hè sau khoảng thời gian học tập căng thẳng trên ghế nhà trường. Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, hoạt động ngoại khóa của trẻ, nhiều đơn vị đã mở các lớp năng khiếu, rèn luyện thể chất, kỹ năng sống và kỹ năng mềm, giúp các em cùng phụ huynh trải nghiệm một mùa hè thật ý nghĩa, bổ ích. 

 • Tăng cường các hoạt động kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

  Tăng cường các hoạt động kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

  Theo ông Tạ Quang Huy, Chi cục trưởng Chi Cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thành phố Hà Nội, tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ở Hà Nội đang diễn ra phức tạp. Tỷ số giới tính khi sinh của toàn thành phố là 114 trẻ trai/100 trẻ gái, cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Dự kiến tỷ số này đến năm 2020, sẽ tăng lên 115 trẻ trai/100 trẻ gái, sau đó mới có khả năng dừng lại. 

 • Xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em

  Xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em

  Hôm nay (1-6), Luật Trẻ em (được Quốc hội thông qua ngày 5-4-2016) chính thức có hiệu lực. Đây là khuôn khổ pháp lý của việc thực hiện quyền của mọi trẻ em ở Việt Nam, thể chế hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em trong tình hình mới; phù hợp và hài hòa hơn với tinh thần của Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em. 

 • Trao Kỷ niệm chương tặng Phó Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam

  Trao Kỷ niệm chương tặng Phó Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam

  Chiều 15/2, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Tổ chức Nhà nước” tặng bà Ritsu Nacken, Phó Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

 • Xây dựng và phát triển mạng lưới chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam

  Xây dựng và phát triển mạng lưới chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam

  (TG) - "Xây dựng và phát triển mạng lưới chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam" là chủ đề cuộc Hội thảo do Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức sáng 25/11 tại Hà Nội với sự tham gia của đại diện các cơ quan Quốc hội, Chính phủ; một số bộ, ngành và viện nghiên cứu, cơ sở cung cấp dịch vụ cho người cao tuổi.

 • Australia hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực bình đẳng giới

  Australia hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực bình đẳng giới

  (TG) - Chiến lược sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc triển khai Chiến lược bình đẳng giới Quốc gia 2011-2020 và tập trung vào ba lĩnh vực chính nhằm giúp thu hẹp dần khoảng cách về giới tại Việt Nam gồm: Nâng cao tiếng nói của phụ nữ trong việc ra quyết định và lãnh đạo; Thúc đẩy trao quyền kinh tế cho phụ nữ; Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

 • Kêu gọi đưa phụ nữ và bé gái vào trọng tâm của việc phòng, chống HIV

  Kêu gọi đưa phụ nữ và bé gái vào trọng tâm của việc phòng, chống HIV

  (TG) - Do ngày càng có nhiều phụ nữ phải đối mặt với nguy cơ nhiễm HIV, các chuyên gia đầu ngành đang kêu gọi đưa phụ nữ và trẻ em gái vào một trong những trọng tâm của công tác phòng, chống HIV.

 • Trang
 • 1
 • 2