Gần 5.000 vận động viên đăng ký tranh tài tại Sea Games 29Chủ tịch Liên đoàn SEA Games (SEAGF) Tunku Imran Tuanku Ja'afar ngày 7/7 cho biết, chủ nhà Malaysia sẽ cử đội vận động viên đông đảo nhất, 874 người, tiếp theo là đoàn Thái Lan với 858 vận động viên.

Indonesia, chủ nhà của Asian Games năm tới, đứng thứ 3 với 629 vận động viên. Timor Leste có số vận động viên ít nhất trong số các đoàn tham dự, 48 người.

Cho đến nay, SEA Games 2005 tại Manila (Philippines) vẫn là đại hội thể thao khu vực có số vận động viên tham dự đông nhất với 5.336 người. Riêng đối với Malaysia, đây là lần có số vận động viên tham gia cao nhất trong những lần nước này là chủ nhà của đại hội.

Tuy nhiên, theo ông Tunku Imran, số lượng vận động viên của các đoàn vào phút cuối vẫn có thể có sự thay đổi do tình trạng chấn thương hoặc vì các lý do khác nhau.

Ông cũng cho biết thêm, trong đợt tranh tài lần này, chỉ có duy nhất nội dung chạy vượt rào 3.000 mét dành cho nữ là không tổ chức được theo dự kiến do chỉ có một mình đoàn Việt Nam đăng ký, trong khi nội dung này cần ít nhất 4 đội đăng ký thi đấu.

Từ nay đến khi đại hội bắt đầu, Malaysia vẫn sẽ tiếp tục liên lạc với các Ủy ban Olympic các nước để kêu gọi cử đoàn tham gia nội dung này.

Do chưa có sự góp mặt của nội dung chạy vượt rào 3.000m dành cho nữ, SEA Games lần này chỉ còn 404 nội dung.

Tay vợt cầu lông hàng đầu thế giới Lee Chong Wei của Malaysia sẽ không tham dự đại hội do phải tham gia giải World Championship tại Glasgow, Scotland.

Cho đến nay, chủ nhà Malaysia vẫn chưa công bố chỉ tiêu về huy chương./.

Vietnam+

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với những hoạt động chống phá của các thế lực thù địch

Chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với những hoạt động chống phá của các thế lực thù địch

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, lực lượng công an cần chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, nhất là các hoạt động lôi kéo, móc nối, tác động, "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ...