Cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu trong học và làm theo Bác để quần chúng noi theo


Ngày 28/10, Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Hội nghị nghe giới thiệu những nội dung chủ yếu của Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII). Theo đó, đây là sự tiếp nối Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị (khóa XI) với nội hàm rộng hơn, sâu sắc hơn để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác được đẩy mạnh và đạt hiệu quả thiết thực trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Việc quán triệt, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) là giải pháp hữu hiệu để xây dựng và củng cố vững chắc nền tảng tư tưởng và hệ thống các giá trị đạo đức xã hội tốt đẹp mà cốt lõi là giá trị đạo đức vì con người, vì cộng đồng, xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh... 

Để việc quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh có hiệu quả, thiết thực, Tỉnh ủy Hà Nam yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng tổ chức tuyên truyền sâu rộng, quán triệt Chỉ thị và tổ chức học tập nghiêm túc các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng nước ta. Trong đó, chú trọng xây dựng kế hoạch thực hiện của tập thể và cá nhân bảo đảm thiết thực, hiệu quả; gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI ở địa phương, đơn vị, tổ chức mình; tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi cộm, bức xúc kéo dài mà cán bộ, đảng viên, nhân dân quan tâm; xây dựng các mô hình điểm về học tập và làm theo Bác; phát hiện, biểu dương kịp thời các điển hình tiêu biểu trong học và làm theo Bác.

Tỉnh ủy Hà Nam cũng yêu cầu các cấp ủy đảng, ủy ban kiểm tra các cấp phải kiểm tra, giám sát thường xuyên; tăng cường đấu tranh phòng, chống tham nhũng để củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân; yêu cầu lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải nêu cao trách nhiệm, gương mẫu, tự giác đi đầu trong học tập và làm theo Bác để quần chúng nhân dân noi theo./.


TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

Hoàn toàn không phải cổ tích, chiều 23/1, sau hơn 120 phút thi đấu và loạt luân lưu nghẹt thở, U23 Việt Nam chính thức viết nên một trang mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam với trận thắng đầy kịch tính U23 Qatar ở trận bán kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018.