Trung tâm y tế huyện Nông Sơn: Đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Cần phải thương yêu bệnh nhân như anh em ruột thịt, cần phải tận tâm, tận lực phụng sự nhân dân “Lương Y như từ mẫu”". Những tư tưởng đạo đức và những di huấn thiêng liêng của Bác luôn được cán bộ, đội ngũ y, bác sỹ trung tâm y tế huyện Nông Sơn tỉnh Quảng Nam khắc ghi và làm theo. Từ đó có được những chuyển biến tích cực, những cố gắng trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đảm bảo quy tắc ứng xử trong cán bộ công nhân viên chức lao động của trung tâm y tế huyện. 

Để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người đạt hiệu quả, Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn đã đưa việc học tập chuyên đề vào nội dung sinh hoạt định kỳ hàng tháng và xây dựng kế hoạch, quy chế làm việc để mỗi cán bộ, đảng viên tự giác đăng ký rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất. Đến nay, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đơn vị đã đi vào nề nếp, trở thành nhiệm vụ thường xuyên được áp dụng vào nhiệm vụ chuyên môn và phong cách sống hằng ngày của từng cá nhân. 

Việc triển khai thực hiện được lồng ghép với kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương “về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp” và Quy định “về những điều đảng viên không được làm”, qua đó đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong cán bộ, đảng viên về nhận thức chính trị cũng như hoạt động thực tiễn. Qua việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh, tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn, các trạm y tế xã, thị trấn có nhiều chuyển biến tích cực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ dần được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện. 

Bên cạnh đó, được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc, Chi ủy Chi bộ, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức lễ phát động và ký cam kết thi đua về thực hiện Quy tắc ứng xử nâng cao Y đức làm theo tấm gương đạo đức; xây dựng chuẩn mực đạo đức của người cán bộ y tế theo tinh thần Chỉ thị 03 với 03 Xây (Xây dựng tinh thần trách nhiệm và ý thức phục vụ nhân dân; xây dựng tinh thần tự giác học tập; xây dựng đoàn kết nội bộ), 03 Chống (Chống quan liêu, hách dịch; Chống tham ô, lãng phí; Chống bè phái, cục bộ). Có thể khẳng định, những hoạt động thiết thực của Trung tâm y tế huyện Nông Sơn trong việc thực hiện Quy tắc ứng xử, nâng cao y đức, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã góp phần đáng kể xây dựng hình ảnh người thầy thuốc theo đúng nghĩa như lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”.

Phát huy những kết quả đã đạt được và để thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới Đảng bộ, Ban giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nông sơn đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên, liên tục, có hệ thống bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động các nội dung chủ yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo phương châm “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau”, “học đi đôi với làm theo”. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch, Nghị quyết của cấp ủy và nội dung sinh hoạt định kỳ của chi bộ, của đơn vị. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng và đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành Y tế; phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, linh hoạt của  đơn vị trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với những nỗ lực, phấn đấu trong những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đã có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc./.

Lê Thị Kim Huệ
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng NamGửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

Hoàn toàn không phải cổ tích, chiều 23/1, sau hơn 120 phút thi đấu và loạt luân lưu nghẹt thở, U23 Việt Nam chính thức viết nên một trang mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam với trận thắng đầy kịch tính U23 Qatar ở trận bán kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018.