• Bình Phước: làm theo Bác hiệu quả, thực chất, tránh hình thức

  Bình Phước: làm theo Bác hiệu quả, thực chất, tránh hình thức

  (TG)- Tại Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2017 thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị của tỉnh Bình Phước, đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc thường xuyên của các tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị và của mỗi cán bộ, đảng viên một cách hiệu quả, thực chất hơn, tránh hình thức. 

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Tuyên dương nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác

  Thành phố Hồ Chí Minh: Tuyên dương nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác

  Ngày 18/6, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tuyên dương 55 tập thể, 77 cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên dương 77 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo và 50 gương Người tốt, việc tốt năm 2016-2017. 

 • Nghệ An nỗ lực thực hiện lời Bác dạy

  Nghệ An nỗ lực thực hiện lời Bác dạy

  (TG) -Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho quê hương những tình cảm thiêng liêng và sâu nặng. Ra đi tìm đường cứu nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn canh cánh một nỗi lòng thương nhớ quê hương da diết. Bác nhớ quê hương đất nước đến từng nắm đất, gốc cây, từng lời ru của mẹ, câu hát ví giặm quê nhà. 

 • Hà Tĩnh vinh danh 60 điển hình học tập, làm theo tấm gương của Bác.

  Hà Tĩnh vinh danh 60 điển hình học tập, làm theo tấm gương của Bác.

  (TG) - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tất cả các huyện, thị, thành ủy và đảng ủy trực thuộc đã tổ chức triển khai một cách hiệu quả. Việc tổ chức học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác được các địa phương, các tổ chức gắn với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và xác định những việc làm cụ thể, đúng với việc “làm theo” tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. 

 • Hà Tĩnh: Nhiều hoạt động có ý nghĩa kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm

  Hà Tĩnh: Nhiều hoạt động có ý nghĩa kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm

  (TG)- Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15/6/1957-15/6/2017) và 10 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh (2007-2017), trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương, đơn vị.

 • Sáng rõ “đầu ra” đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch xã ở Bắc Giang

  Sáng rõ “đầu ra” đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch xã ở Bắc Giang

  Thực hiện dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ có trình độ đại học, tăng cường về làm Phó Chủ tịch UBND xã thuộc 64 huyện nghèo của 20 tỉnh trong cả nước (gọi tắt là dự án 600), tỉnh Bắc Giang có 19 trí thức trẻ xung phong về làm Phó Chủ tịch xã tại các xã vùng cao huyện Sơn Động. Đến thời điểm này, dự án 600 đang bước vào giai đoạn kết thúc, việc bố trí “đầu ra” cho các trí thức trẻ được tỉnh Bắc Giang quan tâm, chú trọng.

 • "60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Đá Chông": Lan toả giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người

  Thiếu tướng Cao Đình Kiểm, Chính uỷ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Quá trình bôn ba hoạt động cách mạng tìm đường cứu nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi đến rất nhiều nơi trên thế giới và trong nước. Mỗi nơi Người đến sống, hoạt động và làm việc đều để lại những dấu ấn sâu đậm, những tình cảm khó phai về công lao, sự nghiệp hoạt động cách mạng, phẩm chất đạo đức, phong cách, lối sống trong sáng của người cách mạng lỗi lạc. Đá Chông - K9 là một trong những địa danh như vậy. 

 • Thanh thiếu niên kiều bào tại Thái Lan thi tìm hiểu về Bác Hồ

  Thanh thiếu niên kiều bào tại Thái Lan thi tìm hiểu về Bác Hồ

  Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen, phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và các hội người Việt Nam tại Thái Lan, đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu về Bác Hồ trong con em kiều bào trong thời gian từ ngày 2/3-19/5 vừa qua. 

 • Đồng Nai: Học và làm theo Bác vừa là công việc hàng ngày, vừa là nhiệm vụ cơ bản lâu dài

  Đồng Nai: Học và làm theo Bác vừa là công việc hàng ngày, vừa là nhiệm vụ cơ bản lâu dài

  (TG)- Theo đồng chí Nguyễn Phú Cường, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai, những kết quả mà tỉnh Đồng Nai đã đạt được trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

 • Phú Yên: Phát huy tính chủ động, sáng tạo trong việc học và làm theo Bác

  Phú Yên: Phát huy tính chủ động, sáng tạo trong việc học và làm theo Bác

  (TG) - Theo báo cáo trình bày tại Hội nghị, trong thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành, ý thức trách nhiệm trong hoạt động công vụ; khắc phục sự trì trệ, kém hiệu quả trong hoạt động của hệ thống chính trị; tạo sự thay đổi mạnh mẽ, nâng cao chất lượng phục vụ và uy tín của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp... góp phần tạo chuyển biến rõ nét, hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

 • Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào, Pháp

  Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào, Pháp

  (TG)- Ngày 14-5, tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở bản Xiêng Vang, huyện Noong Bốc, tỉnh Khăm Muồn (CHDCND Lào), cách Thủ đô Viêng Chăn gần 400 km về phía nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2017).

 • Giao lưu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Giao lưu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  (TG)- Có thể khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu tấm gương trọn đời phấn đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng con người. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người mãi mãi là di sản tinh thần vô giá cho mỗi người và cho cả dân tộc Việt Nam.

 • Khai mạc triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý"

  Khai mạc triển lãm

  (TG)-Triển lãm là hoạt động thiết thực kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Ban Tuyên giáo Trung ương và Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

 • Trí thức Mexico ngưỡng mộ thành tựu kinh tế-xã hội của Việt Nam

  Trí thức Mexico ngưỡng mộ thành tựu kinh tế-xã hội của Việt Nam

  Các nhà nghiên cứu và sinh viên thuộc Đại học tự trị quốc gia Mexico (UNAM) bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những thành tựu vượt bậc về kinh tế-xã hội Việt Nam đạt được trong hơn 30 năm đổi mới, cũng như vai trò, vị thế ngày càng quan trọng của Việt Nam ở khu vực và trên thế giới.

 • Đồng chí Võ Văn Thưởng làm việc tại tỉnh Bến Tre

  Đồng chí Võ Văn Thưởng làm việc tại tỉnh Bến Tre

  (TG)-Ngày 28/4, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. 

Tiêu điểm

Cà Mau sau một năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

Cà Mau sau một năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

(TCTG) - Qua hơn 1 năm triển khai thực hiện, với sự chỉ đạo thường xuyên, chặt chẽ của các cấp ủy và tổ chức Đảng; sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên và nhân dân, việc thực hiện “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và đưa Nghị quyết Đại hội (khóa XI) của Đảng vào cuộc sống, bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Đảng bộ tỉnh Cà Mau đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nội dung của Chỉ thị, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.