• Đồng Tháp: tích cực hưởng ứng Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm chủ đề học tập và làm theo Bác

  Đồng Tháp: tích cực hưởng ứng Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm chủ đề học tập và làm theo Bác

  (TG)- Trong đợt I (2016 - 2018), Đồng Tháp có 56 tác phẩm tham gia Giải thưởng cấp Trung ương về sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí chủ đề học tập và làm theo Bác.

 • Đồng bào Khmer làm theo Bác, xây dựng quê hương giàu đẹp

  Đồng bào Khmer làm theo Bác, xây dựng quê hương giàu đẹp

  Ở tỉnh Kiên Giang duy nhất có một con kênh được đặt tên vị cha già kính yêu của dân tộc - kênh Bác Hồ, thuộc địa bàn ấp Thạnh Yên, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành. Kênh Bác Hồ do tự tay người dân đào để dẫn nước về sản xuất nông nghiệp. 

 • Kiên Giang: Hội nghị trực tuyến học tập chuyên đề 2018 trong học tập và làm theo Bác

  Kiên Giang: Hội nghị trực tuyến học tập chuyên đề 2018 trong học tập và làm theo Bác

   (TG) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang vừa tổ chức hội nghị trực tuyến tại 6 điểm cầu ở tỉnh và 15 điểm cầu ở các huyện, thị, thành ủy học tập chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội nghị được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Kiên Giang. Dự tại điểm cầu Văn phòng Tỉnh ủy có đồng chí: Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh. 

 • Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Hà Nam

  Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Hà Nam

  (TG)-Ngày 14/1/1958, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và dự Hội nghị sơ kết công tác chống hạn của tỉnh. Tại hội nghị, Bác khen ngợi Đảng bộ, quân và dân Hà Nam đã có sáng kiến đắp đập, đào giếng, nạo vét kênh mương lấy nước chống hạn cho cây trồng, đồng thời Người cũng chỉ rõ nhiệm vụ của toàn dân trong công tác chống hạn. 

 • Hành động gương mẫu của người lãnh đạo, chỉ huy là mệnh lệnh không lời

  Hành động gương mẫu của người lãnh đạo, chỉ huy là mệnh lệnh không lời

  Thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đã quán triệt sâu rộng đến từng cán bộ, đảng viên và chiến sĩ, nhất là đảng viên giữ các cương vị chủ chốt ở các đơn vị, thực hiện tốt phương châm “Hành động gương mẫu của người lãnh đạo, chỉ huy là mệnh lệnh không lời” cho cấp dưới noi theo. 

 • Khai trương phòng sách Việt Nam - Hồ Chí Minh đầu tiên ở New Delhi

  Khai trương phòng sách Việt Nam - Hồ Chí Minh đầu tiên ở New Delhi

  Ngày 29-12, tại Thư viện Ban thư ký Trung ương thuộc Bộ Văn hóa Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam đã chính thức khai trương phòng sách Việt Nam - Hồ Chí Minh. Đây là phòng sách đầu tiên của Việt Nam ở New Delhi từ trước tới nay.

 • Thi đua thực hiện lời Bác dặn

  Thi đua thực hiện lời Bác dặn

  Hơn 70 năm trước, trên đường từ Pác Bó (Cao Bằng) sang Tân Trào (Tuyên Quang), Bác Hồ dừng chân nghỉ lại, Người căn dặn đồng bào các dân tộc thôn Tủm Tó, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Cạn) đoàn kết, xây dựng cuộc sống mới ấm no, hạnh phúc. Những năm qua, đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân ở đây luôn ghi nhớ và thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ.

 • Người đứng đầu phải có tác phong khoa học, dân chủ

  Người đứng đầu phải có tác phong khoa học, dân chủ

  Ngày 22-12, Thành ủy TPHCM tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 • Gắn học tập và làm theo gương Bác với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị

  Gắn học tập và làm theo gương Bác với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị

  Ngày 22/12, Tỉnh ủy Long An tổ chức Hội nghị triển khai học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho hơn 200 cán bộ lãnh đạo chủ chốt. 

 • Tuyên dương 512 người có uy tín, tiêu biểu là người dân tộc thiểu số

  Tuyên dương 512 người có uy tín, tiêu biểu là người dân tộc thiểu số

  Sáng 19/12, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương tổ chức Lễ tuyên dương người có uy tín, nhân sỹ, trí thức và doanh nhân tiêu biểu là người dân tộc thiểu số năm 2017. 

 • Lào Cai : Thực tiễn và những vấn đề đang đặt ra trong thực hiện Chỉ thị 05

  Lào Cai : Thực tiễn và những vấn đề đang đặt ra trong thực hiện Chỉ thị 05

  (TG)-Cùng với những kết quả quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW khóa XII trên địa bàn tỉnh Lào Cai cũng đang đặt ra không ít khó khăn, thách thức đòi hỏi sự quyết tâm lãnh đạo và giải pháp hữu hiệu trong tổ chức thực hiện.

 • Bắc Giang: Tuyên truyền, đẩy mạnh việc học và làm theo Bác

  Bắc Giang: Tuyên truyền, đẩy mạnh việc học và làm theo Bác

  (TG)- Các cơ quan, ban, ngành chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các hình thức đa dạng, phong phú; tăng cường tuyên truyền trực quan, tuyên truyền qua các gương điển hình tiên tiến gắn với phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh.

 • Những chuyến đi truyền cảm hứng

  Những chuyến đi truyền cảm hứng

  Với ý nghĩa thiêng liêng, chuyến hành trình báo công dâng Bác đã giúp những kỹ sư, công nhân tiêu biểu thêm động lực trong lao động sáng tạo. 

 • Quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng chi bộ Đảng nông thôn

  Quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng chi bộ Đảng nông thôn

  Chi bộ Đảng là hạt nhân chính trị, lãnh đạo toàn diện các mặt công tác trên địa bàn, có vị trí cực kỳ quan trọng trong hệ thống tổ chức của Đảng. Muốn đổi mới và nâng cao chất lượng hệ thống chính trị ở cơ sở, trước hết phải tập trung xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng của chi bộ đảng ở nông thôn. Do vậy, cần quán triệt quan điểm của Hồ Chí Minh về xây dựng chi bộ Đảng nói chung và chi bộ đảng ở nông thôn nói riêng.

 • “Nâng cao chất lượng giáo dục các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong quân đội”

  “Nâng cao chất lượng giáo dục các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong quân đội”

  (TG)-Đó là chủ đề tọa đàm khoa học do Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị) phối hợp với Học viện Chính trị tổ chức ngày 16/11 nhằm tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực.

Tiêu điểm

Cà Mau sau một năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

Cà Mau sau một năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

(TCTG) - Qua hơn 1 năm triển khai thực hiện, với sự chỉ đạo thường xuyên, chặt chẽ của các cấp ủy và tổ chức Đảng; sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên và nhân dân, việc thực hiện “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và đưa Nghị quyết Đại hội (khóa XI) của Đảng vào cuộc sống, bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Đảng bộ tỉnh Cà Mau đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nội dung của Chỉ thị, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.