Trao giải Cuộc thi “Bác Hồ với Thanh Hóa, Thanh Hóa làm theo lời Bác dạy”

Sáng 18/2, tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (thành phố Thanh Hóa), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức lễ trao giải Cuộc thi tìm hiểu Bác Hồ với Thanh Hóa, Thanh Hóa làm theo lời bác Hồ dạy. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Sau hơn 4 tháng phát động, triển khai cuộc thi “Bác Hồ với Thanh Hóa , Thanh Hóa làm theo lời Bác Hồ dạy”, Ban giám khảo cuộc thi các cấp đã nhận được hơn 500.000 bài dự thi của các cá nhân và tập thể; trong đó 70% là sinh viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên… Nhiều bài dự thi có hình thức sáng tạo, có đầu tư về thời gian và công sức, trình bày theo từng chương, mục với nhiều hình ảnh, số liệu phong phú, phân tích liên hệ chặt chẽ. Đặc biệt có bài thi viết tay tới 7 quyển, dày hơn 1.000 trang thể hiện sự tâm huyết và hiểu biết sâu sắc của người dự thi về Bác Hồ qua những lần về thăm Thanh Hóa.

Ở nội dung dành cho đội viên nhận được nhiều bài dự thi cảm động, sâu sắc về những việc làm tốt, câu chuyện chân thật, giản dị hàng ngày của các em đội viên. Thông qua bài thi, các em đã thể hiện tình cảm, suy nghĩ và quyết tâm của các em trong việc thực hiện “5 điều Bác Hồ dạy” để lấy đó làm động lực để phấn đấu học tập, rèn luyện nhiều h ơn nữa, quyết tâm xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu theo lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu .

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa Lê Văn Trung cho biết: Đây là cuộc thi có ý nghĩa sâu sắc, đồng thời qua đây mong muốn các cơ sở đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh Thanh Hóa tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo t ư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy tinh thần xung kích t ình nguyện của tuổi trẻ, tích cực đóng góp sức lực, trí tuệ vào công cuộc xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể đoạt giải trong cuộc thi; trong đó giải tập thể có 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba; 10 giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng trao các giải cá nhân dành cho đối tượng đoàn viên, thanh niên, các tầng lớp nhân dân và giải cá nhân dành cho đối tượng Đội viên./.

Nguyễn Nam/TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Công bố kết quả rà soát bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư sau ngày 28/2

Công bố kết quả rà soát bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư sau ngày 28/2

Theo công văn Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong rà soát công tác bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ sẽ báo cáo Thủ tướng kết quả rà soát sau ngày 28/2.