• Sức lan tỏa từ Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”

  Sức lan tỏa từ Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”

  (TG) - Sau 3 năm triển khai, cuộc vận động đã xuất hiện nhiều tấm gương, điển hình tiên tiến với cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả trên mọi mặt công tác.

 • Giao lưu điển hình tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Giao lưu điển hình tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  (TG) - Những câu chuyện và kinh nghiệm về việc học và làm theo gương Bác, được chia sẻ tại chương trình đã thực sự để lại ấn tượng với mọi người tham gia.

 • Đổi mới công tác tuyên truyền gương điển hình thanh niên học và làm theo Bác ở Kiên Giang

  Đổi mới công tác tuyên truyền gương điển hình thanh niên học và làm theo Bác ở Kiên Giang

  (TG) - Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền luôn được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự đóng góp quan trọng của các cấp bộ Đoàn tỉnh Kiên Giang. Đặc biệt là việc tuyên truyền những điển hình thanh niên tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh. Nhiều tấm gương điển hình của tập thể và cá nhân trên các lĩnh vực lao động, học tập, công tác theo gương Bác Hồ đã góp phần định hướng xây dựng lối sống văn hóa lành mạnh trong thanh niên. Từ đó cổ vũ, động viên đoàn viên, thanh niên nêu cao tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đề ra.

 • Lạng Sơn: Tiếp tục tích cực chủ động triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh

  Lạng Sơn: Tiếp tục tích cực chủ động triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh

  (TG)-Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Tỉnh uỷ Lạng Sơn đã chủ động đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị theo đúng tinh thần chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh. 

 • Lan tỏa sâu rộng việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Lan tỏa sâu rộng việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Thời gian qua, thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW, Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được triển khai sâu rộng trong cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, đi sâu vào cuộc sống, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức, ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tiếp nối những thành quả đó, đồng thời để thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 • Hoà Bình: Triển khai kế hoạch tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

  Hoà Bình: Triển khai kế hoạch tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

  (TG) - Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã triển khai Kế hoạch số 61-KH/TU về tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, của Bộ Chính trị và nhân rộng điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh. 

 • Học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng

  Học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng

  (TG) - Một trong những công lao vĩ đại nhất của Hồ Chí Minh đối với cách mạng nước ta là sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự nghiệp cách mạng của Hồ Chí Minh luôn luôn gắn bó chặt chẽ với sự nghiệp cách mạng của Đảng, với vận mệnh của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và toàn thể dân tộc Việt Nam.

 • Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Lâm Đồng: hiệu quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

  Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Lâm Đồng: hiệu quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

  (TG)-Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, những năm qua,  Mặt trận Tổ quóc (MTTQ) các cấp tỉnh Lâm Đồng đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng nhiều việc làm thiết thực.

 • Người dân Tây Nguyên làm theo lời Bác Hồ

  Người dân Tây Nguyên làm theo lời Bác Hồ

  (TG)-Những năm qua, phong trào lưu giữ và học tập theo thư Bác Hồ gửi Đại hội các dân tộc thiểu số miền nam tại Plây Cu năm 1946 đã trở thành thói quen của người dân. Việc làm bình thường nhưng lại có ý nghĩa hết sức lớn lao, thể hiện tình cảm tri ân của đồng bào Tây Nguyên dành cho Bác Hồ.

 • Lạng Giang: Hiệu quả từ việc thường xuyên làm theo tấm gương đạo đức của Bác

  Lạng Giang: Hiệu quả từ việc thường xuyên làm theo tấm gương đạo đức của Bác

  (TG)- Năm 2016, Ban Thường vụ Huyện ủy Lạng Giang lựa chọn 2 việc: tập trung chỉ đạo hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn đoạn qua địa bàn huyện Lạng Giang; nắm chắc tình hình và chuẩn bị tốt các điều kiện, tập trung chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 để tập trung giải quyết.

 • ‘Thủ tướng phân cấp mạnh nhất, triệt để nhất cho TPHCM’

  ‘Thủ tướng phân cấp mạnh nhất, triệt để nhất cho TPHCM’

  Chia sẻ quan điểm của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong “Thành phố lâu nay được giao nhiệm vụ đầu tàu cả nước nhưng cơ chế vẫn như với toa tàu”, Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng đã có kết luận, quyết định phân cấp mạnh nhất, triệt để nhất cho Thành phố.

 • Mỗi ngày làm một việc thiện là tích phúc cho ngày mai

  Mỗi ngày làm một việc thiện là tích phúc cho ngày mai

  (TG) - Với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn đối với những bệnh nhân nghèo đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Giồng Riềng (Kiên Giang), năm 1997, Chi hội Chữ thập đỏ “Bếp ăn từ thiện” đã được thành lập. Đến nay đã gần 10 năm, bếp ăn đã trở thành hoạt động ý nghĩa, với 11 tổ hội trực thuộc và 110 hội viên, chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân nghèo bằng những bữa cơm ấm áp tình người.  

 • Để việc học và làm theo Bác thực sự trở thành ý thức tự giác, công việc thường xuyên

  Để việc học và làm theo Bác thực sự trở thành ý thức tự giác, công việc thường xuyên

  (TG)- Hiện nay, các tỉnh, thành ủy, các bộ, ngành đang triển khai nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" một cách thiết thực, hiệu quả; để việc học và làm theo Bác thực sự trở thành ý thức tự giác, công việc thường xuyên của các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, công chức và viên chức và nhân dân. Tạp chí Tuyên giáo đã ghi nhận một số ý kiến xoay quanh nội dung này.                             

 • Hà Nội trao giải cuộc thi viết về gương điển hình, người tốt việc tốt năm 2016

  Hà Nội trao giải cuộc thi viết về gương điển hình, người tốt việc tốt năm 2016

  (TG) – Các bài dự thi đã kịp thời tập trung phát hiện, giới thiệu, phản ánh và tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội của Thủ đô.

 • Lan tỏa nhiều việc tốt theo gương Bác ở Bình Định

  Lan tỏa nhiều việc tốt theo gương Bác ở Bình Định

  (TG) - Những kết quả đạt được qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, sẽ là tiền đề quan trọng để Bình Định tiếp tục triển khai và thực hiện sâu rộng, hiệu quả hơn Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Những mô hình thiết thực, những cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả theo tấm gương của Người sẽ tiếp tục được nhân rộng, lan tỏa trong đời sống xã hội.

Tiêu điểm

Cà Mau sau một năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

Cà Mau sau một năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

(TCTG) - Qua hơn 1 năm triển khai thực hiện, với sự chỉ đạo thường xuyên, chặt chẽ của các cấp ủy và tổ chức Đảng; sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên và nhân dân, việc thực hiện “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và đưa Nghị quyết Đại hội (khóa XI) của Đảng vào cuộc sống, bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Đảng bộ tỉnh Cà Mau đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nội dung của Chỉ thị, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.