Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Qua tìm hiểu ở một số địa phương cho thấy, nhiều việc không được thực hiện thường xuyên như: nội dung cuộc họp chi bộ không được thông qua chi ủy, không thu đảng phí trước khi sinh hoạt, không thông tin tình hình thời sự nổi bật trong nước, quốc tế và của địa phương cho đảng viên,… Nhất là việc kiểm điểm sự lãnh đạo của chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng trước và phương hướng nhiệm vụ tháng sau chỉ nói chung chung. Những vấn đề cốt lõi của thôn, buôn như lãnh đạo phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; chuyển đổi cây trồng, vật nuôi; công tác xóa đói giảm nghèo; việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và vận động xây dựng thôn, buôn văn hóa,… không thường xuyên đưa ra để chi bộ thảo luận. Việc kiểm tra đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng nhằm chỉ ra cho đảng viên thấy rõ hạn chế để khắc phục sửa chữa, giúp các đảng viên khác tự liên hệ để không sai phạm cũng thường bị bỏ qua,…

Sinh hoạt chi bộ là một trong những hoạt động chủ yếu của chi bộ, nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức để thống nhất hành động, đưa nghị quyết vào cuộc sống. Đồng thời, sinh hoạt chi bộ cũng là để đánh giá kết quả, chỉ ra hạn chế, thiếu sót trong hoạt động của chi bộ. Chất lượng sinh hoạt chi bộ có tác dụng rất lớn đối với việc củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên. Vì vậy nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đang là việc cần được các cấp ủy, nhất là chi ủy chi bộ, cấp ủy cấp trên quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở những nơi làm chưa tốt. Hiện nay, toàn Đảng đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thì việc nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ, nhất là sinh hoạt chi bộ hết sức cần thiết để chi bộ thật sự xứng đáng là tế bào cơ bản của Đảng, là hạt nhân lãnh đạo chính trị, là cầu nối trực tiếp giữa Đảng với nhân dân.

Theo Nhân dân

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

Hoàn toàn không phải cổ tích, chiều 23/1, sau hơn 120 phút thi đấu và loạt luân lưu nghẹt thở, U23 Việt Nam chính thức viết nên một trang mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam với trận thắng đầy kịch tính U23 Qatar ở trận bán kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018.