Hà Tĩnh hoàn tất thủ tục chi trả bồi thường sự cố môi trường biển

Hoạt động mua bán hải sản ở cảng cá Cửa Sót, xã Thạc Kim, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh). (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)
Hoạt động mua bán hải sản ở cảng cá Cửa Sót, xã Thạc Kim, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh). (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Theo Quyết định số 1880/QĐ-TTg ngày 29/9/2016 và Quyết định số 306/QĐ-TTg ngày 09/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ, tổng kinh phí bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường cho các đối tượng ở tỉnh Hà Tĩnh là hơn 1.600 tỷ đồng. Đến ngày 26/6, Hội đồng thẩm định đánh giá thiệt hại môi trường biển của tỉnh Hà Tĩnh đã phê duyệt chi trả trên 1.464 tỷ đồng. Hiện các huyện, thành phố của Hà Tĩnh đã chi trả được gần 1.312 tỷ đồng. Các địa phương như thành phố Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên đã làm tốt công tác chi trả bồi thường cho các đối tượng bị thiệt hại.

Hà Tĩnh còn trên 152 tỷ đồng chưa chi trả do mới phê duyệt, đang được công khai tại địa phương; một số đối tượng đang được soát xét lại, hồ sơ nuôi trồng thủy sản chưa hoàn thiện. Đến ngày 26/6, còn 878 đối tượng chưa được các huyện phê duyệt bồi thường, trong đó huyện Nghi Xuân còn tồn đọng 21 đối tượng, Thạch Hà 134 đối tượng, Lộc Hà 52 đối tượng, huyện Kỳ Anh 485 đối tượng, thị xã Kỳ Anh 186 đối tượng.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Tỉnh đang gấp rút hoàn thành phê duyệt hồ sơ bồi thường cho các đối tượng bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển trước ngày 30/6/2017. Nếu sau ngày 30/6/2017 còn tồn đọng hồ sơ, thủ tục ở cấp nào, cấp đó phải chịu trách nhiệm trước tỉnh và Chính phủ./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Một tuyên truyền viên xuất sắc trong công tác tuyên truyền miệng

Một tuyên truyền viên xuất sắc trong công tác tuyên truyền miệng

(TG)-Thời gian qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới” ở Phú Yên đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đóng góp vào những thành công ấy, phải kể đến thiếu tá Nguyễn Thị Mai Hương, Đội trưởng Đội Dân vận trong Phòng Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh.