Can Lộc - Hà Tĩnh: Hội nghị báo cáo viên tháng 7/2017

Thời gian qua, hệ thống tuyên giáo từ huyện đến cơ sở đã tổ chức tốt việc học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết các cấp, chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên; chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ cơ sở đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết; chỉ đạo các địa phương, đơn vị tiếp tục nghiên cứu, biên soạn, xuất bản lịch sử Đảng, lịch sử truyền thống cách mạng đến năm 2015. Định kỳ hàng tháng tổ chức hội nghị BCV cấp ủy huyện để thông tin kịp thời cho đội ngũ BCV trên địa bàn.

Ban Tuyên giáo các cấp cũng đã tập trung tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của quê hương, đất nước, về các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Kịp thời cung cấp thông tin, tăng cường đối thoại, lắng nghe người dân và tham mưu cấp ủy xử lý, đấu tranh kịp thời với âm mưu “diễn biến hòa bình”, ngăn chặn “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ...

Các đại biểu đã được lãnh đạo Công an huyện báo cáo về một số tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thời gian qua và được cung cấp một số thông tin thời sự trong nước, quốc tế, trong đó nhấn mạnh những thông tin về tình hình Biển Đông trong thời gian gần đây.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đặng Trần Phong đã đánh giá và khẳng định vai trò quan trọng của Ban Tuyên giáo các cấp, góp phần trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đề nghị cấp ủy các địa phương, đơn vị không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động tuyên giáo; xây dựng kế hoạch tuyên truyền có hiệu quả nghị quyết, chỉ thị các cấp đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Đội ngũ làm công tác tuyên giáo phải luôn sâu sát, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, thường xuyên cập nhật thông tin, dự báo tốt tình hình và phản bác trước luận điệu tiêu cực của mạng xã hội.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong đã tặng hoa chúc mừng ngành Tuyên giáo huyện nhà nhân kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2017)./.

Hoàng Long

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.