Hà Tĩnh: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thu hút các dự án đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng

Các đại biểu thăm quan khu công nghiệp Formosa.
Các đại biểu thăm quan khu công nghiệp Formosa.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Hải - Bí thư Thị ủy Kỳ Anh đã thông tin đến đội ngũ báo cáo viên tình hình kinh tế - xã hội, tiến độ triển khai các công trình dự án trọng điểm trên địa bàn thị xã - vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Hà Tĩnh. Với xuất phát điểm của một địa phương nghèo, kinh tế chuyển dịch chậm, đến nay, thị xã Kỳ Anh đã có những bước phát triển vượt bậc. Riêng 6 tháng đầu năm 2017, thu ngân sách đạt 170 tỉ đồng, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 4.426 tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 1.436 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 40 triệu đồng/năm. Giáo dục, y tế được đầu tư đồng bộ, đáp ứng nhu cầu học tập, chăm sóc sức khỏe của người dân; đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân trên địa bàn không ngừng được nâng lên...

Theo Bí thư Thị ủy Kỳ Anh, có được những đổi thay căn bản như vậy là nhờ các chính sách kêu gọi, thu hút đầu tư của tỉnh vào Khu kinh tế Vũng Áng. Chính sự phát triển sôi động của Khu kinh tế này với nhiều công trình dự án lớn được triển khai, trong đó hạt nhân là dự án sản xuất gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương của Công ty Gang thép Hưng Nghiệp Formosa tạo động lực đã giúp thị xã thu ngân sách tăng nhanh, từ đó có các nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, người dân trên địa bàn có việc làm, thu nhập ổn định.

Tuy nhiên, sự cố môi trường biển xảy ra năm 2016, cùng với những khó khăn chung của nền kinh tế đã ảnh hưởng đến sự phát triển của thị xã, Khu kinh tế Vũng Áng; nhiều công trình, dự án bị ngưng trệ, thu ngân sách sụt giảm, an ninh trật tự tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp do các thế lực thù địch lợi dụng sự cố môi trường biển để xuyên tạc, kích động gây bất ổn tình hình. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị thị xã, sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh nên đến nay, tình hình kinh tế bắt đầu có những khởi sắc, nhất là trong việc thu hút đầu tư với một số dự án bị ngưng trệ nay được tái khởi động và có nhiều làn sóng đầu tư mới vào với Khu kinh tế Vũng Áng; an ninh trật tự được đảm bảo. Thị xã Kỳ Anh phấn đấu mục tiêu đến năm 2020 sẽ trở thành đô thị loại III.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hải Lý, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thông tin một số kết quả nổi bật của ngành giáo dục trong năm học 2016-2017 và tình hình, công tác chuẩn bị và một số nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới 2017-2018.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Dũng Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định quan điểm của tỉnh là Vũng Áng vẫn là Khu kinh tế động lực nên các đội ngũ báo cáo viên tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nhất là kết quả trong thu hút đầu tư, tiến độ triển khai các công trình, dự án trọng điểm, công tác thu ngân sách trên địa bàn thị xã; tuyên truyền người dân thực hiện công tác tái định cư, giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án; đấu tranh với các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch. 

Đồng thời tiếp tục quan tâm thông tin, tuyên truyền về những kết quả nổi của ngành Giáo dục trong thời gian qua, nhất là kết quả giáo dục mũi nhọn; đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng chính trị cho đội ngũ giáo viên; tuyên truyền về công tác phân luồng học sinh trong giáo dục.

Bên cạnh đó, cần tuyên truyền đậm nét về các hoạt động kỷ niệm 55 năm quan hệ Việt - Lào, nhất là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với thân nhân các gia đình liệt sỹ, chuyên gia tình nguyện; thông tin về quan điểm, chủ trương đối với dự án mỏ sắt Thạch Khê, quan điểm của tỉnh trong giai đoạn hiện nay chưa đủ điều kiện phù hợp triển khai dự án mỏ sắt có trữ lượng lớn nhất khu vực này.

Tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng yêu cầu các địa phương, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền các ngày lễ lớn trong tháng 9, nhất là kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9); 87 năm truyền thống Xô Viết Nghệ - Tĩnh(12/9); quan tâm đổi mới phương thức tổ chức hiệu quả, thiết thực hội nghị báo cáo viên ở cơ sở.  

Trước giờ tổ chức hội nghị báo cáo viên, trên 150 đại biểu, báo cáo viên Tỉnh ủy, công tác viên dư luận xã hội và cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có cuộc tham quan các hạng mục của dự án Formosa tại Khu kinh tế; kết quả khắc phục sự cố môi trường./.

Trần Đình Hưng
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…