Hà Nội biểu dương 790 gương điển hình tiên tiến, gương tốt, việc tốt tiêu biểu năm 2017

Trao danh hiệu
Trao danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" cho 9 cá nhân tiêu biểu năm 2016. (Ảnh: minh họa)

Dự hội nghị có tổng số 1.200 đại biểu gồm các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành, đoàn thể; Lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể, quận, huyện, thị xã, đơn vị thuộc Thành phố; Đại biểu “Công dân Thủ đô” năm 2017 và “Công dân Thủ đô ưu tú” từ năm 2010 đến nay sẽ được Thành phố Hà Nội tổ chức vào sáng 10/10 tại Cung Hữu Nghị Hà Nội.

Thông tin trên được ông Nguyễn Công Bằng, Phó trưởng ban Thi đua Khen thưởng Thành phố Hà Nội cung cấp tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, chiều ngày 3/10.

Theo ông Nguyễn Công Bằng, năm 2017, Thành phố Hà Nội phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” “Năm kỷ cương hành chính”, “Trật tự văn minh, đô thị”, “Xây dựng nông thôn mới”...

Điểm nổi bật của phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2017 là việc đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, với mục tiêu khơi dậy và phát huy tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm với cộng đồng. Bên cạnh đó, Thành phố Hà Nội cũng xây dựng mới tiêu chí, tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” không bao gồm thành tích cộng dồn hoặc trùng lặp thành tích. Quy trình, thủ tục hồ sơ xét tặng danh hiệu cũng đã giảm bớt theo hướng đơn giản thành phần nhằm khen thưởng, động viên kịp thời để góp phần nâng cao chất lượng phong trào “Người tốt, việc tốt”.

Đặc biệt, Thành phố Hà Nội đã triển khai và tổ chức có hiệu quả cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt; thành lập tổ công tác chuyên đề về phát hiện và đề xuất khen thưởng gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, qua đó đã phát hiện, đề xuất khen thưởng, biểu dương hàng ngàn tập thể, cá nhân điển hình tiên  tiến, người tốt, việc tốt trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2017 tiếp tục được triển khai rộng khắp trong cả cộng đồng. Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể từ người cao tuổi, đến các cháu thiếu niên nhi đồng; từ cán bộ, công chức các cơ quan Trung ương đến người nước ngoài học tập, công tác trên địa bàn, với những việc làm dù nhỏ bé, những công việc bình dị nhưng được thực hiện với tinh thần trách nhiệm, sự cống hiến, nỗ lực và chấp nhận hy sinh để giảm bớt đi những khó khăn, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người xung quanh và cho xã hội ngày càng tươi đẹp.

Thông qua phong trào "Người tốt, việc tốt" năm 2017, đã  có 11.250 điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt được khen thưởng từ cấp cơ sở, Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt cho 790 cá nhân. Đó là những tấm gương lao động sáng tạo, đề xuất nhiều mô hình, giải pháp trong mọi lĩnh vực như: khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh, cải cách hành chính,… đem lại hiệu quả kinh tế cao, lợi ích xã hội to lớn. Hay như những tấm gương dũng cảm quên mình vì việc nghĩa, truy bắt kẻ gian để đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân. Đồng thời qua 8 năm thực hiện quy trình Hội đồng Thi đua khen thưởng Thành phố đã đăng tải tuyển chọn, đến nay chưa có trường hợp nào khiếu kiện phản ánh chưa tốt hay còn băn khoăn.  

Về xét tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú năm 2017, đã có 27 cá nhân được các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã giới thiệu và đề nghị Thành phố xét tặng. Ngày 3/10/2017, UBND Thành phố đã quyết định tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú cho 10 cá nhân./.

Duy Phong

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.