Đoàn viên Thanh niên cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương: Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

Ngày 3/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Đồng chí Bùi Thế Đức, Bí thư Đảng ủy cơ quan, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Hoàn thành cơ bản các nội dung, chỉ tiêu đề ra

Theo báo cáo tại Hội nghị cho biết, với bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn tốt, được đào tạo cơ bản, trình độ học vấn cao, môi trường làm việc thuận lợi... 100% đoàn viên, thanh niên trong cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đồng thời đáp ứng được các yêu cầu đặt ra trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Về công tác tuyên giáo,
Đoàn Thanh niên cơ quan đã tích cực tham gia các hội nghị học tập, quán triệt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị do Đảng ủy cơ quan và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức; Gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiệm vụ chuyên môn, hầu hết đoàn viên, thanh niên trong cơ quan đã thực hiện tiết kiệm trong công tác, sinh hoạt, xây dựng lối sống lành mạnh, giản dị; phát huy tinh thần xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan. 

Với đặc thù là cơ quan tham mưu về công tác tuyên giáo, trong đó có các đơn vị báo chí trực thuộc, nên công tác tuyên truyền về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động nổi bật của Đoàn Thanh niên cơ quan. Các đoàn viên, thanh niên công tác tại Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tạp chí Tuyên giáo, Tạp chí Báo cáo viên, Tạp chí Thông tin đối ngoại, Tạp chí Lý luận phê bình văn học nghệ thuật đã thể hiện rõ vai trò xung kích trong triển khai công tác tuyên truyền thông qua viết tin, bài phản ánh về việc học và làm theo Bác. Nhiều đoàn viên, thanh niên tự nghiên cứu tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ việc nâng cao nhận thức chuyển thành hành động thiết thực, phục vụ công tác tuyên truyền trên các ấn phẩm báo chí.

Việc học tập Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và các nghị quyết của Trung ương được thực hiện nghiêm túc trong đoàn viên, thanh niên. Tham gia đúng, đủ thành phần các lớp học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng, của Đoàn do Đảng bộ cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng có đổi mới thông qua các hình thức tìm hiểu trên mạng internet, thi trực tuyến, hội thảo, tọa đàm kết hợp với tham quan các di tích lịch sử... Nhiều đồng chí đoàn viên, thanh niên tại Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tạp chí Tuyên giáo đã trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện các cuộc thi trắc nghiệm trên mạng internet như “Tìm hiểu Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào”; “Tìm hiểu nội dung Văn kiện Đại hội XII của Đảng”... Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng; nâng cao chất lượng tuyên truyền, tạo sức lan tỏa trong tuổi trẻ cơ quan.

Thực hiện chương trình Festival Sáng tạo trẻ” năm 2017 do Đoàn Khối phát động, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên cơ quan đã thống nhất và gửi một sản phẩm tiêu biểu có tên “Giải pháp phát huy vai trò của Báo mạng điện tử trong giáo dục chính trị - tư tưởng cho đội ngũ đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” của đồng chí Dương Quỳnh Trang, đoàn viên Chi đoàn Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam để tham gia xét chọn Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ X năm 2017.

Trong năm, Đoàn Thanh niên cơ quan tham gia đầy đủ, nghiêm túc các hoạt động Tháng Thanh niên do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức; phối hợp cùng Đoàn Thanh niên cơ quan Báo Nhân dân, Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn 26/3. Tham gia hỗ trợ tổ chức Chương trình “Giao lưu, gặp mặt các tập thể, cá nhân già làng, trưởng bản, đảng viên tiêu biểu” ngày 4/8/2017 do Báo điện tử Đảng Cộng Việt Nam tổ chức.

Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III và 63 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2017), Đoàn Thanh niên cơ quan đã tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề tìm hiểu về lịch sử - văn hóa đất nước và tham quan khu di sản Hoàng Thành Thăng Long (Bảo tàng khảo cổ học dưới tầng hầm Nhà Quốc hội). Hoạt động đã được đông đảo cán bộ công chức, viên chức và đoàn viên thanh niên cơ quan hưởng ứng tham gia và có giá trị ý nghĩa nhân văn. Đoàn Thanh niên cơ quan tích cực hưởng ứng, tuyên truyền các chương trình của Đoàn Khối như “Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương tham gia phổ biến, tuyên truyền, nâng cao ý thức pháp luật giai đoạn 2013-2017”.

Gắn với nhiệm vụ chuyên môn, đoàn viên, thanh niên tác nghiệp tại các đơn vị báo chí và làm việc tại các vụ chức năng đã tích cực tuyên truyền hàng trăm tin, bài về hoạt động của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Đoàn Khối các quan Trung ương nói riêng, tạo hiệu ứng rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên. Trong đó nổi bật là những nội dung như: tuyên truyền pháp luật trên các ấn phẩm báo chí về an toàn giao thông; tuyên truyền về Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III theo Công văn số 208-CV/ĐTNK-BTG từ ngày 20/9-15/10/2017 với các bài Dấu ấn trong phong trào thanh niên tình nguyện của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Dấu ấn phát triển của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; chương trình hiến máu tình nguyện Giọi hồng trao em.....

Thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2017, Đoàn Thanh niên đã phối hợp với Liên Chi hội Nhà báo cơ quan tổ chức thành công Tọa đàm “Năm An toàn giao thông 2017: Văn hóa giao thông trong thanh niên”, thu hút được sự tham gia đông đảo, sôi nổi của đoàn viên, thanh niên.

Đoàn Thanh niên tham gia và đưa tin về Diễn đàn hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam với chủ đề “Thanh niên với Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2017 và phát động cuộc thi sáng tác bộ công cụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật” do Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức ngày 6/11/2017.

Hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đoàn Thanh niên cơ quan cùng với một số ít Đoàn cơ sở thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương (Báo Nhân dân, TTXVN, Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam...) được Ban Bí thư Trung ương Đoàn mời tham gia góp ý, xây dựng Đề án tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Những ý kiến đóng góp, đề xuất của Đoàn Thanh niên cơ quan được ghi nhận và đánh giá tốt.

Về phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, với đặc thù công tác chuyên môn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chấp hành Đoàn cơ quan đã cố gắng chủ động lựa chọn những phần việc phù hợp với nhiệm vụ chính trị của mình.

Đoàn viên, thanh niên cơ quan không quản ngại khó khăn, thể hiện tính xung kích, sẵn sàng nhận các nhiệm vụ mà cấp trên giao phó; tích cực học tập, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, phát huy tinh thần sáng tạo, nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc chuyên môn.

Đoàn viên Chi đoàn I tích cực tham gia thực hiện các hoạt động liên quan đến công tác tham mưu; tuyên truyền; đối ngoại; tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm và những công việc thuộc chức năng, nhiệm vụ của Ban Tuyên giáo Trung ương. Nhiều đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam thường xuyên xung phong đi công tác tại các vùng bị thiên tai, mưa lũ, dịch bệnh, để có những tác phẩm mang tính thời sự cao, góp phần hiệu quả vào công tác tuyên truyền của cơ quan.

Hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được tổ chức đa dạng, từ phối hợp với các Đoàn cơ sở trong Khối các cơ quan Trung ương, tham gia theo kế hoạch của Đoàn cấp trên đến các Chi đoàn chủ động thực hiện và phân công cho từng nhóm… Chính vì thế các hoạt động tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn của Đoàn Thanh niên cơ quan đã có những bước phát triển, đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Trong năm vừa qua, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” được tuổi trẻ cơ quan tích cực hưởng ứng vào dịp 27/7, thông qua các hoạt động như dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại di tích Bến Tàu Không Số ở quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng; thăm và tặng quà mẹ Việt nam Anh hùng và gia đình chính sách tại huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng… Ngoài ra Đoàn Thanh niên còn tham gia cùng Hội Cựu Chiến binh cơ quan trong các chương trình hành hương về nguồn tại Quảng Trị, Quảng Bình... Từ ngày 9-12/10/2017, tình hình mưa lũ bất thường đã xảy ra tại các tỉnh: Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình, Ninh Bình và Thanh Hóa…, trong đó tỉnh Hòa Bình bị ảnh hưởng nặng nề nhất, thiệt hại về người và của. Với truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, để kịp thời chia sẻ, hỗ trợ phần nào những thiệt hại, mất mát do mưa lũ gây ra cho các hộ dân ở Hòa Bình. Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên cơ quan đã tổ chức hoạt động tình nguyện và trao 40 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và 40 thùng mỳ tôm), 3 thùng quần áo cho 40 hộ dân tại xóm Bờ - Rường, xã Trung Bì, huyện Kim Bôi, Hòa Bình; đến thăm hỏi, động viên, trao quà cho gia đình chị Đinh Thị Xuân có chồng bị thiệt mạng trong quá trình tham gia cứu hộ tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, Hòa Bình; cũng tại đây Đoàn đã tặng 7 thùng mỳ, 2 thùng lương khô, 2 thùng bánh kẹo, 2 thùng sữa cho các chiến sỹ làm công tác cứu hộ và Đoàn cũng gửi tặng 8 thùng quần áo cũ đến bà con tại xóm Tranh, xã Đồng Chum, huyện Đà Bắc, Hòa Bình. Đoàn viên, thanh niên cơ quan cũng đã tích cực hưởng ứng, tham gia ủng hộ ngày lương đến các chương trình Hướng về Trường Sa thân yêu; Ngày vì người nghèo; ủng hộ đồng bào vùng thiên tai, lũ lụt trong năm qua.

Hoạt động tình nguyện hiến máu nhân đạo Chung tay kết nối dòng máu Việt do Công đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên cơ quan đã thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên trong cơ quan.

Công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng cũng đã được Đoàn Thanh niên cơ quan quan tâm thông qua những hoạt động như tích cực phối hợp với Công đoàn tổ chức các hoạt động vui chơi, văn nghệ cho con em cán bộ, công nhân viên dịp Tết thiếu nhi 1/6; 29/10/2017 tham gia chương trình hiến máu tình nguyện Giọt hồng trao em lần thứ VIII tại Đại học Nội vụ Hà Nội và thăm, tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương do Cụm 3 Đoàn Khối phát động. Đặc biệt gần đây nhất ngày 23/12/2017, chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn Thanh niên cơ quan chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương ; Đoàn Thanh niên Bệnh viện K cơ sở Tân Triều tổ chức chương trình ‘‘Giáng sinh cho em - Chào đón năm mới 2018’’. Trong chương trình, Ban Tổ chức đã kêu gọi đơn vị tài trợ và các bên liên quan trao tổng cộng 1.000 suất quà cho 1.000 trường hợp đang điều trị tại 2 bệnh viện (mỗi bệnh viện 500 suất). Đặc biệt, chương trình đã trao thêm 50 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn tiền mặt) cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại 2 bệnh viện.


Đối với hoạt động xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đoàn viên, thanh niên tại các vụ chức năng và đơn vị báo chí đã tích cực viết bài, tham gia các diễn đàn mạng xã hội để nêu quan điểm, lập luận phản bác những ý kiến phản động của các phần tử bất mãn, thế lực thù địch. Đoàn viên, thanh niên cũng là nòng cốt của lực lượng dân quân tự vệ cơ quan, luôn tham gia nghiêm túc các khoá huấn luyện quân sự. Qua đó nâng cao nhận thức đầy đủ và chủ động, cảnh giác với âm mưu “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch; đồng thời góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ của đoàn viên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Về phong trào “Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp”; Đoàn tham gia xây dựng Đảng; quốc tế thanh niên; phong trào văn nghệ - thể thao được tổ chức rộng rãi với nhiều hình thức đa dạng đã tạo sân chơi lành mạnh cho thanh niên, nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho đoàn viên, thanh niên. Là nhân tố tích cực, trong năm qua, Đoàn Thanh niên cơ quan đã tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ và các công trình, phần việc thanh niên nhân ngày kỷ niệm thành lập ngành Tuyên giáo 1/8; tổ chức thành công chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.

Thiết thực kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2017) và chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên cơ quan tiến tới Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III. Ngày 29/7/2017, Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Trung tâm Kinh doanh VNPT-Hà Nội, tổ chức Giải Bóng đá Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương mở rộng năm 2017 gồm 4 đội: Đoàn Thanh niên Chi đoàn I Ban Tuyên giáo Trung ương; Đoàn Thanh niên Chi đoàn Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương; Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng và Đoàn Thanh niên Trung tâm Kinh doanh VNPT-Hà Nội. Qua đó tạo không khí tươi vui, trẻ trung, góp phần động viên, khuyến khích tuổi trẻ cơ quan hoàn thành nhiệm vụ chính trị.

Năm 2017, Đoàn Thanh niên cơ quan đã hoàn thành cơ bản các nội dung, chỉ tiêu đề ra, trong đó có các nội dung như công tác phát triển Đảng; thực hiện tốt công tác chuyên môn tại đơn vị; tham gia học tập Nghị quyết của Đảng, của Đoàn; học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị; tham gia phần lớn các hoạt động do Đoàn khối và Cụm 3 Đoàn Khối tổ chức; tự tổ chức và phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan, đơn vị bạn nhiều hoạt động có ý nghĩa, khích lệ tinh thần đoàn viên, thanh niên; phát triển mạnh mẽ phong trào văn nghệ-thể thao... Việc triển khai hoạt động đã có nề nếp, thực hiện theo phương châm tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả.

Thiết thực triển khai nhiệm vụ năm 2018

Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng thảo luận, trao đổi các ý kiến, thống nhất, công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 của Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương tập trung thực hiện tốt các nội dung trọng tâm như sau: Bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Ban và thực hiện nghiêm túc các kế hoạch công tác của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. Bám sát nhiệm vụ chính trị của toàn cơ quan để đề xuất, xây dựng chương trình hoạt động phù hợp. Động viên đoàn viên yên tâm công tác, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ban năm 2018.

Triển khai sáng tạo, hiệu quả phong trào “Ba trách nhiệm” trong đoàn viên là công chức, viên chức trẻ. Củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn Thanh niên cơ quan vững mạnh, chú ý nâng cao chất lượng chi đoàn; mở rộng các hoạt động liên kết trong và ngoài cơ quan để tặng nguồn lực hoạt động.

Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, củng cố niềm tin của thế hệ trẻ vào Đảng, Nhà nước và tổ chức Đoàn, không để xảy ra tình trạng đoàn viên thanh niên “chán Đảng, khô Đoàn, nhạt chính trị”. Lựa chọn những vấn đề cụ thể, thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, gắn với đạo đức công vụ, văn hóa công sở... để thực hiện thường xuyên, liên tục, có chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Tổ chức các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên thiết thực, hấp dẫn, chú trọng chiều rộng và chiều sau để thu hút, tập hợp, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên. Tổ chức hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3. Tổ chức tọa đàm về chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm sinh nhật Bác. Tiếp tục các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27/7 như dâng hương, thăm và tặng quà những gia đình chính sách, có công với cách mạng. Tổ chức hoạt động Trung thu và tuyên dương các cháu học sinh đạt thành tích cao trong học tập. Tổ chức về nguồn nhân dịp Kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930-1/8/2018). Phối hợp với Công đoàn Ban tổ chức thường niên hàng năm chương trình hiến máu tình nguyện “Chung tay kết nối dòng máu Việt”. Phối hợp với Đoàn Thanh niên một số ban, bộ, ngành tổ chức các chương trình thiện nguyện, tặng quà những gia đình có hoàn cảnh khó khăn; triển khai các hoạt động văn hóa - văn nghệ và thể thao.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Trưởng ban Tuyên giáo Đoàn Khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh, Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương đã nhạy bén, kịp thời tổ chức các hoạt động gắn với các sự kiện của đất nước; sáng tạo trong công tác tham mưu thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao tại các vụ, đơn vị thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương; khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên. 

Đồng chí Bùi Hoàng Tùng đề nghị, năm 2018, Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương triển khai một cách đầy đủ, bài bản các phong trào theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương lần thứ 3, nhiệm kỳ 2017-2022, trong đó chú ý tới 3 phong trào Thanh niên tình nguyện, Tuổi trẻ xung kích và Tuổi trẻ sáng tạo. Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương sẽ là đơn vị tiên phong, triển khai các hoạt động, tạo ra các sản phẩm làm mẫu không chỉ trong Đoàn Khối các cơ quan Trung ương mà trên phạm vị cả nước như: xây dựng các tài liệu sinh hoạt chi đoàn sâu sắc, thiết thực bổ ích; xây dựng các mô hình về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh. Đoàn Thanh niên cơ quan sẽ nâng cao số lượng và nâng tầm về chất lượng hoạt động phối hợp với các đơn vị Bạn để làm tốt hơn công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và Đảng ủy cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Bùi Thế Đức đã biểu dương những thành tích mà Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương đã đạt được trong năm 2017. 

Đồng chí Bùi Thế Đức cũng lưu ý,  năm 2018, phương châm của công tác tuyên giáo là đổi mới gắn liền với nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Vì vậy, đoàn viên thanh niên cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương cần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao tại các vụ, đơn vị; thực hiện tốt kỷ luật lao động; tiên phong, xung kích trong công việc được giao. Trau dồi kiến thức, rèn luyện thật tốt kỹ năng nói và viết, đáp ứng yêu cầu của người cán bộ làm công tác tuyên giáo trong tình hình mới. 
Về hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, cần tăng cường phối hợp với Công đoàn Ban và Hội Cựu chiến binh, Liên chi hội Nhà báo của Ban để tổ chức các hoạt động tri ân, an sinh xã hội…; phối hợp thực hiện các hoạt động đó với các đơn vị khác theo hướng thiết thực, hiệu quả. 

 
 

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017.

Thu Hằng

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

Hoàn toàn không phải cổ tích, chiều 23/1, sau hơn 120 phút thi đấu và loạt luân lưu nghẹt thở, U23 Việt Nam chính thức viết nên một trang mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam với trận thắng đầy kịch tính U23 Qatar ở trận bán kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018.