Tri ân, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng ở Thủ đô Hà Nội

Đoàn tới thăm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Quy ở Huyện Thanh Trì, Hà Nội
Đoàn tới thăm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Quy ở Huyện Thanh Trì, Hà Nội

Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Ban Tuyên giáo Trung ương giao cho Tạp chí Tuyên giáo phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty Cổ phần Thương mại và hợp tác quốc tế Atravel tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử”. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam ngày 24/7/2017 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử” là hoạt động tuyên truyền thiết thực nhằm góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân dân, nhất là thế hệ trẻ; cổ vũ, động viên, hỗ trợ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đóng góp tích cực cho gia đình, xã hội; đồng thời khơi dậy và phát huy tiềm năng to lớn trong xã hội để chăm lo tốt hơn cho các đối tượng chính sách. 

Thông qua Chương trình, Ban Tổ chức huy động kinh phí, tặng sổ tiết kiệm cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng và những phần quà giá trị cả về vật chất và tinh thần nhằm nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa” đối với Mẹ Việt Nam anh hùng, tri ân các anh hùng, thương binh liệt sỹ, thanh niên xung phong và các lực lượng có công với cách mạng.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân, ngày 15/7, Đoàn Ban Tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử” gồm: Tạp chí Tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương), Công ty Cổ phần Thương mại và hợp tác quốc tế Atravel, Công ty cổ phần bia, rượu, nước giải khát Sài Gòn do đồng chí Nguyễn Thành Vinh, Hàm Vụ trưởng, Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Tuyên giáo làm trưởng đoàn đã tới thăm và trao tặng sổ tiết kiệm cho 3 Mẹ Việt Nam anh hùng ở quận Hoàn Kiếm, huyện Đông Anh và huyện Thanh Trì, Thủ đô Hà Nội.

Đoàn đã tới thăm hỏi ân cần, trao tặng 3 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 20 triệu đồng cho các mẹ Việt Nam anh hùng, là mẹ Lê Thị Trình sinh năm 1928 ở phường Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội); mẹ Nguyễn Thị Hướng sinh năm 1922 ở thôn Đông, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh); mẹ Nguyễn Thị Quy sinh năm 1921 ở xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì.

 
 Đoàn tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Quy ở huyện Thanh Trì

Mẹ Nguyễn Thị Hướng là mẹ 2 liệt sĩ Nguyễn Văn Bình và Nguyễn Văn Còi. Hiện Mẹ Hướng đang ở cùng cô con gái cùng thôn. Gia đình cô con gái rất hoàn cảnh khó khăn cả về kinh tế và điều kiện nhà ở. Hiện nay, gia đình Mẹ đang được nhà nước hỗ trợ xây dựng ngôi nhà trên đất của cô con gái. Mẹ Lê Thị Trình có chồng và 1 con là liệt sỹ.

 
 Đoàn tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hướng ở huyện Đông Anh

Ông Đỗ Thanh Bình, Công ty cổ phần bia, rượu, nước giải khát Sài Gòn nhà tài trợ tặng sổ tiết kiệm cho các mẹ xúc động chia sẻ: “Tuy những món quà tặng các Mẹ Việt Nam anh hùng ở Hà Nội ngày hôm nay giá trị không lớn về vật chất nhưng đó là tình cảm, tấm lòng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, công nhân viên, người lao động công ty cổ phần bia, rượu, nước giải khát Sài Gòn bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của mẹ Việt Nam anh hùng. Chúng tôi cũng mong muốn bày tỏ tình cảm, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của gia đình các mẹ Việt Nam anh hùng. Qua đó, động viên các mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ con cháu noi theo”.

 
 Đoàn tặng quà mẹ Lê Thị Trình ở quận Hoàn Kiếm.

 Chia sẻ với tấm lòng tri ân của Ban tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử” và công ty cổ phần bia, rượu, nước giải khát Sài Gòn, theo đồng chí Nguyễn Thành Vinh, đây là một việc làm hết sức thiết thực, là hoạt động nhằm tri ân đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, qua đó thể hiện hiện được tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm của thế hệ đi sau đối với thân nhân của các liệt sỹ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Bảo Châu 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.