Đồng chí Võ Văn Thưởng tiếp Đoàn đại biểu Ban Thanh niên Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản

Chào mừng Đoàn đại biểu Ban Thanh niên Đảng LDP Nhật Bản do Hạ nghị sĩ Keisuke Suzuki, Phó Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do, Trưởng Ban Thanh niên LDP dẫn đầu sang thăm Việt Nam, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh giá cao những đóng góp của Hạ nghị sĩ Keisuke Suzuki và nhiều nghị sỹ trẻ của Ban Thanh niên LDP đã tích cực thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ trên các kênh Đảng, Quốc hội và giữa các địa phương hai nước. Đồng chí Võ Văn Thưởng nêu rõ, quan hệ hai nước hiện đang phát triển mạnh mẽ và ngày càng thực chất trên tất cả các lĩnh vực, nhất là từ sau khi hai bên ra Tuyên bố về Tầm nhìn chung quan hệ Việt Nam-Nhật Bản trong chuyến thăm Nhật Bản tháng 9/2015 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam luôi coi trọng quan hệ với Nhật Bản, xác định Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài của Việt Nam; mong muốn cùng Nhật Bản đẩy mạnh hợp tác hơn nữa cho tương xứng với tiềm năng quan hệ giữa hai nước. Nhấn mạnh, hiện Nhật Bản là nước cung cấp ODA hàng đầu cho Việt Nam, đồng chí Võ Văn Thưởng cho biết Việt Nam sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư và làm ăn lâu dài, ổn định tại Việt Nam.

Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Dân chủ Tự do trong thời gian qua, đồng chí Võ Văn Thưởng tin tưởng rằng hai bên sẽ cùng phối hợp thực hiện hiệu quả thỏa thuận hợp tác giữa hai Đảng, nhằm mở rộng giao lưu giữa các ban, cơ quan chuyên môn, đoàn thể của hai Đảng, nhất là những nhà lãnh đạo trẻ, các nghị sỹ trẻ.

Cảm ơn Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã dành thời gian tiếp Đoàn, Hạ nghị sĩ Keisuke Suzuki bày tỏ niềm vui mừng sau 3 năm được trở lại thăm Việt Nam, được chứng kiến sự phát triển của Việt Nam trên nhiều mặt. Đánh giá thanh niên hai nước nói chung và đại biểu Quốc hội trẻ của Việt Nam, nghị sĩ trẻ của Nhật Bản nói riêng là thế hệ gánh vác tương lai của hai dân tộc, Hạ nghị sĩ Keisuke Suzuki nêu rõ, với nhiều điểm tương đồng, hai bên có cơ hội chia sẻ nhiều vấn đề, thử thách chung như môi trường, tài chính, công nghệ, sự kết nối giữa đô thị và nông thôn trong quá trình phát triển... Hạ nghị sĩ Keisuke Suzuki cho rằng thời gian tới, hai bên cùng phối hợp để đưa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa Nhật Bản và Việt Nam phát triển bền vững, phù hợp với lợi ích của Nhân dân hai nước; cùng phối hợp với nhau và với các nước khác để phát triển trên cơ sở ổn định trong khu vực và trên thế giới./.

TG

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…