An Giang: tăng cường tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Ngày 30/10/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang tổ chức Hội nghị định hướng tuyên truyền với các cơ quan báo chí trong tỉnh tháng 11/2017. Đồng chí Lê Hồng Khâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Trong tháng 10, các cơ quan báo chí đã bám sát định hướng, thể hiện tinh thần chủ động, đổi mới; tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh. Phản ánh đậm nét các hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và các ngày kỷ niệm khác; một số bài viết đã phân tích, đánh giá, nhận định kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh và các cấp ngành, địa phương trong 9 tháng qua, làm rõ một số vấn đề cần quan tâm để thúc đẩy kinh tế phát triển tích cực trong những tháng cuối năm 2017. 
Báo chí phản ánh công tác lãnh đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh, các cấp ủy, chính quyền địa phương; dành thời lượng thỏa đáng tuyên truyền nâng cao nhận thức, hành động của các tầng lớp nhân dân “Chung tay vì người nghèo”, thực hiện mục tiêu giảm nghèo của tỉnh, tôn vinh nhiều nghĩa cử cao đẹp, gương người tốt, việc tốt…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được cung cấp thêm một số tình hình tư tưởng, tâm trạng và dư luận xã hội quan tâm; những dư luận được phản ánh đến các sở, ngành, cơ quan đơn vị và kết quả đã được giải quyết trong thời gian qua.

Phát biểu định hướng tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Lê Hồng Khâm, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tăng thời lượng tuyên truyền sự kiện Năm APEC 2017, đặc biệt là Tuần lễ cấp cao APEC (từ 6/11 - 11/11); bám sát đề cương và hướng dẫn tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tăng cường thông tin, bài viết, hình ảnh kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2017). 

Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng như: kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11) và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư; kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11); 77 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa (23/11); 197 năm Ngày sinh Ph. Ăngghen (28/11/1820 - 28/11/2017); Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11); Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông; Tháng cao điểm Vì người nghèo; Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS,... 

Tuyên truyền nâng cao cảnh giác, cảnh báo tình hình mưa, lũ ở thượng nguồn; các biện pháp ứng phó hiệu quả, đảm bảo tính mạng, tài sản của người dân; công tác kiểm tra, kiểm soát các công trình thủy lợi, đê bao phục vụ sản xuất; tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết; công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. 

Tuyên truyền diễn biến kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV; Kết quả Hội nghị Trung ương 6 khóa XII; tiếp tục tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, 5 khóa XII; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Quy định số 55-QĐ/TW về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Tuyên truyền kết quả kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, vận động quần chúng trên địa bàn tỉnh; bám sát vào các chỉ tiêu, giải pháp đã đề ra, đặc biệt là tập trung 3 khâu đột phá về phát triển nông nghiệp, du lịch và nguồn nhân lực, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2017; phản ánh những vấn đề nâng cao kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ, phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tuyên truyền, quảng bá các lễ hội văn hóa, du lịch địa phương; biểu dương, nhân rộng gương “người tốt, việc tốt”; phê bình, uốn nắn những nhận thức lệch lạc; đấu tranh với các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội.

Châu Quốc Hùng
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

(TG) - Lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam có nhiều thời kỳ phát triển hết sức rực rỡ nhưng chưa bao giờ phong độ của đất nước, vị thế của dân tộc lại được khẳng định mạnh mẽ như bây giờ. Công cuộc đổi mới hơn 30 năm qua đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, làm thay đổi rõ rệt diện mạo đất nước, tăng cường xung lực cho đời sống xã hội, cải thiện đáng kể và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.