Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục lũ lụt

Chiều 18-10, Ban Tuyên giáo Trung đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục lũ lụt. Đồng chí Bùi Thế Đức, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã tới dự lễ phát động.


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Doãn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, trong những ngày vừa qua, từ ngày 13/10 đến 17/10, các tỉnh Miền Trung lại hứng chịu những tổn thất rất nặng nề do lũ lụt gây ra. Đây là một trong những trận lũ lụt nặng nhất trong lịch sử ở miền Trung.

Theo thống kê thiệt hại đến ngày hôm qua 17/10, đã có 35 người chết, 4 người mất tích, trong đó Quảng Bình chịu mất mát lớn với 22 người chết. Lũ lụt cũng đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản: trên 121.000 ngôi nhà, nhiều công trình, cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viên, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hại rất nặng nề. Đời sống của nhiều đồng bào miền Trung của chúng ta, nhất là tại Hà Tĩnh và Quảng Bình vốn đã ngèo khó, hầu như năm nào cũng phải chống trọi với bão lũ, này lại lâm vào cảnh khốn khó, hết sức khó khăn.


Hưởng ứng lời kêu gọi của UBTWMTTQVN, Thủ tướng Chính phủ, thực hiện chủ trương của Lãnh đạo Ban và Đảng ủy cơ quan, Ban Chấp hành Công đoàn Ban tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

 
 Đồng chí Trần Doãn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy,
Chủ tịch Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Với tinh thần hướng về miền Trung thân yêu và truyền thống tương thân, tương ái, đồng chí Trần Doãn Tiến đã kêu gọi tất cả các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn và người lao động trong toàn cơ quan hãy hưởng ứng tích cực, trích tối thiểu 1 ngày lương ủng hộ đồng bào bị lũ lụt.

Tính đến cuối giờ chiều ngày hôm nay, Ban Tuyên giáo Trung ương đã quyên góp được gần 90 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục lũ lụt.

Bảo Châu


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT làm Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam khóa IV

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT làm Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam khóa IV

(TG) -  Kết quả bầu Ban Chấp hành Hội Xuất bản Việt Nam nhiệm kỳ 2017 – 2022, Ban Chấp hành có 31 người, Ban Thường vụ có 13 người. Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo được bầu làm Chủ tịch Hội. 4 Phó Chủ tịch gồm các ông: Hoàng Phong Hà, Lê Hoàng, Nguyễn Nguyên, Nguyễn An Tiêm.