Quảng Ninh: Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng

Chiều 4-1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 1-2018. Đồng chí Phạm Hồng Cẩm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Thông tin về công tác báo chí trên địa bàn tháng 12 năm 2017 và đánh giá công tác báo chí năm 2017, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Trong tháng 12, các cơ quan thông tấn, báo chí hợp tác truyền thông với tỉnh đã bám sát tình hình của tỉnh, đưa nhiều tin, bài, ảnh phản ánh về kinh tế - xã hội, các hoạt động lớn của tỉnh, góp phần giúp người dân hiểu, đồng tình với một số chính sách lớn của tỉnh trong thời gian qua. Cụ thể như: Đề án Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn; kết quả triển khai Đề án 25 của tỉnh; kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIII; công tác chuẩn bị của Quảng Ninh cho sự kiện Năm du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh cũng như nỗ lực của tỉnh trong việc tăng cường quản lý môi trường du lịch, đảm bảo quyền lợi của du khách; những dấu ấn của tỉnh Quảng Ninh trong năm 2017; tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018…

Bên cạnh đó, một số bài viết phản ánh những hạn chế, bất cập trong công tác quản lý xây dựng; vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm trên địa bàn góp phần hỗ trợ tích cực cho công tác tham mưu, chỉ đạo, điều hành của tỉnh.

 Nhìn chung, so với trước, năm 2017, việc phản hồi thông tin cho báo chí được các cơ quan, đơn vị chú trọng hơn, nhanh chóng giúp các cơ quan báo chí có được nguồn thông tin chính thống, kịp thời có thông tin toàn diện về vấn đề giúp người dân nắm bắt được diễn biến, bản chất vấn đề, góp phần ổn định tư tưởng, dư luận xã hội.

Tại hội nghị, đại diện Hội Nhà báo tỉnh thông tin kết quả nổi bật trong hoạt động của Hội  tháng 12 - 2017, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới; đồng thời, thông tin 10 sự kiện tiêu biểu của báo giới Quảng Ninh năm 2017.

Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Phạm Hồng Cẩm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông tập trung tuyên truyền một số nội dung như: tuyên truyền thực hiện các nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, các kết luận hội nghị Trung ương; kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 của cả nước và tỉnh Quảng Ninh; phản ánh công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong đó nhấn mạnh những nét mới, cách làm đột phá của tỉnh. Đồng thời, tuyên truyền không khí đất nước chuẩn bị mừng Đảng, mừng xuân; tuyên truyền đấu tranh phản bác các phần tử cơ hội, thế lực thù địch và phản động; tuyên truyền bảo vệ biển đảo, chủ quyền biên giới, lãnh thổ Việt Nam…/.

Yến Hoa
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.