Trà Vinh họp mặt đại biểu nhà báo, văn nghệ sĩ, trí thức đầu xuân Đinh Dậu 2017


Năm 2016, đội ngũ những người làm báo, văn nghệ sĩ và trí thức tỉnh nhà tư tưởng luôn vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Nhân dân, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích. Hội Nhà báo, các cơ quan Báo, Đài tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, tập trung tổ chức tốt các giải báo chí, gương người tốt, việc tốt và giải báo chí chất lượng cao; kịp thời tuyên truyền có hiệu quả đại hội đảng bộ các cấp trong tỉnh, những thành tựu kinh tế-xã hội; tuyên truyền, biểu dương gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực và trong học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Năm 2016, phần lớn các chỉ tiêu nghị quyết năm của Tỉnh ủy đạt và vượt, đưa kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển đúng hướng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trong năm đạt 10,26%. Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn được tập trung thực hiện, đạt kết quả thiết thực. Đời sống Nhân dân, nhất là trong vùng đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên; thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Ngô Chí Cường đã ghi nhận và biểu dương đóng góp quan trọng của đội ngũ những người làm báo, văn nghệ sĩ, trí thức của tỉnh. Qua đây, đồng chí kêu gọi đội ngũ này tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, sáng tạo, tâm huyết với nghề nghiệp, bám sát và tuyên truyền các chủ trương, định hướng trọng tâm của Tỉnh ủy; nhất là tuyên truyền có hiệu quả hình ảnh con người và quê hương Trà Vinh; cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác, nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao năng suất lao động, công tác, tạo ra nhiều sản phảm chất lượng cao, góp phần phát triển kinh tế tỉnh nhà bền vững; phấn đấu đạt mức tăng trưởng kinh tế từ 12 – 13%; đưa kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu hơn nữa; thực hiện nhiều phần việc thiết thực hướng tới kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh gắn với xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại và vận động quỹ an sinh xã hội; góp phần thực hiện hoàn thành mục tiêu Nghị quyết năm 2017 của Tỉnh ủy.

Nguyễn Văn Dũ


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận học giả và báo chí Ấn Độ đã có những đánh giá cao về chuyến thăm, cũng như bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ trong thời gian từ ngày 2 - 4/3 vừa qua.