Hà Nội có nhiều chương trình gần dân, sát dân

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Đỗ Hà/TTXVN
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Đỗ Hà/TTXVN

Sau khi báo cáo kết quả nổi bật về thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố năm 2016, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, cho biết: Năm 2017, thành phố đặt ra mục tiêu tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, khuyến khích khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo, phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; thực hiện tốt an sinh, phúc lợi xã hội, bảo đảm vệ sinh môi trường và cải thiện đời sống nhân dân; đảm bảo quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội; nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế; nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật; đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tăng cường phòng chống tham nhũng…

Tại buổi gặp mặt, nhiều hội viên Câu lạc bộ Thăng Long phát biểu ý kiến đóng góp với Thường trực Thành ủy Hà Nội về nhiều vấn đề như: quan hệ giữa lãnh đạo với nhân dân, đảm bảo trật tự trong xây dựng đô thị, công tác cán bộ, đời sống của những người có hoàn cảnh khó khăn...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết: Hàng năm, các cấp lãnh đạo thành phố đều có chương trình tiếp dân và lắng nghe ý kiến của nhân dân. Trong khóa mới này, ngoài tiếp xúc cử tri theo nơi bầu ra mình, đại biểu HĐND thành phố sẽ tiếp dân ở cả các nơi khác trong thành phố, bên cạnh đó tăng số lượng cử tri là người dân khi tiếp xúc để nắm bắt được sát hơn ý kiến của người dân.

Các đồng chí trong Thường trực Thành ủy Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với đại diện Hội viên Câu lạc bộ Thăng Long. Ảnh: Đỗ Hà/TTXVN

Hiện nay, thành phố đã xây dựng đường dây nóng từ các cấp ủy Đảng, chính quyền để tiếp thu ý kiến phản ánh của người dân. Các ý kiến này được cập nhật, thống kê hàng tuần. Những vấn đề khiếu nại, tố cáo đều được lưu trong hệ thống dữ liệu nối từ các đơn vị của thành phố cho tới các cơ quan cấp ủy Đảng. Thành ủy cũng quyết định thành lập Ban chỉ đạo giải quyết các vấn đề về khiếu nại, tố cáo; xây dựng tổng đài tiếp nhận ý kiến người dân của thành phố thường trực 24/24 giờ, có hệ thống đồng bộ dữ liệu kết nối và sẽ giải quyết ngay được nhiều khiếu nại mà không để người dân phải chờ, dự kiến đưa vào sử dụng cuối năm nay.

Đồng chí Hoàng Trung Hải ghi nhận vấn đề trật tự xây dựng đang là vấn đề nhức nhối của Hà Nội. Thành phố chủ trương khoanh lại từng quận, huyện để giải quyết và xử lý cán bộ khi để xảy ra sai phạm trong lĩnh vực này.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng cho biết: Theo quy hoạch, Hà Nội có 8 tuyến buýt BRT, từ nay đến cuối năm cần thêm 53 tuyến xe buýt nữa, rất mong người dân ủng hộ. Bên cạnh đó, trong thời gian tới, thành phố cần từng bước hạn chế dần phương tiện cá nhân.

Minh Huệ (TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.