Tổng thống Ghani: Afghanistan muốn đàm phán trực tiếp với Pakistan

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Ghani tuyên bố Afghanistan đã phá hủy những nơi ẩn náu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên lãnh thổ của mình và hạn chế các tay súng chạy lên núi.

Ông cũng ca ngợi chính sách sửa đổi của Mỹ đối với cuộc chiến dai dẳng ở Afghanistan và cho rằng điều này sẽ giúp ích trong việc đánh bại phong trào Hồi giáo Taliban.

Ông Ghani cũng nói rõ về khối lượng công việc mà Afghanistan đã làm trong cuộc chiến chống khủng bố cũng như các biện pháp được thực hiện để đảm bảo sự phát triển của nước này.

Hội nghị Trái tim châu Á-Tiến trình Istanbul là một diễn đàn khu vực về đối thoại chính trị và hợp tác khu vực nhằm thúc đẩy ổn định, hòa bình và thịnh vượng trong khu vực Trái tim châu Á và tăng cường kết nối Afghanistan với toàn bộ khu vực này.

Các bên tham dự hội nghị này có Afghanistan, Azerbaijan, Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Pakistan, Nga, Saudi Arabia, Tajikistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Turkmenistan, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Liên hợp quốc./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.