Nga sẵn sàng thúc đẩy quan hệ cho dù ​Mỹ có thái độ thù địch

Ông Anatoly Antonov phát biểu tại một sự kiện ở Singapore. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ông Anatoly Antonov phát biểu tại một sự kiện ở Singapore. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn kênh RTVi, Đại sứ Antonov nói rằng Nga đã xem xét rất chặt chẽ ý tưởng xây dựng quan hệ với Mỹ và sẽ tiếp tục nghiên cứu kỹ lưỡng hơn nữa.

Tuy nhiên, Đại sứ Antonov cho rằng ý tưởng này vẫn còn rất nhiều khiếm khuyết, xét trong bối cảnh quan hệ hiện tại giữa hai nước. Mặc dù vậy, ông Antonov khẳng định Nga vẫn sẵn sàng hợp tác và xây dựng mối quan hệ với Mỹ.

Trước đó, trong thông điệp chúc mừng năm mới gửi tới các nhà lãnh đạo thế giới ngày 30/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã kêu gọi "sự hợp tác thực chất" với Mỹ.

[Tổng thống Nga Putin chỉ trích chiến lược an ninh mới của Mỹ]

Tuyên bố của Điện Kremlin cho biết trong lời chúc mừng gửi tới Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng "một cuộc đối thoại mang tính xây dựng giữa Nga và Mỹ là đặc biệt cần thiết để tăng cường sự ổn định chiến lược trên thế giới."

Cũng trong thông điệp này, nhà lãnh đạo Nga tuyên bố Moskva sẽ tiếp tục ủng hộ các nỗ lực của chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong công cuộc bảo vệ chủ quyền, sự toàn vẹn lãnh thổ và đoàn kết dân tộc của nước này.

Hồi đầu tháng này, Tổng thống Putin đã ra chỉ thị cho các lực lượng Nga tại Syria bắt đầu rút quân khỏi quốc gia Trung Đông này, tuy nhiên khẳng định Moskva sẽ vẫn duy trì căn cứ Hmeymim ở tỉnh Latakia cũng như quân cảng Tartus một cách lâu dài./. 

Theo VN+

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.