Cuộc đàm phán liên Triều sẽ được diễn ra vào lúc 10 giờ sáng 9/1

Làng đình chiến Panmunjom. (Nguồn: Reuters)
Làng đình chiến Panmunjom. (Nguồn: Reuters)

Bộ trưởng Bộ trên, ông Cho Myoung-gyon, trưởng đoàn đàm phán phía Hàn Quốc cho biết ông sẽ nỗ lực hết sức để biến Olympic PyeongChang thành lễ hội hòa bình và giúp nó trở thành bước đi đầu tiên hướng tới sự cải thiện mối quan hệ liên Triều.

Trong cuộc hội đàm lần này, mặc dù hai bên sẽ tập trung thảo luận việc Triều Tiên tham dự Olympic PyeongChang 2018, nhưng Hàn Quốc và Triều Tiên cũng tập trung thảo luận những giải pháp nhằm cải thiện mối quan hệ giữa hai miền vốn bị đình trệ nhiều năm qua./.

Theo TTXVN
 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.