• ASEAN đóng góp lớn cho hòa bình, an ninh và thịnh vượng ở Đông Nam Á

  ASEAN đóng góp lớn cho hòa bình, an ninh và thịnh vượng ở Đông Nam Á

  Ngày 11/8, tại Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ở thủ đô Jakarta đã diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập tổ chức này.

 • Căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên: "Già néo đứt dây"?

  Căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên:

  Tình hình trên Bán đảo Triều Tiên những ngày này đang “căng như dây đàn” sau khi Mỹ và Triều Tiên liên tiếp đưa ra những cảnh báo mạnh mẽ nhằm vào nhau.

 • ASEAN giữ vai trò trung tâm trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương

  ASEAN giữ vai trò trung tâm trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương

  Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) giữ vị trí trung tâm trong mối quan hệ hợp tác khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Liên minh châu Âu (EU) ủng hộ hoàn toàn vai trò trung tâm này của ASEAN trong bối cảnh chủ nghĩa đa phương đang được cả ASEAN và EU cùng ủng hộ. 

 • Trung Quốc đề xuất 7 điểm về việc nâng tầm quan hệ với ASEAN

  Trung Quốc đề xuất 7 điểm về việc nâng tầm quan hệ với ASEAN

  Ngày 6/8, Trung Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã bày tỏ sự hài lòng trước những thành tựu đạt được trong quan hệ đối tác chiến lược song phương trong suốt 15 năm qua và nhất trí thúc đẩy tăng cường hợp tác hơn nữa.

 • "Việt Nam là một trong những nền kinh tế năng động nhất của ASEAN"

  "Việt Nam đã có sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ được thể hiện qua sự tăng trưởng Tổng Sản phẩm Quốc nội (GDP) trong những năm qua. Việt Nam cũng là một trong những nền kinh tế lớn nhất và năng động nhất của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)." 

 • ASEAN - Một nửa thế kỷ phát triển sôi động và toàn diện

  ASEAN - Một nửa thế kỷ phát triển sôi động và toàn diện

  Để khởi đầu cho một tổ chức đa phương được đánh giá là thành công và năng động - Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), 50 năm trước, ngày 8/8/1967, trên cơ sở Tuyên bố Bangkok, năm quốc gia Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan đã đặt những viên gạch đầu tiên cho "mái nhà chung" ASEAN với tư cách là những thành viên ban đầu.

 • Vòng hòa đàm thứ 7 về Syria bắt đầu tại Geneva với rất ít kỳ vọng

  Vòng hòa đàm thứ 7 về Syria bắt đầu tại Geneva với rất ít kỳ vọng

  AFP đưa tin, ngày 10/7, vòng hòa đàm thứ 7 dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc tại Geneva (Thụy Sĩ) giữa Chính phủ Syria và phe đối lập đã bắt đầu diễn ra với ít sự kỳ vọng về khả năng đạt được bước đột phá để tìm ra giải pháp cho cuộc xung đột này. 

 • Nước Đức 4.0 (Ghi chép của phóng viên báo Quân đội nhân dân)

  Nước Đức 4.0 (Ghi chép của phóng viên báo Quân đội nhân dân)

  Ở Hà Nội, nếu ai để ý trước Đại sứ quán CHLB Đức trên phố Trần Phú có một tấm pa-nô lớn với hàng chữ: "Nước Đức-Đất nước của phát minh". Đây không đơn thuần là một khẩu hiệu quảng cáo. Nó nói lên một thực tế: Nước Đức là cái nôi của những phát kiến vĩ đại trong lịch sử loài người.

 • Các bước đi ban đầu được thiết lập nhằm cải thiện quan hệ Nga-Mỹ

  Các bước đi ban đầu được thiết lập nhằm cải thiện quan hệ Nga-Mỹ

  Reuters đưa tin, ngày 8/7, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết sau cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Mỹ Donald Trump, các bước đi đầu tiên đã được thiết lập nhằm cải thiện quan hệ giữa Moskva và Washington.

 • Chuyên gia: Còn quá sớm để khẳng định Triều Tiên sở hữu ICBM

  Chuyên gia: Còn quá sớm để khẳng định Triều Tiên sở hữu ICBM

  Theo Yonhap, ngày 6/7, ông Moon Chung-in, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng Mỹ dường như đã đưa ra kết luận quá vội vàng về về việc Bình Nhưỡng sở hữu năng lực tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). Quan chức này cho rằng sẽ cần thêm thời gian để Bình Nhưỡng hoàn thiện toàn bộ kỹ thuật quan trọng.

 • Liên hợp quốc: Hơn 400 người chết do bạo lực ở Iraq trong tháng 6

  Liên hợp quốc: Hơn 400 người chết do bạo lực ở Iraq trong tháng 6

  Liên hợp quốc ngày 1/7 cho biết, 415 người đã thiệt mạng và 300 người khác bị thương do các hành động tấn công khủng bố, làn sóng bạo lực cũng như xung đột vũ trang tại Iraq chỉ riêng trong tháng 6/2017. 

 • Kinh tế Đông Nam Á 20 năm sau cuộc khủng hoảng “tom yum goong”

  Kinh tế Đông Nam Á 20 năm sau cuộc khủng hoảng “tom yum goong”

  Hai mươi năm sau ngày diễn ra cuộc khủng hoảng tài chính năm 1997 được khởi nguồn từ sự mất giá của đồng baht Thái, hay đôi khi được gọi là cuộc khủng hoảng “tom yum goong,” các “con hổ” kinh tế Đông Nam Á một thời đang nỗ lực nhằm tránh tái diễn một cuộc khủng hoảng tương tự. 

 • Động lực mới cho quan hệ Mỹ và Ấn Độ

  Động lực mới cho quan hệ Mỹ và Ấn Độ

  Một tuyên bố chung cam kết thúc đẩy quan hệ song phương trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt về quốc phòng, là kết quả mà Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Mỹ Donald Trump đạt được trong chuyến công du lần thứ tư của nhà lãnh đạo Ấn Độ tới Mỹ.

 • Đại sứ Thạch Dư: Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ với Campuchia

  Đại sứ Thạch Dư: Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ với Campuchia

  Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam​-Campuchia (24/6/1967​-24/6/2017), tối 24/6, Đại sứ Việt Nam Thạch Dư đã có bài phát biểu trên Đài truyền hình Quốc gia Campuchia (TVK). 

 • Điều gì đã giúp Tổng thống Emmanuel Macron tạo ra bước ngoặt lớn?

  Điều gì đã giúp Tổng thống Emmanuel Macron tạo ra bước ngoặt lớn?

  Các cuộc bầu cử trong tháng 5 và tháng 6 năm nay đã định hình một bức tranh chính trị hoàn toàn mới cho nước Pháp. Sau Tướng Charles De Gaulle, Tổng thống Emmanuel Macron là nhà lãnh đạo đầu tiên trong nền Cộng hòa thứ Năm của Pháp tập trung được quyền lực lớn trong tay đến vậy.