• Đại hội XIX định hình tương lai Trung Quốc

  Đại hội XIX định hình tương lai Trung Quốc

  Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XIX khai mạc ngày 18/10 là sự kiện chính trị quan trọng thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân Trung Quốc và dư luận quốc tế.

 • Tiền lệ nguy hiểm

  Tiền lệ nguy hiểm

  Tây Ban Nha đang đứng trước thách thức lớn để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ khi hôm 4/10 vừa qua, người đứng đầu vùng tự trị Catalonia, ông Carles Puigdemont, cho biết chính quyền vùng này sẽ tuyên bố độc lập trong vài ngày tới.

 • Những chuyển biến tích cực có giúp định hình tương lai Syria?

  Những chuyển biến tích cực có giúp định hình tương lai Syria?

  Những chuyển biến tích cực gần đây tại Syria, cả trên chiến trường lẫn trên bàn đàm phán, đang làm sống dậy hy vọng chấm dứt cuộc chiến tranh tàn khốc đã bước sang năm thứ bảy và kéo theo nhiều hệ lụy không chỉ ở quốc gia Trung Đông này mà còn trên toàn khu vực.

 • Đêm kinh hoàng ở Las Vegas: Đâu là mầm mống cho tội ác?

  Đêm kinh hoàng ở Las Vegas: Đâu là mầm mống cho tội ác?

  Cả nước Mỹ lại chìm trong sợ hãi khi cơn mưa đạn bất ngờ vãi xuống đám đông 22.000 người đang say sưa thưởng thức giọng hát của ca sỹ Jason Aldean tại liên hoan nhạc đồng quê tổ chức ở trung tâm Las Vegas, "kinh đô sòng bài" thế giới nằm giữa hoang mạc Nevada, miền Tây nước Mỹ. 

 • 61,5 triệu cử tri Đức bắt đầu bỏ phiếu bầu Quốc hội Liên bang

  61,5 triệu cử tri Đức bắt đầu bỏ phiếu bầu Quốc hội Liên bang

  Vào lúc 8 giờ ngày 24/9 theo giờ địa phương (tức 13 giờ theo giờ Hà Nội), các điểm bỏ phiếu thuộc 299 khu vực bầu cử trên toàn nước Đức đã đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội Liên bang khóa 2017-2021.

 • Ai hưởng lợi khi Hiệp ước về các lực lượng hạt nhân tầm trung đổ vỡ?

  Ai hưởng lợi khi Hiệp ước về các lực lượng hạt nhân tầm trung đổ vỡ?

  Nếu Hiệp ước về các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) đổ vỡ sẽ dẫn tới một loạt hệ lụy an ninh toàn cầu, đặc biệt là tại châu Âu. Chưa rõ Nga hay Mỹ sẽ được lợi khi INF đổ vỡ, nhưng chắc chắn thay vì Mỹ, châu Âu sẽ trở thành bình địa ngay từ giờ phút đầu của cuộc chiến vì tên lửa tầm trung và tầm ngắn.

 • "Ông chẳng bà chuộc"

  Mối quan hệ đồng minh thân cận giữa Mỹ và Nhật Bản tưởng chừng không thể chia rẽ lại đang chứng kiến một vài vết rạn khó tránh.

 • Các nước đồng loạt lên án hai vụ tấn công liên tiếp tại Tây Ban Nha

  Các nước đồng loạt lên án hai vụ tấn công liên tiếp tại Tây Ban Nha

  Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 18/8 đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân trong loạt vụ tấn công kinh hoàng ở Barcelona của Tây Ban Nha vừa qua.

 • ASEAN đóng góp lớn cho hòa bình, an ninh và thịnh vượng ở Đông Nam Á

  ASEAN đóng góp lớn cho hòa bình, an ninh và thịnh vượng ở Đông Nam Á

  Ngày 11/8, tại Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ở thủ đô Jakarta đã diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập tổ chức này.

 • Căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên: "Già néo đứt dây"?

  Căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên:

  Tình hình trên Bán đảo Triều Tiên những ngày này đang “căng như dây đàn” sau khi Mỹ và Triều Tiên liên tiếp đưa ra những cảnh báo mạnh mẽ nhằm vào nhau.

 • ASEAN giữ vai trò trung tâm trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương

  ASEAN giữ vai trò trung tâm trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương

  Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) giữ vị trí trung tâm trong mối quan hệ hợp tác khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Liên minh châu Âu (EU) ủng hộ hoàn toàn vai trò trung tâm này của ASEAN trong bối cảnh chủ nghĩa đa phương đang được cả ASEAN và EU cùng ủng hộ. 

 • Trung Quốc đề xuất 7 điểm về việc nâng tầm quan hệ với ASEAN

  Trung Quốc đề xuất 7 điểm về việc nâng tầm quan hệ với ASEAN

  Ngày 6/8, Trung Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã bày tỏ sự hài lòng trước những thành tựu đạt được trong quan hệ đối tác chiến lược song phương trong suốt 15 năm qua và nhất trí thúc đẩy tăng cường hợp tác hơn nữa.

 • "Việt Nam là một trong những nền kinh tế năng động nhất của ASEAN"

  "Việt Nam đã có sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ được thể hiện qua sự tăng trưởng Tổng Sản phẩm Quốc nội (GDP) trong những năm qua. Việt Nam cũng là một trong những nền kinh tế lớn nhất và năng động nhất của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)." 

 • ASEAN - Một nửa thế kỷ phát triển sôi động và toàn diện

  ASEAN - Một nửa thế kỷ phát triển sôi động và toàn diện

  Để khởi đầu cho một tổ chức đa phương được đánh giá là thành công và năng động - Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), 50 năm trước, ngày 8/8/1967, trên cơ sở Tuyên bố Bangkok, năm quốc gia Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan đã đặt những viên gạch đầu tiên cho "mái nhà chung" ASEAN với tư cách là những thành viên ban đầu.

 • Vòng hòa đàm thứ 7 về Syria bắt đầu tại Geneva với rất ít kỳ vọng

  Vòng hòa đàm thứ 7 về Syria bắt đầu tại Geneva với rất ít kỳ vọng

  AFP đưa tin, ngày 10/7, vòng hòa đàm thứ 7 dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc tại Geneva (Thụy Sĩ) giữa Chính phủ Syria và phe đối lập đã bắt đầu diễn ra với ít sự kỳ vọng về khả năng đạt được bước đột phá để tìm ra giải pháp cho cuộc xung đột này.