• Ngừng hợp tác vì tài liệu từ... Wikipedia

  Ngừng hợp tác vì tài liệu từ... Wikipedia

  In-đô-nê-xi-a mới đây đã đình chỉ toàn bộ hợp tác quốc phòng và quân sự với Ô-xtrây-li-a do liên quan đến các tài liệu huấn luyện mang tính xúc phạm danh dự quốc gia tại một cơ sở quân sự của Ô-xtrây-li-a. Điều đáng nói là tài liệu này được trích từ một bài viết trên bách khoa toàn thư mở Wikipedia...

 • Đẩy lùi âm mưu xuyên tạc, chia rẽ tình hữu nghị

  Đẩy lùi âm mưu xuyên tạc, chia rẽ tình hữu nghị

  ​ Tình đoàn kết, hữu nghị là giá trị tốt đẹp, bền vững được hun đúc từ lịch sử hàng nghìn năm của hai nước Việt Nam - Cam-pu-chia, từ mối quan hệ đặc biệt đã có từ lâu trong lịch sử và được thử thách trong ngọn lửa cách mạng chống kẻ thù chung. Vậy nhưng thời gian gần đây đã xuất hiện những âm mưu, thủ đoạn kích động, phá hoại mối quan hệ tốt đẹp, trong sáng ấy.

 • Ông Trump sẽ hủy bỏ một số quyết sách của chính quyền Obama

  Ông Trump sẽ hủy bỏ một số quyết sách của chính quyền Obama

  Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump có kế hoạch hủy bỏ hàng loạt các quyết sách mà Chính quyền Tổng thống đương nhiệm Barack Obama đã đưa ra trong 2 nhiệm kỳ vừa qua ngay khi tỷ phú này nhậm chức vào ngày 20/1 tới.

 • Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ lên tiếng sau vụ khủng bố đêm giao thừa

  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ lên tiếng sau vụ khủng bố đêm giao thừa

  Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công vào hộp đêm Reina, ở quận Ortakuy, thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ làm ít nhất 35 người thiệt mạng và 40 người bị thương, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan trong thông điệp chúc mừng năm mới đã cam kết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố trong năm 2017. 

 • Nhìn lại thế giới năm 2016: EU vẫn lúng túng giữa vòng luẩn quẩn

  Nhìn lại thế giới năm 2016: EU vẫn lúng túng giữa vòng luẩn quẩn

  Cuộc khủng hoảng người di cư bùng phát 2 năm trước tới thời điểm này vẫn được coi là một trong những vấn đề nhức nhối nhất mà Liên minh châu Âu (EU) phải đối mặt.

 • Ông Putin đau buồn tại tang lễ của Đại sứ Nga thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ

  Ông Putin đau buồn tại tang lễ của Đại sứ Nga thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ

  Rất hiếm khi người ta thấy ông Vladimir Putin buồn, nhưng cảm xúc này đã hiện diện rõ trên gương mặt nhà lãnh đạo Nga trong tang lễ Đại sứ Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov.   

 • Thành công bước đầu sau một năm thực thi thỏa thuận hạt nhân Iran

  Thành công bước đầu sau một năm thực thi thỏa thuận hạt nhân Iran

  Một năm kể từ khi thỏa thuận hạt nhân lịch sử có hiệu lực, mở đường cho việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế chống lại Iran, quốc gia Hồi giáo này đã gặt hái nhiều thành công to lớn cả về chính trị, kinh tế và ngoại giao.

 • Chính trường Italy lại đối mặt với thách thức

  Chính trường Italy lại đối mặt với thách thức

  Các đảng phái ở Italy đã bắt đầu tiến trình tham vấn chính trị về tương lai của chính phủ và quốc hội nước này, trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ 3 Khu vực đồng tiền chung châu Âu một lần nữa lâm vào bế tắc chính trị sau khi Thủ tướng Matteo Renzi chính thức đệ đơn từ chức.

 • Đằng sau quyết định lịch sử của OPEC cắt giảm sản lượng dầu mỏ

  Đằng sau quyết định lịch sử của OPEC cắt giảm sản lượng dầu mỏ

  (TG) - Ngày 30-11-2016, lần đầu tiên sau 8 năm, các nước thuộc Tổ chức xuất khẩu dầu mỏ (gọi tắt là OPEC) đã nhất trí cắt giảm sản lượng dầu sau quá trình thương lượng đầy khó khăn diễn ra tại Vienna, thủ đô nước Áo. Đây là một quyết định mang tính lịch sử không chỉ đối với các quốc gia thuộc OPEC mà còn ảnh hưởng đến nhiều quốc gia và nền kinh tế toàn cầu nói chung.

 • 90 năm cuộc đời lãnh tụ Fidel Castro

  90 năm cuộc đời lãnh tụ Fidel Castro

  Hôm nay 4-12, Việt Nam để tang lãnh tụ Fidel Castro theo nghi thức quốc tang để tỏ lòng thương tiếc người bạn lớn, người đồng chí, anh em vô cùng gần gũi và thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Cùng Tuổi Trẻ nhìn lại 90 năm cuộc đời của Người. 

 • Phi-đen luôn ở bên Việt Nam trong thời khắc quan trọng

  Phi-đen luôn ở bên Việt Nam trong thời khắc quan trọng

  Trong thành phần Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước Việt Nam sang tham dự tang lễ chính thức đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô (Fidel Castro) có những cán bộ ngoại giao kỳ cựu đã từng nhiều năm học tập, công tác tại Cu-ba, từng có nhiều dịp được tiếp xúc với Lãnh tụ của cách mạng Cu-ba, được chứng kiến những tình cảm từ trái tim nồng hậu của Người dành cho đất nước, con người Việt Nam. Trực tiếp nghe các nhân chứng kể lại những câu chuyện ấy, chúng tôi càng thấy tự hào hơn về tình đoàn kết quốc tế trong sáng đặc biệt, mẫu mực, thủy chung của hai nước cách nhau từ nửa vòng Trái Đất…

 • Canh bạc mạo hiểm

  Canh bạc mạo hiểm

  Ngày 4/12, cử tri Italia sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân về cải cách hiến pháp do Thủ tướng Matteo Renzi đề xuất, trong đó sửa đổi nhiều quy định liên quan đến quyền hạn của Quốc hội và các đảng phái chính trị. Italia đang đứng trước khả năng khủng hoảng chính trị nếu kết quả trưng cầu ý dân bác bỏ việc cải cách hiến pháp.

 • Khủng hoảng đe dọa làm tê liệt chính quyền Hàn Quốc

  Khủng hoảng đe dọa làm tê liệt chính quyền Hàn Quốc

  Cho dù Tổng thống Park Geun-hye có ngay lập tức từ nhiệm hay không thì cuộc khủng hoảng này cũng đe dọa làm tê liệt Chính quyền Hàn Quốc trong nhiều tháng tới.

 • Phe đối lập Hàn Quốc kêu gọi đảng cầm quyền luận tội Tổng thống

  Phe đối lập Hàn Quốc kêu gọi đảng cầm quyền luận tội Tổng thống

  Theo hãng thông tấn Yonhap, các đảng đối lập ở Hàn Quốc ngày 27/11 đã lên tiếng kêu gọi Đảng Saenuri cầm quyền tham gia nỗ lực luận tội Tổng thống Park Geun-hye liên quan đến vụ bê bối chính trị hiện nay, đồng thời nhấn mạnh đảng này cần có câu trả lời đối với cuộc tuần hành phản đối Tổng thống được cho là có sự tham gia của khoảng 1,5 triệu người diễn ra hôm 26/11. 

 • Châu Âu muốn tự chủ an ninh, quốc phòng khi NATO thay đổi

  Châu Âu muốn tự chủ an ninh, quốc phòng khi NATO thay đổi

  Diễn đàn An ninh Quốc tế Halifax vừa diễn ra tại tỉnh duyên hải Nova Scotia, miền Đông Canada, với sự tham dự của hàng chục Bộ trưởng Quốc phòng và lãnh đạo quân sự cấp cao. Tại đây, đại biểu nhiều nước châu Âu cho rằng, châu Âu cần tự chủ an ninh, quốc phòng trong bối cảnh NATO có thể thay đổi khi nước Mỹ muốn có những thay đổi.