• Giấc mơ hồi hương xa vời

  Giấc mơ hồi hương xa vời

  “Góc tối” trong cuộc sống chạy nạn của những người dân Xy-ri khốn khổ vì đất nước đang chìm trong nội chiến, đã được phóng viên Reuters mô tả trong phóng sự về cuộc sống của những người tị nạn tại khu trại Di-bơ-rin, ngoại vi TP A-lép-pô của Xy-ri...

 • Triều Tiên xác nhận thử thành công tên lửa đạn đạo

  Triều Tiên xác nhận thử thành công tên lửa đạn đạo

  CHDCND Triều Tiên ngày 13-2 khẳng định, nước này đã thử thành công một loại tên lửa đạn đạo tầm trung mới một ngày trước đó.

 • Nhật - Mỹ phản đối hành vi uy hiếp, cưỡng chế, bạo lực xâm hại Biển

  Nhật - Mỹ phản đối hành vi uy hiếp, cưỡng chế, bạo lực xâm hại Biển

  Trong Tuyên bố chung Mỹ và Nhật Bản, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì trật tự Biển dựa trên luật pháp quốc tế, bao gồm tự do hàng hải và các tự do trên biển hợp pháp khác. Đồng thời, phản đối mạnh mẽ những chủ trương uy hiếp, cưỡng chế, bạo lực xâm hại tới Biển.

 • Tổng thống Trump và sắc lệnh gây tranh cãi

  Tổng thống Trump và sắc lệnh gây tranh cãi

  Cuối tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp ngừng tiếp nhận vô thời hạn người tị nạn Syria và hạn chế dòng người tị nạn vào nước Mỹ. Sắc lệnh ngay lập tức bị dư luận coi là nhằm vào người Hồi giáo, làm bùng lên các cuộc biểu tình, tranh cãi nóng bỏng cả trong và ngoài nước Mỹ.

 • Nga: Mỹ siết chặt trừng phạt chống Iran là bước đi phản tác dụng

  Nga: Mỹ siết chặt trừng phạt chống Iran là bước đi phản tác dụng

  Việc Mỹ mở rộng các biện pháp trừng phạt chống Iran có thể là bước đi phản tác dụng đối với việc thực hiện các thỏa thuận về chương trình hạt nhân của Tehran.

 • Thẩm phán liên bang chặn sắc lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Mỹ

  Thẩm phán liên bang chặn sắc lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Mỹ

  Reuters đưa tin ngày 3/2, một thẩm phán liên bang tại thành phố Seattle đã ra phán quyết trên quy mô toàn quốc chặn sắc lệnh cấm người tị nạn và công dân từ 7 quốc gia nhập cảnh vào Mỹ.

 • Cần 3,3 tỷ USD để trợ giúp 48 triệu trẻ em khó khăn trên thế giới

  Cần 3,3 tỷ USD để trợ giúp 48 triệu trẻ em khó khăn trên thế giới

  Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), ngày 31/1 đã lên tiếng kêu gọi được cung cấp một khoản cứu trợ trị giá 3,3 tỷ USD để trợ giúp 48 triệu trẻ em đang sống trong các khu vực bị ảnh hưởng bởi xung đột hoặc khủng hoảng nhân đạo.

 • Vấn đề Brexit có thể tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế Bỉ

  Vấn đề Brexit có thể tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế Bỉ

  Theo đánh giá báo cáo ngày 30/1 trình của doanh nhân Paul Buyse tại Brussels  cho biết nếu cuộc đàm phán Anh rời Liên minh châu Âu (EU) - Brexit không thuận lợi, có thể kéo theo hậu quả vô cùng lớn đối với nền kinh tế Bỉ.

 • Châu Âu chậm chân trong chương trình vũ trụ không gian vì Brexit

  Châu Âu chậm chân trong chương trình vũ trụ không gian vì Brexit

  Việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) là nguyên nhân khiến Ủy ban châu Âu phải đẩy lùi kế hoạch đầu tư cho dự án vũ trụ của mình đến sau năm 2020, dù đây là một chương trình rất quan trọng đối với chính sách không gian châu Âu mà EU đang có dấu hiệu bị bỏ lại sau.

 • Những bức ảnh chấn động thế giới năm 2016

  Những bức ảnh chấn động thế giới năm 2016

  Thế giới năm 2016 đã trải qua thật nhiều biến cố và sự kiện chấn động, với cả niềm vui, nỗi buồn và sự ám ảnh. Các cuộc xung đột, những gương mặt sợ hãi của những người di cư trên những chuyến vượt biển sinh tử vẫn còn đó; những ánh mắt trẻ thơ nơi bom đạn, những biến động ở nhiều quốc gia... tất cả đã được phản ánh một cách chân thực qua ống kính của các nhiếp ảnh gia.

 • Ngừng hợp tác vì tài liệu từ... Wikipedia

  Ngừng hợp tác vì tài liệu từ... Wikipedia

  In-đô-nê-xi-a mới đây đã đình chỉ toàn bộ hợp tác quốc phòng và quân sự với Ô-xtrây-li-a do liên quan đến các tài liệu huấn luyện mang tính xúc phạm danh dự quốc gia tại một cơ sở quân sự của Ô-xtrây-li-a. Điều đáng nói là tài liệu này được trích từ một bài viết trên bách khoa toàn thư mở Wikipedia...

 • Đẩy lùi âm mưu xuyên tạc, chia rẽ tình hữu nghị

  Đẩy lùi âm mưu xuyên tạc, chia rẽ tình hữu nghị

  ​ Tình đoàn kết, hữu nghị là giá trị tốt đẹp, bền vững được hun đúc từ lịch sử hàng nghìn năm của hai nước Việt Nam - Cam-pu-chia, từ mối quan hệ đặc biệt đã có từ lâu trong lịch sử và được thử thách trong ngọn lửa cách mạng chống kẻ thù chung. Vậy nhưng thời gian gần đây đã xuất hiện những âm mưu, thủ đoạn kích động, phá hoại mối quan hệ tốt đẹp, trong sáng ấy.

 • Ông Trump sẽ hủy bỏ một số quyết sách của chính quyền Obama

  Ông Trump sẽ hủy bỏ một số quyết sách của chính quyền Obama

  Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump có kế hoạch hủy bỏ hàng loạt các quyết sách mà Chính quyền Tổng thống đương nhiệm Barack Obama đã đưa ra trong 2 nhiệm kỳ vừa qua ngay khi tỷ phú này nhậm chức vào ngày 20/1 tới.

 • Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ lên tiếng sau vụ khủng bố đêm giao thừa

  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ lên tiếng sau vụ khủng bố đêm giao thừa

  Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công vào hộp đêm Reina, ở quận Ortakuy, thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ làm ít nhất 35 người thiệt mạng và 40 người bị thương, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan trong thông điệp chúc mừng năm mới đã cam kết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố trong năm 2017. 

 • Nhìn lại thế giới năm 2016: EU vẫn lúng túng giữa vòng luẩn quẩn

  Nhìn lại thế giới năm 2016: EU vẫn lúng túng giữa vòng luẩn quẩn

  Cuộc khủng hoảng người di cư bùng phát 2 năm trước tới thời điểm này vẫn được coi là một trong những vấn đề nhức nhối nhất mà Liên minh châu Âu (EU) phải đối mặt.