Phe đối lập Hàn Quốc kêu gọi đảng cầm quyền luận tội Tổng thống

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye. (Nguồn: Reuters)
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye. (Nguồn: Reuters)

Một tuyên bố của đảng Dân chủ đối lập chính có đoạn: “Người dân đã bày tỏ quyền phản kháng của mình thông qua cuộc tuần hành lớn kỷ lục. Tổng thống cần phải đáp lại mệnh lệnh nghiêm khắc của người dân."

Trong khi đó, đảng Nhân dân cũng thuộc phe đối lập thì nhấn mạnh Quốc hội cần tập trung nỗ lực vào việc thông qua đề nghị luận tội bà Park, đồng thời tuyên bố sẵn sàng hợp tác với bất kỳ ai tìm cách phế truất nhà lãnh đạo này. 

Các nhà phân tích chính trị cho rằng cần ít nhất 28 nghị sỹ thuộc Đảng Saenuri tham gia nỗ lực này thì mới đủ 200 phiếu để Quốc hội Hàn Quốc có thể thông qua đề nghị luận tội bà Park. Mặc dù có khoảng 40 nghị sỹ của Saenuri được dự đoán là sẽ ủng hộ đề nghị luận tội, Đảng cầm quyền này vẫn bị chia rẽ giữa những người ủng hộ và phản đối bà Park. 

Một người phát ngôn của Saenuri được dẫn lời tuyên bố họ sẽ tập trung nỗ lực vào việc bình thường hóa các công việc nhà nước bị tê liệt do vụ bê bối này./. 
TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

(TG) - Lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam có nhiều thời kỳ phát triển hết sức rực rỡ nhưng chưa bao giờ phong độ của đất nước, vị thế của dân tộc lại được khẳng định mạnh mẽ như bây giờ. Công cuộc đổi mới hơn 30 năm qua đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, làm thay đổi rõ rệt diện mạo đất nước, tăng cường xung lực cho đời sống xã hội, cải thiện đáng kể và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.