Phe đối lập Hàn Quốc kêu gọi đảng cầm quyền luận tội Tổng thống

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye. (Nguồn: Reuters)
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye. (Nguồn: Reuters)

Một tuyên bố của đảng Dân chủ đối lập chính có đoạn: “Người dân đã bày tỏ quyền phản kháng của mình thông qua cuộc tuần hành lớn kỷ lục. Tổng thống cần phải đáp lại mệnh lệnh nghiêm khắc của người dân."

Trong khi đó, đảng Nhân dân cũng thuộc phe đối lập thì nhấn mạnh Quốc hội cần tập trung nỗ lực vào việc thông qua đề nghị luận tội bà Park, đồng thời tuyên bố sẵn sàng hợp tác với bất kỳ ai tìm cách phế truất nhà lãnh đạo này. 

Các nhà phân tích chính trị cho rằng cần ít nhất 28 nghị sỹ thuộc Đảng Saenuri tham gia nỗ lực này thì mới đủ 200 phiếu để Quốc hội Hàn Quốc có thể thông qua đề nghị luận tội bà Park. Mặc dù có khoảng 40 nghị sỹ của Saenuri được dự đoán là sẽ ủng hộ đề nghị luận tội, Đảng cầm quyền này vẫn bị chia rẽ giữa những người ủng hộ và phản đối bà Park. 

Một người phát ngôn của Saenuri được dẫn lời tuyên bố họ sẽ tập trung nỗ lực vào việc bình thường hóa các công việc nhà nước bị tê liệt do vụ bê bối này./. 
TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

(TG)-Kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối là cơ hội quan trọng để các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên nhìn lại chặng đường vẻ vang mà toàn Đảng bộ đã đi qua, tự hào với những gì đạt được, đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo, xây dựng Tổ quốc Việt Nam văn minh, giàu đẹp; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực sự của dân, do dân, vì dân; vững bước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.