• Đại hội XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc: "Điểm khởi đầu lịch sử mới" của Trung Quốc

  Đại hội XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc:

  Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XIX) đánh dấu một "điểm khởi đầu lịch sử mới", được dự đoán sẽ tạo ra tầm ảnh hưởng đối với không chỉ Trung Quốc mà còn cả thế giới trong những thập kỷ tới. Đây là nhận định được ông Rober Lawrence Kuhn, Chủ tịch Quỹ Tài trợ Kuhn và cũng là chuyên gia Mỹ chuyên nghiên cứu về Trung Quốc, đưa ra ngày 20/10.

 • Ông Putin: Nga có "các kế hoạch hợp tác lớn" với Trung Quốc

  Ông Putin: Nga có

  Theo THX, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19/10 đã gọi Đại hội đảng toàn quốc lần thứ 19 của Đảng cộng sản Trung Quốc (CPC) là "cởi mở chưa từng thấy" và tuyên bố Nga có "các kế hoạch hợp tác lớn" với Trung Quốc.

 • Indonesia thắt chặt an ninh biên giới sau khi Marawi được giải phóng

  Indonesia thắt chặt an ninh biên giới sau khi Marawi được giải phóng

  Theo hãng Kyodo, ngày 19/10, nhà chức trách Indonesia đã quyết định thắt chặt an ninh tại một số khu vực biên giới với Philippines, cũng như ở lãnh sự Philippines tại Jakarta, sau khi Manila tuyên bố thành phố Marawi miền Nam nước này đã được giải phóng từ tay các phiến quân có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

 • Tư tưởng về Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới

  Tư tưởng về Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới

  Theo Tân Hoa Xã, bản Báo cáo chính trị dài hơn 30.000 từ của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XVIII, được Tổng Bí Thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trình bày tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XIX), với nhiều nội hàm sâu sắc đã thu hút sự quan tâm của công luận.

 • Hội nghị thượng đỉnh EU thảo luận về các chủ đề cấp bách nhất

  Hội nghị thượng đỉnh EU thảo luận về các chủ đề cấp bách nhất

  Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 19/10, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu cuộc họp kéo dài 2 ngày tại thủ đô Brussels (Bỉ), tập trung thảo luận về các chủ đề cấp bách nhất hiện nay như vấn đề nhập cư, quốc phòng, đối ngoại, số hóa và đặc biệt là xem xét tiến độ đàm phán về việc Anh rời khỏi EU, còn gọi là Brexit.

 • Khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XIX

  Khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XIX

  Tại đại hội, các đại biểu sẽ thảo luận Báo cáo chính trị do Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XVIII đệ trình, xem xét báo cáo công tác của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương, thảo luận và thông qua dự thảo sửa đổi Điều lệ đảng, bầu Ban Chấp hành Trung ương và Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khóa mới. 

 • Tổng thống Philippines tuyên bố giải phóng thành phố Marawi

  Tổng thống Philippines tuyên bố giải phóng thành phố Marawi

  Reuters và Straitstimes cùng đưa tin, ngày 17/10, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterter tuyên bố thành phố Marawi ở miền Nam nước này đã được giải phóng từ tay các phiến quân Hồi giáo có quan hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, những kẻ đã kiểm soát trung tâm thành phố này trong 148 ngày.

 • Vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ: Tình trạng khẩn cấp tiếp tục được gia hạn

  Vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ: Tình trạng khẩn cấp tiếp tục được gia hạn

  Ngày 16/10, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag thông báo chính phủ nước này đã quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm ba tháng nữa.

 • Tổng thống Mỹ thăm Hà Nội sau khi dự Hội nghị cấp cao APEC

  Tổng thống Mỹ thăm Hà Nội sau khi dự Hội nghị cấp cao APEC

  Ngày 16/10, Nhà Trắng ra thông cáo cho biết Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump sẽ đến Hà Nội sau khi tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng vào tháng 11 tới.

 • Tổng thống Donald Trump chính thức "khai tử" Obamacare

  Tổng thống Donald Trump chính thức

  Ngày 16/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đặt dấu chấm hết cho luật chăm sóc sức khỏe ra đời dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama hay còn gọi Obamacare sau 7 năm luật này đi vào hoạt động và mang lại cơ hội hưởng bảo hiểm cho hàng triệu người dân thu nhập thấp tại "xứ sở cờ hoa".

 • Liên đoàn Arab thúc đẩy triển khai thỏa thuận hòa giải Palestine

  Liên đoàn Arab thúc đẩy triển khai thỏa thuận hòa giải Palestine

  Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Tổng Thư ký Liên đoàn Arab (AL) Ahmed Aboul-Gheit và thủ lĩnh phong trào vũ trang Hamas của Palestine Ismail Haniya ngày 16/10 đã thảo luận về tầm quan trọng của việc triển khai thỏa thuận hòa giải dân tộc Palestine mới đạt được tại Cairo giữa Hamas và Fatah.

 • Nga kêu gọi Triều Tiên và quốc tế thực hiện nghị quyết LHQ

  Nga kêu gọi Triều Tiên và quốc tế thực hiện nghị quyết LHQ

  Theo Reuters/Sputnik, ngày 16/10, Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matvienko khẳng định Moskva lên án các vụ thử hạt nhân của Triều Tiên, đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng và cộng đồng quốc tế thực thi tất cả nghị quyết của Liên hợp quốc.

 • Các ngoại trưởng EU ủng hộ duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran

  Các ngoại trưởng EU ủng hộ duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran

  Các ngoại trưởng thuộc các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) hối thúc Quốc hội Mỹ bảo đảm duy trì thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 giữa Iran và Nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Mỹ và Đức), sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump từ chối ủng hộ thỏa thuận này. 

 • Trung Quốc: Gần 2.300 đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc XIX

  Trung Quốc: Gần 2.300 đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc XIX

  Theo thông cáo chính thức của Hội nghị Toàn thể lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Khoá XVIII (Hội nghị Trung ương 7) cho biết, Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XIX) sẽ chính thức khai mạc vào ngày 18/10 tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, với tổng số 2.287 đại biểu tham dự.

 • Đặc phái viên hạt nhân Mỹ, Hàn Quốc sắp thảo luận về Triều Tiên

  Đặc phái viên hạt nhân Mỹ, Hàn Quốc sắp thảo luận về Triều Tiên

  Theo hãng Yonhap, ngày 15/10, một nguồn tin ngoại giao cho biết các đặc phái viên hàng đầu về vấn đề hạt nhân của Mỹ và Hàn Quốc sẽ gặp gỡ tại thủ đô Seoul vào tuần tới, nhằm thảo luận về những nỗ lực chung trong việc đối phó với mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên.