Qatar rút toàn bộ binh sỹ khỏi khu vực biên giới Djibouti và Eritrea

(Nguồn: Awate.com)
(Nguồn: Awate.com)

Theo người phát ngôn của tổ chức vũ trang lớn nhất Eritrea, Tổ chức dân chủ Afar Biển Đỏ (RSADO), ông Nasredin Ali, 450 binh sỹ Qatar đã kiểm soát khu vực biên giới nhiều đồi núi giữa Djibouti và Eritrea. Sau khi quân đội Qatar rời đi, các lực lượng Eritrea đã di chuyển tới khu vực này.

Qatar không giải thích cho động thái trên, tuy nhiên điều này diễn ra trong bối cảnh các nước Arab cắt đứt quan hệ ngoại giao và đang tìm cách cô lập Qatar với phần còn lại của thế giới.

Mặc dù cuộc tranh cãi ngoại giao này không leo thang thành đối đầu quân sự, song quân đội Qatar đang bị "lép vế" trước hai nước láng giềng Saudi Arabia và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) - hai đối thủ lớn nhất của Doha trong cuộc khủng hoảng hiện nay.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Eritrea tại Liên minh châu Phi (AU) Araya Desta cho rằng động thái trên diễn ra sau khi Eritrea cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar. Tuy nhiên, ông Desta khẳng định Eritrea không muốn đối đầu với Djibouti./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận học giả và báo chí Ấn Độ đã có những đánh giá cao về chuyến thăm, cũng như bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ trong thời gian từ ngày 2 - 4/3 vừa qua.