Iran và Nga bắt đầu tập trận hải quân chung trên biển Caspi

Một cuộc tập trận của quân đội Iran. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Một cuộc tập trận của quân đội Iran. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các tàu Nga nêu trên đã được neo tại thành phố cảng Anzali, miền Bắc Iran, hôm 12/7 vừa qua như một phần trong các chương trình tăng cường hợp tác quân sự giữa Nga và Iran.

Đây là đội tàu thứ năm của Nga tới thăm cảng này trong một thập kỷ qua. Trong khi đó, Iran cũng triển khai các tàu hải quân tới các cảng của Nga thực hiện sứ mệnh tương tự.

Hồi tháng 10/2016, một tàu Hải quân Nga đã tới thăm Anzali trong chuyến thăm mang sứ mệnh hòa bình và hữu nghị nhằm đáp lại chuyến thăm của tàu Iran tới Astrakhan, miền Nam nước Nga, trước đó một tháng.

Các chuyến thăm của tàu hải quân hai nước nhằm truyền tải thông điệp hòa bình và giúp củng cố quan hệ song phương.

Thiếu tướng Hải quân Iran Afshin Rezaei Haddad cho biết trong tương lai sẽ có thêm nhiều tàu từ các bang duyên hải ở khu vực biển Caspi tới các cảng miền Bắc của Iran.

Ông cũng cho biết hải quân 5 nước thuộc vùng biển Caspi đang hợp tác đảm bảo rằng đây là vùng biển hòa bình, hữu nghị và tôn trọng lẫn nhau./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực từ Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh cấp toàn quân

Thiết thực từ Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh cấp toàn quân

(TG)-Ưu điểm của Hội thi lần này là đã gắn tuyên truyền phong cách Hồ Chí Minh với tuyên truyền những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ X; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.