Ông Trump: Không nhất thiết phải xây tường dọc biên giới với Mexico

Một bức tường sắt ngăn biên giới Mỹ-Mexico. (Nguồn: Reuters)
Một bức tường sắt ngăn biên giới Mỹ-Mexico. (Nguồn: Reuters)

Trong chuyến bay sang Paris, Pháp, Tổng thống Donald Trump trao đổi với báo giới rằng dọc chiều dài biên giới chung với Mexico đã có sẵn những rào cản thiên nhiên như sông, núi và xa mạc và do vậy chỉ cần phải xây dựng bức tường dài từ 1.100-1.500km. 

Đây là lần đầu tiên ông Donald Trump thừa nhận ít có khả năng xây dựng bức tường dọc chiều dài biên giới giữa hai nước.

Trước đó, vào tháng 4 vừa qua, Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ, John Kelly đã công nhận tính bất khả thi đối với dự án trên. 

Xây dựng bức tường biên giới chung với Mexico nhằm ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp vào Mỹ là một trong những cam kết của ông Donald Trump đưa ra trong chiến dịch tranh cử trước đó và yêu cầu phía Mexico phải thanh toán cho dự án.

Quan hệ giữa hai nước đã trở lên căng thẳng xoay quanh vấn đề này. 

Sau gần 6 tháng lên nắm quyền, ông Donald Trump chỉ mới đề nghị Quốc hội thông qua 1,6 tỷ USD cho dự án ước tính lên đến 20 tỷ USD này. Hiện tại, dọc chiều dài biên giới chung giữa hai nước đã có 965 km tường và rào ngăn./. 

Theo VietNam+

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực từ Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh cấp toàn quân

Thiết thực từ Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh cấp toàn quân

(TG)-Ưu điểm của Hội thi lần này là đã gắn tuyên truyền phong cách Hồ Chí Minh với tuyên truyền những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ X; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.