Australia tăng quyền hạn và vai trò của lực lượng quốc phòng

Binh sỹ quân đội Australia. (Nguồn: businessinsider.com.au)
Binh sỹ quân đội Australia. (Nguồn: businessinsider.com.au)

Thủ tướng Malcolm Turnbull đã công bố mở rộng vai trò và quyền hạn của ADF trong việc hỗ trợ lực lượng cảnh sát bang và vùng lãnh thổ để giải quyết các mối đe dọa khủng bố. 

Theo đó, một điều khoản trong Đạo luật Quốc phòng sẽ được bãi bỏ để tạo điều kiện cho cảnh sát các bang và vùng lãnh thổ có thể yêu cầu sự hỗ trợ của ADF trong việc đối phó với một vụ tấn công khủng bố. 

Trong khi đó, phát biểu trên đài phát thanh ABC về sự thay đổi này, Bộ trưởng Tư pháp Australia Michael Keenan cho biết sau vụ khủng bố và bắt cóc con tin ở quán cà phê Lindt Chocolat tại trung tâm thành phố Sydney năm 2014, việc tăng cường vai trò của ADF trong đấu tranh chống khủng bố là rất quan trọng nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân Australia.

Trong tuần này, Chính phủ Australia cũng sẽ công bố báo cáo đánh giá của cộng đồng tình báo Australia và cân nhắc có nên thành lập Bộ An ninh Nội địa hay không./. 

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Sau chiến thắng quân Nguyên Mông lần thứ 2 (1285), ngay trong những thời khắc mà cả một triều đại còn đang hát khúc khải hoàn ca thì Thượng tướng, Thái sư Trần Quang Khải đã nhắc đến tư tưởng ấy. Hai chữ "thái bình" trong câu thơ của ông gợi ra những ngẫm nghĩ đến tận ngày hôm nay.