Nhật Bản khẳng định an ninh quốc gia không bị đe dọa trực tiếp

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga. (Ảnh: EPA/TTXVN)
Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Phát biểu với báo giới tại thủ đô Tokyo, Chánh Văn phòng nội các Suga khẳng định: "Chúng tôi khẳng định không có tên lửa đạn đạo nào rơi vào vùng lãnh thổ hay EEZ của chúng ta.

Chúng tôi khẳng định không có các tác động trực tiếp đe dọa an ninh của chúng ta. Thủ tướng đã chỉ đạo chúng tôi duy trì báo động cao và nỗ lực hết sức ứng phó với tình hình nhằm bảo vệ sinh mạng và tài sản của người dân."

Một nguồn tin Chính phủ Nhật Bản cho biết các vụ phóng tên lửa này của Triều Tiên là một phần trong chương trình diễn tập của quân đội nước này.

Trong khi đó, quân đội Mỹ xác nhận Triều Tiên đã phóng ba tên lửa tầm ngắn, song các tên lửa này dường như đã hoặc là bị hỏng hoặc là bị nổ ngay sau khi rời bệ phóng.

Quân đội Mỹ khẳng định các vụ phóng này không gây ra mối đe dọa tới khu vực Bắc Mỹ hay Guam, vùng lãnh thổ hải ngoại của Mỹ trên Thái Bình Dương.

Phía Hàn Quốc thông báo các tên lửa được bắn đi từ một địa điểm gần Kittaeryong, tỉnh Gangwon của Triều Tiên, bay khoảng 250km về phía Đông Bắc hướng tới Biển Nhật Bản.

Các vụ phóng của Triều Tiên cũng đã được Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc báo cáo ngay lên Tổng thống Moon Jae-in và hiện đang được quân đội Hàn Quốc phân tích thông tin.

Vụ phóng tên lửa mới nhất này của Triều Tiên được thực hiện trong bối cảnh hàng chục nghìn binh sỹ Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận chung mang tên “Người Bảo vệ tự do Ulchi” (UFG) kéo dài 10 ngày từ ngày 21/8 vừa qua tại Hàn Quốc.

Triều Tiên cho rằng cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn Quốc đẩy tình hình chia rẽ trên Bán Đảo Triều Tiên vào một giai đoạn cực kỳ tồi tệ và khẳng định sẽ đáp trả mạnh mẽ./. 

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

(TG) - Lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam có nhiều thời kỳ phát triển hết sức rực rỡ nhưng chưa bao giờ phong độ của đất nước, vị thế của dân tộc lại được khẳng định mạnh mẽ như bây giờ. Công cuộc đổi mới hơn 30 năm qua đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, làm thay đổi rõ rệt diện mạo đất nước, tăng cường xung lực cho đời sống xã hội, cải thiện đáng kể và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.