Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi nỗ lực cải thiện quan hệ với Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: AFP)
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: AFP)

Người phát ngôn Park Soo-hyun của Phủ tổng thống Hàn Quốc cho biết, ông Moon đưa ra phát biểu trên tại một buổi lễ bổ nhiệm phó chủ tịch hội đồng tư vấn thống nhất do chính nhà lãnh đạo này làm chủ tịch.

Ông Moon được dẫn lời tuyên bố: “Đúng là Hội đồng Tư vấn Thống nhất Dân tộc chưa thể chứng tỏ sự hiện diện của mình trong bối cảnh mối quan hệ liên Triều bị ngừng trệ trong hơn 10 năm qua. Ngay cả trong hôm nay, khi mà Triều Tiên vừa tiến hành một hành động khiêu khích bằng tên lửa, đây là lúc chúng ta phải nỗ lực nhiều hơn để đem lại một sự thay đổi trong quan hệ liên Triều.” 

Bên cạnh đó, Tổng thống Moon cũng nhấn mạnh cần phải tăng cường hợp tác kinh tế với Triều Tiên, bày tỏ hy vọng rằng Ủy ban Hợp tác Kinh tế phương Bắc sẽ đóng vai trò to lớn mở ra một kỷ nguyên hợp tác kinh tế ở Đông Bắc Á hướng tới thống nhất đất nước./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Sáng nay, 22/2, tại Hà Nội, gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, làm gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công.