Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi nỗ lực cải thiện quan hệ với Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: AFP)
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: AFP)

Người phát ngôn Park Soo-hyun của Phủ tổng thống Hàn Quốc cho biết, ông Moon đưa ra phát biểu trên tại một buổi lễ bổ nhiệm phó chủ tịch hội đồng tư vấn thống nhất do chính nhà lãnh đạo này làm chủ tịch.

Ông Moon được dẫn lời tuyên bố: “Đúng là Hội đồng Tư vấn Thống nhất Dân tộc chưa thể chứng tỏ sự hiện diện của mình trong bối cảnh mối quan hệ liên Triều bị ngừng trệ trong hơn 10 năm qua. Ngay cả trong hôm nay, khi mà Triều Tiên vừa tiến hành một hành động khiêu khích bằng tên lửa, đây là lúc chúng ta phải nỗ lực nhiều hơn để đem lại một sự thay đổi trong quan hệ liên Triều.” 

Bên cạnh đó, Tổng thống Moon cũng nhấn mạnh cần phải tăng cường hợp tác kinh tế với Triều Tiên, bày tỏ hy vọng rằng Ủy ban Hợp tác Kinh tế phương Bắc sẽ đóng vai trò to lớn mở ra một kỷ nguyên hợp tác kinh tế ở Đông Bắc Á hướng tới thống nhất đất nước./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo

Gần đây, các cơ quan chức năng của Việt Nam tiếp tục bắt giữ, xử lý những đối tượng vi phạm pháp luật, trong đó một số đối tượng là giáo dân. Đã thành thói quen, các thế lực thù địch, phần tử phản động lưu vong lại lợi dụng sự việc này để thông qua một số phương tiện truyền thông ở nước ngoài tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam. Họ vu cáo rằng Nhà nước Việt Nam “đàn áp tôn giáo”, vi phạm tự do tôn giáo.