Liên hợp quốc: Đã có 313.000 người Rohingya chạy sang Bangladesh

Người tị nạn Rohingya chờ hàng cứu trợ ở khu trại tị nạn Kutupalong tại Ukhiya, Bangladesh ngày 8/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Người tị nạn Rohingya chờ hàng cứu trợ ở khu trại tị nạn Kutupalong tại Ukhiya, Bangladesh ngày 8/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tuy nhiên, Liên hợp quốc và Chính phủ Bangladesh cho biết số người đến nước này đã giảm xuống trong những ngày gần đây mặc dù tình hình vẫn còn biến động.

Cộng đồng người Rohingya Hồi giáo thiểu số từ lâu đã bị phân biệt đối xử ở đất nước Myanmar có đông người theo đạo Phật khi quốc gia vùng Đông Nam Á này từ chối tư cách công dân của họ.

Các vụ tấn công của các tay súng Rohingya nhằm vào các lực lượng an ninh Myanmar ở Rakhine hôm 25/8 đã làm bùng phát cuộc đáp trả quân sự mạnh mẽ, kéo theo một cuộc di cư qua biên giới của người Rohingya sang miền Đông Nam của Bangladesh.

Cũng trong ngày 11/9, Thượng viện Pakistan đã đồng thuận thông qua một nghị quyết lên án vụ sát hại người Hồi giáo Rohingya ở Myanmar. Theo đó, nghị quyết này lên án vụ trấn áp nhằm vào người Rohingya là "tội ác chống lại loài người".

Trước đó, Hạ viện và Nội các Pakistan cũng thông qua một nghị quyết tương tự./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.