Tổng thống Venezuela tuyên bố sẵn sàng đàm phán với phe đối lập

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Phát biểu trong cuộc họp nội các được phát trên truyền hình quốc gia, Tổng thống Maduro nhấn mạnh: "Cựu Thủ tướng Tây Ban Nha Zapatero và Tổng thống Cộng hòa Dominican Danilo Medina biết rất rõ rằng tôi là người muốn thúc đẩy cuộc đối thoại này và tôi đã chấp nhận một chương mới của đối thoại."
 
Trong khi đó, phe đối lập tại Venezuela thông báo họ sẽ tiến hành cuộc gặp với Tổng thống Cộng hòa Dominican. Trong một tuyên bố, Liên minh Bàn đoàn kết dân chủ (MUD) cho biết họ đã cử phái đoàn tới gặp Tổng thống Medina để trình bày các mục tiêu của mình.

Venezuela đang đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng và tình trạng bạo lực leo thang căng thẳng do phe đối lập kích động kể từ tháng Tư vừa qua, khiến 125 người thiệt mạng và hơn 1.400 người bị thương. Kinh tế của quốc gia Nam Mỹ này cũng đang rơi vào suy thoái với lạm phát ở mức ba con số, trong khi lương thực và thuốc men thiếu trầm trọng.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian gần đây cũng đề cập tới khả năng Chính phủ Venezuela và phe đối lập nối lại đàm phán tại Cộng hòa Dominican. Ông Le Drian cho rằng đây là một thông tin tốt lành và bày tỏ hy vọng động thái này sẽ đem lại những bước đi cụ thể mang tính thiện chí của hai phía./. 

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.