Liên hợp quốc bổ nhiệm đặc phái viên đầu tiên về vấn đề các đại dương

Ông Peter Thomson. (Ảnh: THX/TTXVN)
Ông Peter Thomson. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ông Peter Thomson từng giữ vai trò lãnh đạo tại hội nghị đầu tiên của Liên hợp quốc về các đại dương hồi tháng Sáu vừa qua.

Tại hội nghị này, 193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc đã kêu gọi hành động khẩn cấp để đẩy lùi sự xuống cấp về mức độ lành mạnh và khả năng phát triển của các đại dương trên toàn cầu.

Ông Peter Thomson, cựu Đại sứ Fiji, sẽ thúc đẩy cụ thể hóa hành động đối với những khuyến nghị từ hội nghị Liên hợp quốc về các đại dương nêu trên.

Theo ông Peter Thomson, các đại dương đang đứng trước thách thức to lớn, đó là sự biến đổi khí hậu toàn cầu, gây ảnh hưởng tới các biển và môi trường sống của con người./. 

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.