Nhà Trắng đề xuất gói cứu trợ 29 tỷ USD cho các vùng bị bão

Cảnh hư hại sau bão Maria ở Catano, Puerto Rico ngày 21/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cảnh hư hại sau bão Maria ở Catano, Puerto Rico ngày 21/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đề nghị này sẽ được trình lên Quốc hội Mỹ vào ngày 4/10, bao gồm gần 13 tỷ USD hỗ trợ các nạn nhân sau bão và 16 tỷ USD chi cho chương trình bảo hiểm lũ lụt do chính phủ bảo trợ. 

Trong chuyến thị sát tới vùng lãnh thổ Puerto Rico, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự hài lòng về phản ứng của chính quyền liên bang sau sự tàn phá của bão Maria đối với Puerto Rico, bất chấp những chỉ trích nhằm vào chính phủ của ông vì phản ứng chậm chạp đối với thảm họa thiên tai vừa qua. 

Hai tuần sau khi hứng chịu trận bão khủng khiếp Maria, rất nhiều người trong số 3,4 triệu dân Puerto Rico vẫn đang vật lộn với những khó khăn do thiếu điện sinh hoạt, nước sạch, thuốc men và thực phẩm. Trận bão Maria đã khiến vùng lãnh thổ Puerto Rico thiệt hại ước tính từ 45 tỷ đến 95 tỷ USD, khiến chính quyền Liên bang Mỹ phải có sự trợ giúp rất lớn. 

Bão Maria đã tràn vào Puerto Rico ngày 20/9 vừa qua. Đây là cơn bão mạnh nhất nhất đổ bộ vào hòn đảo này trong gần 90 năm qua và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Bão đã gây mất điện và cắt đứt đường liên lạc trên diện rộng và khiến hàng chục người thiệt mạng. Giới chuyên gia cho rằng sẽ mất tới vài tháng để khôi phục mạng lưới điện tại Puerto Rico./. 

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.