Hàn Quốc, Mỹ dự định sớm hoàn tất kế hoạch lập bộ chỉ huy chung

(Nguồn: koreaportal.com)
(Nguồn: koreaportal.com)

Thông báo nêu rõ hai nước đồng minh này dự kiến sẽ thông qua kế hoạch trên trong cuộc họp của Ủy ban Quân sự và cuộc họp tham vấn an ninh thường niên giữa hai nước vào cuối tháng này.

Thông báo có đoạn nêu rõ: “Hai bên sẽ thông qua việc thiết lập bộ chỉ huy của các lực lượng hỗn hợp tại các cuộc họp trên.”

Sau đó, hai nước đồng minh sẽ đưa ra chương trình cụ thể về việc thiết lập bộ chỉ huy này, trong đó phía Hàn Quốc giữ vị trí tư lệnh và phía Mỹ giữ vị trí phó tư lệnh.

Kể từ khi được thành lập vào tháng 5 vừa qua, chính quyền của Tổng thống Moon Jae-in luôn thúc đẩy nỗ lực trong việc tiếp nhận OPCON do phía Mỹ chuyển giao và phía Mỹ dường như ủng hộ việc này.

Theo kế hoạch ban đầu, Hàn Quốc sẽ nhận chuyển giao OPCON vào cuối năm 2015 nhưng việc chuyển giao đã bị hoãn lại vô thời hạn do hai bên nhất trí sẽ tiến hành việc này dựa trên tình hình thực tế chứ không phải là theo một thời hạn cụ thể, trong bối cảnh các mối đe dọa quân sự xuất phát từ phía Triều Tiên đang gia tăng./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh mãi mãi xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là đội quân xung kích của cách mạng

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh mãi mãi xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là đội quân xung kích của cách mạng

(TG) - Sáng 11/12, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã diễn ra Phiên trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và sẽ có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo Đại hội. TCTG trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI: