Nga, Trung Quốc phản đối cuộc họp của Liên hợp quốc về Venezuela

Cử tri Venezuela bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở Caracas ngày 15/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cử tri Venezuela bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở Caracas ngày 15/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 13/11, Nga, Trung Quốc, Ai Cập và Bolivia đã tẩy chay cuộc họp công khai không chính thức của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc do Mỹ tổ chức để bàn về tình hình Venezuela.

Lý do mà các nước này đưa ra là cơ quan quyền lực cao nhất của Liên hợp quốc gồm 15 nước thành viên này không nên can dự vào tình hình tại quốc gia Nam Mỹ.

Phát biểu trước báo giới, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia cho rằng đây là hành động can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Venezuela, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng quốc gia này có thể giải quyết được các vấn đề nội bộ một cách hòa bình mà không cần sự can thiệp từ bên ngoài.

Tại cuộc họp, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley cho biết cuộc họp lần này được tổ chức do sức ép từ phía các đối tác trong khu vực Nam Mỹ phản đối những chính sách hiện tại của Chính phủ Venezuela và cuộc họp chỉ nhằm cải thiện tình hình khu vực.

Trong khi đó, phát biểu tại cuộc họp này, Phó Đại sứ Uruguay Luis Bermudez tin rằng tình hình tại Venezuela không phải là mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh quốc tế.

Venezuela, đang rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng trong khi diễn biến chính trị nội bộ cũng rất phức tạp, đã thông báo chính phủ và phe đối lập nước này sẽ nối lại đối thoại vào ngày 15/11 tới tại Cộng hòa Dominicana nhằm tìm giải pháp cho một nền hòa bình tại Venezuela./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận học giả và báo chí Ấn Độ đã có những đánh giá cao về chuyến thăm, cũng như bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ trong thời gian từ ngày 2 - 4/3 vừa qua.