Trung Quốc sẽ không theo đuổi mô hình phát triển của nước ngoài

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình. (Nguồn: THX/TTXVN)
Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình. (Nguồn: THX/TTXVN)

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị Đối thoại cấp cao giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng thế giới tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ không yêu cầu bất kỳ nước này sao chép cách làm của Bắc Kinh.

Ông tái khẳng định đảng đang nỗ lực vì sự thịnh vượng của người dân Trung Quốc và đóng góp vào sự tiến bộ chung của thế giới.

Do đó, bên cạnh việc quan tâm đến các vấn đề nội bộ, thông qua việc thúc đẩy sự phát triển của đất nước, Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng góp phần tạo thêm cơ hội cho thế giới.

Với tư cách là chính đảng lớn nhất trên thế giới, Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng sẽ nghiên cứu quy luật phát triển xã hội vì nhân loại và chia sẻ kinh nghiệm này với các nước khác.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng cam kết Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ tiếp tục nỗ lực vì sự phát triển chung trên khắp thế giới./.

Theo Vietnamplus

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

Hoàn toàn không phải cổ tích, chiều 23/1, sau hơn 120 phút thi đấu và loạt luân lưu nghẹt thở, U23 Việt Nam chính thức viết nên một trang mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam với trận thắng đầy kịch tính U23 Qatar ở trận bán kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018.