Mỹ nhất quán tìm kiếm giải pháp hòa bình giải quyết vấn đề Triều Tiên

Đại sứ Hàn Quốc tại Mỹ Cho Yoon-je. (Nguồn: Yonhap)
Đại sứ Hàn Quốc tại Mỹ Cho Yoon-je. (Nguồn: Yonhap)

Trước đó, Mỹ tuyên bố cân nhắc mọi phương án trong đó có giải pháp quân sự, nhưng vẫn ưu tiên các giải pháp ngoại giao để giải quyết vấn đề Triều Tiên. Mặc dù vậy, những lo ngại về khả năng Mỹ tiến hành một cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào Triều Tiên vẫn hiện hữu, sau khi Bình Nhưỡng tiến hành các cuộc thử hạt nhân và tên lửa, bấp chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế.

Đề cập tới chính sách của Mỹ về Triều Tiên, Đại sứ Cho Yoon-je đã ví von: "Những cơn sóng đang "thét gào" trên mặt nước, nhưng ở phía dưới, những dòng hải lưu ngầm vẫn luôn nhất quán."

Ngày 18/12, trong bản chiến lược an ninh quốc gia đầu tiên của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cam kết dành sự quan tâm tới đe dọa hạt nhân và tên lựa đạn đạo từ Triều Tiên. Ông Trump khẳng định sẽ tiếp tục gây sức ép tối đa đối với Triều Tiên nhằm đưa ra các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc nhất đối với chính quyền Bình Nhưỡng./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

Hoàn toàn không phải cổ tích, chiều 23/1, sau hơn 120 phút thi đấu và loạt luân lưu nghẹt thở, U23 Việt Nam chính thức viết nên một trang mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam với trận thắng đầy kịch tính U23 Qatar ở trận bán kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018.