Mỹ đàm phán với Trung Quốc về các lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên

Vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 của Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)
Vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 của Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Biện pháp trừng phạt mới được dự đoán sẽ nhằm mục tiêu vào các hoạt động vận chuyển những sản phẩm dầu mỏ tới Triều Tiên - mặt hàng có ý nghĩa quan trọng sống còn đối với các chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Nếu được thông qua, các biện pháp mới sẽ là phản ứng đối với vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên hôm 28/11.

Khi được hỏi về các cuộc đàm phán Mỹ-Trung, một nhà ngoại giao của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc xác nhận "chắc chắn các cuộc thảo luận đang diễn ra," song nói thêm rằng chưa rõ liệu Trung Quốc có nhất trí với những lệnh trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên hay không. Theo nhà ngoại giao này, không dễ thuyết phục được Trung Quốc nhất trí đưa ra thêm một nghị quyết trừng phạt nữa nhằm vào Triều Tiên.

Trong các cuộc đàm phán về những lệnh trừng phạt trước đó, Mỹ trước hết đạt được sự nhất trí với Trung Quốc về các điều khoản của từng nghị quyết trước khi trình bày nội dung trước Hội đồng Bảo an gồm 15 thành viên để sau đó nhất trí thông qua./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí nước nhà đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục khởi sắc

Báo chí nước nhà đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục khởi sắc

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư diễn ra sôi động, báo chí nước nhà đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục khởi sắc về số lượng, loại hình báo viết, báo hình, báo nói, báo điện tử... với hình thức ngày càng phong phú, đa dạng, hấp dẫn.