Nhiều nước tăng cường an ninh trước thềm Giáng sinh và Năm Mới

Cảnh sát Đức tuần tra tại Berlin ngày 19/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cảnh sát Đức tuần tra tại Berlin ngày 19/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Tại Malaysia, kể từ ngày 20/12, Cục nhập cư nước này đã tiếp tục đẩy mạnh truy quét lao động bất hợp pháp trước thềm Giáng sinh và Năm mới và đã bắt giữ 80 lao động bất hợp pháp trong một chiến dịch mang tên ‘Ops Mega’ diễn ra tại một địa điểm xây dựng ở bang Terengganu. 

Giám đốc cơ quan nhập cư của bang này (NRD), bà Wan Suhaini Wan Mohammad cho biết một đội gồm 15 nhân viên và 4 viên chức của cơ quan trên đã đột nhập vào khu vực này và đã bắt giữ số lao động trên.

Theo bà Suhaini, các nhân viên của NRD đã kiểm tra 145 lao động nước ngoài và 80 người trong số họ đã bị bắt vì những sai phạm khác nhau theo Đạo Luật nhập cư 1959/63.Những người bị bắt giữ bao gồm 3 người Myanmar, 5 người Trung Quốc, 7 người Pakistan và 65 người Bangladesh. Những người này bị bắt vì không có giấy tờ đi lại hợp lệ, đã ở lại quá hạn so với giấy tờ được cấp phép.

Trong khi đó, tại Đức, cảnh sát nước này đã cử các chuyên gia và một robot dò tìm chất nổ để điều tra một gói đồ khả nghi được phát hiện tại một chợ Giáng sinh ở thành phố Bonn. 

Tại Nigeria, cảnh sát đã được đặt trong tình trạng báo động cao nhất trong dịp dón Giáng sinh. Theo quân đội nước này, người dân tại vùng Đông Bắc cần cảnh giác trước các vụ tấn công liều chết của nhóm khủng bố Boko Haram trong dịp lễ./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Sáng nay, 22/2, tại Hà Nội, gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, làm gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công.