Các phe phái ở Libya đạt được một thỏa thuận ngừng bắn

Lực lượng an ninh Libya. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Lực lượng an ninh Libya. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Chủ tịch hội đồng thành phố Zuwara, ông Hafeth Ben-Sasi cho biết đây là một thỏa thuận nhằm chấm dứt các hoạt động quân sự trong khu vực từ Abi Kamash đến với biên giới Tunisia. Hiệp định cũng bao gồm một cuộc họp thảo luận về những biện pháp an ninh trong khu vực giữa các bên. 

Ông Ben-Sasi cũng cho biết rằng biên giới Tunisia đã được chính thức mở cửa trở lại, sau khi bị đóng cửa hôm 5/1 do các hành động quân sự.

Trước đó vào hôm 5/1, chỉ huy khu vực quân sự miền Tây của chính phủ được Liên hợp quốc hậu thuẫn, Tướng Osama Joueili đã mở một chiến dịch quân sự ở miền Tây Libya để chống lại tình trạng mất an ninh và buôn lậu. 

Thành phố Zuwara, cách thủ đô Tripoli khoảng 120km về phía Tây, là một điểm nóng về buôn lậu nhiên liệu và người nhập cư bất hợp pháp./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

Hoàn toàn không phải cổ tích, chiều 23/1, sau hơn 120 phút thi đấu và loạt luân lưu nghẹt thở, U23 Việt Nam chính thức viết nên một trang mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam với trận thắng đầy kịch tính U23 Qatar ở trận bán kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018.