Iran mong muốn thúc đẩy quan hệ với các nước châu Phi

Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani. (Nguồn: npr.org)
Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani. (Nguồn: npr.org)


Trong buổi gặp, ông Larijani đã đề cập đến những vấn đề mà các quốc gia Hồi giáo đang phải đối mặt, trong đó nổi bật là khủng bố, vấn đề Palestine và Myanmar, đồng thời khẳng định hội nghị lần này sẽ là cơ hội quan trọng để các nước tham gia thảo luận về việc mở rộng quan hệ song phương.

Về phần mình, ông Oula cho biết Cote d’Ivoire ủng hộ lập trường của Iran vì hai nước có quan điểm chung về các vấn đề của thế giới Hồi giáo.

Ông cũng gửi lời chào của của Chủ tịch Quốc hội Cote d’Ivoire đến người đồng cấp Iran và mời ông Larijani đến thăm quốc gia châu Phi này.

Ông Larijani đã kêu gọi hai nước tiếp tục mở rộng quan hệ kinh tế, thương mại cũng như hợp tác giữa hai nghị viện.

Hội nghị Liên minh nghị viện lần thứ 13 của các nước thuộc Tổ chức hợp tác Hồi giáo sẽ diễn ra trong hai ngày 16 và 17/1 tại Tehran, Iran./. 

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.